Hướng dẫn 4 cách kết nối điều khiển xe máy điện trẻ em

Chắc hẳn trẻ nhỏ nào cũng muốn sở hữu riêng cho mình một chiếc xe máy điện để có thể tha hồ vui chơi. Tuy nhiên bên việc lựa chọn sản phẩm đẹp, đạt chất lượng cao thì bố mẹ cũng cần trang bị một số kinh nghiệm sử dụng cần thiết. Vậy thì hôm nay, Smart Baby sẽ gửi gắm đến bậc phụ huynh thông tin xoay quanh cách kết nối điều khiển xe máy điện trẻ em. Từ đó, ba mẹ dễ dàng hơn trong việc đồng hành cùng con trong suốt quá trình vui.

Cách kết nối điều khiển máy điện trẻ em

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu xe máy điện trẻ em được tích hợp thêm điều khiển từ xa. Vậy làm cách nào để kết nối với xe? Để bố mẹ có thể thuận tiện trong thao tác hãy cùng tham khảo hướng dẫn kết nối của một số loại Remote phổ biến.

Xe máy điện trẻ em luôn là món đồ chơi được các bé yêu thích

Xe máy điện trẻ em luôn là món đồ chơi được các bé yêu thích

Remote điều khiển xe máy điện mẫu 1

Đầu tiên là mẫu Remote xe máy điện cho bé JT màu trắng có tần số điều khiển là 2.4GHz. Ưu điểm của loại điều khiển từ xa này là vô cùng nhỏ gọn, vừa tay của các bé cùng chất liệu được sử dụng là nhựa ABS rất chắc chắn. Khoảng cách điều khiển của Remote JT này khoảng 40 – 50m nên việc dùng khá đơn giản. Để kết nối thì bố mẹ chỉ cần thực hiện theo 3 bước như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra thiết bị Remote JT trắng và thực hiện lắp pin đầy đủ vào sản phẩm.
 • Bước 2: Khi pin đã được lắp đầy đủ thì lúc này bố mẹ hãy tắt nguồn xe máy điện sau đó mới kết nối. Lúc này bạn nhấn giữ nút nguồn có trên Remote, đèn báo hiệu màu đỏ sẽ hiển thị chớp đỏ sau 3 giây và sáng liền mạch.
 • Bước 3: Như vậy là đã kết nối điều khiển từ xa JT với xe máy điện của bé. Bạn có thể thực hiện các thao tác điều khiển cho xe di chuyển, dừng lại, tăng tốc độ,…

Remote điều khiển xe máy điện mẫu 2

Mẫu tiếp theo là điều khiển từ xa JR-RX. Tần số hoạt động của điều khiển này là 2.4GHz với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt cùng khoảng cách điều khiển có thể lên đến 80m. Ngoài ra, sản phẩm còn được tích hợp đầy đủ tính năng để giúp xe tiến, lùi, dừng lại,…Theo đó, cách để bố mẹ kết nối như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bố mẹ cần dò tần số giữa điều khiển với xe máy điện. Theo đó bạn hãy lắp pin vào trong thiết bị điều khiển từ xa. Lưu ý bạn nên dùng loại pin tiểu AAA (2 pin) cho mẫu Remote này.
 • Bước 2: Tiếp đến phụ huynh cần tắt nguồn xe máy điện. Tại đây bố mẹ hãy nhấn giữ nút nguồn của Remote cho đến khi đèn đỏ báo hiệu hiện lên (tại vị trí mũi tên). Thời gian để đèn báo hiệu là từ 2–4 giây.
 • Bước 3: Sau khi đèn hiển thị chứng tỏ xe máy điện đã được kết nối với Remote. Theo đó, bố mẹ có thể cho con ngồi lên xe và tiến hành điều khiển, chiếc xe sẽ bắt đầu lăn bánh để con vui chơi.

Điều khiển xe máy điện trẻ em được thiết kế đơn giản, dễ điều khiển

Điều khiển xe máy điện trẻ em được thiết kế đơn giản, dễ điều khiển

Remote điều khiển xe máy mẫu 3

Mẫu Remote thứ ba mà chúng tôi giới thiệu cho bậc phụ huynh có thiết kế gọn nhẹ phù hợp với các bé nhỏ. Về bên ngoài thì mẫu Remote này khá bắt mắt, dễ dàng để các bé cầm nắm và thực hiện nhấn nút. Sản phẩm này tích hợp các chức năng cơ bản có trong xe máy điện với tần số 2GHz, khoảng cách điều khiển trong khoảng 60m. Khi thực hiện kết nối bố mẹ không cần thực hiện quá nhiều thao tác với 3 bước như sau:

 • Bước 1: Trước khi kết nối bố mẹ cần lắp pin để sản phẩm có thể được hoạt động. Lưu ý mẫu Remote này sẽ sử dụng 2 pin tiểu AAA.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn thực hiện tắt kết nối xe máy điện. Sau đó nhấn giữ nút nguồn của Remote cho đến khi đèn đỏ hiển thị báo chớp là được. Thời gian để đèn xuất hiện từ 3–5 giây.
 • Bước 3: Khi đèn hiện sáng thì chứng tỏ bạn đã kết nối thành công xe và Remote. Lúc này bố mẹ có thể thử di chuyển xe bằng điều khiển trước khi cho con chơi.

Remote điều khiển xe máy điện mẫu 4

Mẫu Remote gợi ý tiếp theo sử dụng tần số 2GHz cũng khoảng cách 40m để kết nối với xe máy điện. Về bên ngoài loại điều khiển này có dáng vẻ vô cùng đẹp mắt, gần gũi để các bé có thể sử dụng. Các nút ấn được bố trí đơn giản, thuận tiện trong việc nhận diện và điều khiển xe máy điện của các bé. Ngoài xe máy điện, mẫu Remote này còn được sử dụng với các loại xe điện khác như ô tô động cơ nhỏ. Theo đó việc sử dụng cũng như kết nối rất đơn giản bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Cũng giống như các mẫu điều khiển khác bố mẹ cũng cần lắp pin vào Remote mới có thể cho sản phẩm hoạt động.
 • Bước 2: Kế đến bố mẹ sẽ tắt nguồn xe máy điện để kết nối với Remote. Tuy nhiên với thiết kế tối giản thiết bị điều khiển này không có nút nguồn. Do đó, bạn cần khởi động bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp 3 phím S – lên – xuống đến khi nào có hiệu ứng đèn màu đỏ xuất hiện (như hình). Thông thường chỉ từ 2–3 giây là đã hiển thị đèn.
 • Bước 3: Đến đây là bố mẹ đã có thể thiết lập xong phần kết nối với xe máy điện. Khi đó bạn có thể thao tác thử trước các chuyển động của xe rồi mới cho con ngồi lên để tránh bé chưa quen tốc độ.

Cách khắc phục xe máy điện trẻ em không nhận điều khiển

Khi bé đang vui chơi với xe máy điện không thể tránh khỏi tình trạng xe bị lỗi hay hư hại nào đó. Lúc này xe sẽ không nhận điều khiển từ trực tiếp đến Remote. Như vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đúng nhất để đem đến cho con quá trình vui chơi trọn vẹn. Một số nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi

Xe ngừng hoạt động đột ngột:

Nếu xe máy điện của trẻ đang hoạt động bình thường mà bị dừng đột ngột. Các hiệu ứng đèn, nhạc cũng đều bị ảnh hưởng thì rất có thể đây là tình trạng hết bình hay ắc quy hết điện. Trường hợp này khắc phục khá đơn giản, bố mẹ chỉ cần cắm sạc trong khoảng thời gian nhất định là xe máy điện có thể hoạt động lại bình thường.

Xe bị vô hiệu quá chức năng chạy:

Khác với trường hợp trên, xe máy điện của bé vẫn sáng đèn, các công tắc không vấn đề tay ga không hoạt động được thì rất có thể vấn đề này xuất phát từ mạch điện Motor. Nguyên nhân phần lớn là do Motor bị đứt dây, hư hại khiến xe không thể hoạt động như bình thường. Lúc này cách khắc phục là phụ huynh cần kiểm tra vị trí Motor và sửa chữa, thay thế khi cần thiết.

Xe không nhận điều khiển từ Remote: 

Nếu trong chế độ điều khiển từ xa mà xe không nhận tín hiệu điều khiển từ Remote thì xe sẽ không hoạt động được. Trước tình trạng này bạn cần chú ý kiểm tra lại Remote xem có hư hại ở đâu hay không. Nếu có hãy thay thế bằng chiếc điều khiển khác.

Một số trường hợp xe máy điện không điều khiển được là do lỗi từ bên trong mạch điện. Đây là vấn đề về kỹ thuật nên bố mẹ hãy liên hệ đến Smart Baby thông qua số hotline 0911.288.810 để được tư vấn, hỗ trợ và sửa chữa tận nơi. Tránh trường hợp tự sửa ở nhà gây ra hư hại nặng nề hơn.

Cách khắc phục Remote xe không điều khiển được

Trong một số trường hợp, Remote xe không thể điều khiển được. Hay nói cách khác khi bố mẹ, các bé thực hiện nhấn nút lệnh mà xe vẫn không hoạt động. Tình huống này chứng tỏ xe và Remote đã gặp lỗi với nhiều nguyên nhân khác nhau. Như vậy nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp này như sau:

Kiểm tra công tắc chế độ điều khiển của xe

Kiểm tra chế độ lái của xe đã đúng hay chưa

Kiểm tra chế độ lái của xe đã đúng hay chưa

Nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng xe máy điện không nhận điều khiển đó là trường hợp nguồn xe chưa chuyển đổi. Giải thích đơn giản thì với xe có tích hợp Remote bạn không thể chọn song song cả hai chế độ tự lái xe và điều khiển từ xa. Thay vào đó, bạn chỉ có thể chọn chế độ điều khiển từ xa mà thôi.

Cách giải quyết cho trường hợp này chính là bố mẹ hãy kiểm tra xem chế độ của xe đã đúng hay chưa. Nếu chưa thì hãy bật lại 1 chế độ điều khiển từ xa, tắt chế độ tự lái.

Kiểm tra lại pin Remote

Nếu như bạn đã kiểm tra điều khiển trên xe mà các nút lệnh không bị lỗi thì hãy xem Remote có đang gặp vấn đề gì về pin hay không. Bởi phần lớn việc xe máy không nhận điều khiển là vì Remote gặp lỗi về pin như:

 • Pin của Remote đã bị lỏng do lắp đặt không chắc chắn. Lúc này phụ huynh cần tháo nắp pin, xoay chiều hoặc đổi đầu lắp để cho pin cố định chặt hơn.
 • Pin của Remote không được lắp đặt đúng cách, pin đã bị hết điện. Như vậy với lỗi này, bạn chỉ cần mua một loại pin mới phù hợp với Remote là đã có thể dùng tiếp.
 • Ngoài ra, nếu không phải các lỗi trên thì có thể Remote đã bị đứt dây hay lỗi mạch điều khiển nào đó bên trong. Vậy lúc này bạn cần thay thế hoặc sửa chữa tùy vào mức độ hư hại của điều khiển.

Kiểm tra kết nối giữa Remote và xe máy điện

Mỗi một loại xe máy điện xe cho bé phù hợp với loại Remote cùng tần số khác nhau. Như vậy, không phải bất kỳ loại Remote nào cũng có thể sử dụng trên xe máy điện của bé. Do đó, nếu xe không thể tiếp nhận điều khiển từ xa thì rất có thể lý do vì Remote không có cùng tần số. Như vậy, phụ huynh cần dò tần số và kết nối điều khiển với xe máy điện. Phổ biến nhất là bạn hãy tắt nguồn xe, bấm giữ nút nguồn của Remote và đợi đến khi đèn đỏ bật sáng.

Nếu không kết nối được có thể khởi động lại máy

Nếu không kết nối được có thể khởi động lại máy

Nếu trường hợp đèn không bật sáng hoặc chỉ chớp liên tục thì đây là dấu hiệu cho thấy Remote không kết nối được với xe. Như vậy cách khắc phục là bạn cần thay thế bằng một chiếc điều khiển mới cùng tần số. Bạn nên tìm đến cửa hàng có uy tín, cung cấp thông tin về xe máy điện để tìm ra một sản phẩm điều khiển phù hợp nhất.

Kiểm tra lại bộ phận của xe máy điện

Trong trường hợp Remote không có các lỗi nào, xe cũng không bật 2 chế độ cùng lúc thì rất có thể nguyên nhân đến từ bộ phận bên trong. Theo đó, xe máy điện sẽ không nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa, cụ thể bạn cần khắc phục các vấn đề như sau:

 • Ắc quy trong xe máy điện của bé đã bị hư hại, hỏng hóc hoặc hết bình. Theo đó xe không thể hoạt động khi bạn điều khiển bằng Remote và kể cả bé sử dụng tay ga trực tiếp. Như vậy, để khắc phục thì bạn cần chú ý thay thế bình ắc quy mới cho xe.
 • Nguyên nhân đến từ mạch động cơ bên trong xe đã có vấn đề khiến xe không thể hoạt động được nữa. Như vậy, thì dù có điều khiển từ xa, xe máy điện cũng không thể di chuyển. Với trường hợp này bạn cần liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật để thay thế, sửa chữa mạch động cơ.

Nếu bạn đã thực hiện kiểm tra và khắc phục với các trường hợp trên mà xe vẫn không tiếp nhận điều khiển thì có thể đã gặp trục trặc khác. Khi đó việc sửa chữa cần liên quan đến bộ phận kỹ thuật nhiều hơn. Vì vậy, bố mẹ hãy liên hệ đến Smart Baby bằng số Hotline 0911.288.810 để được tư vấn, hỗ trợ phương án xử lý thuận tiện nhất.

Cách sử dụng điều khiển từ xa đúng cách, tránh hư hỏng

Để có thể đảm bảo điều khiển từ xa không bị hư hại, phụ huynh cần chú ý đến cách sử dụng và bảo quản. Cụ thể, bạn cần lưu ý như sau:

Chú ý nhiều loại remote sử dụng pin sạc, cần sạc đầy pin trước khi sử dụng

Chú ý nhiều loại remote sử dụng pin sạc, cần sạc đầy pin trước khi sử dụng
 • Khi sử dụng không nên ấn các nút lệnh quá mạnh, tránh các tác động va đập để Remote tránh bị nứt, vỡ hay chập dây điện bên trong.
 • Bố mẹ cần lắp đặt pin đúng loại, đúng chiều thì sản phẩm mới có thể hoạt động được.
 • Phụ huynh chú ý tránh để Remote tiếp xúc với nước hay những nơi ẩm ướt. Điều này rất dễ khiến các mạch điện trong sản phẩm bị hư hại. Từ đó, dẫn đến các tình trạng như mất kết nối, không tiếp nhận điều khiển,…
 • Trong quá trình bảo quản bạn không để Remote tại nơi quá nóng, ánh mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Bạn cần chú ý vệ sinh thiết bị thường xuyên, tránh bị bẩn hay hỏng hóc bên trong.
 • Nếu không sử dụng trong khoảng thời gian nhất định thì bạn nên tháo pin, tránh tình trạng sinh nhiệt dẫn đến chập nguồn.

Như vậy, Smart Baby đã gửi đến phụ huynh cách kết nối điều khiển xe máy điện trẻ em cũng như những lỗi thường gặp phải cần khắc phục. Dựa vào đây bố mẹ đã có thể cùng các bé vui chơi cùng món đồ xe máy điện một cách trọn vẹn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *