Top 8 món đồ chơi học tập chất lượng, giá tốt nhất 2023

Bậc làm cha mẹ ai ai cũng muốn con mình thông minh, học giỏi và phát triển toàn diện. Do vậy nhiều người đã tìm kiếm, đầu tư các phương pháp để con có thể học tập kỹ năng, kiến thức kể cả khi chưa đến trường. Các sản phẩm đồ chơi học tập là một trong số đó với công dụng kết hợp vui chơi và rèn luyện kiến thức. Vậy có những món đồ chơi nào hữu ích mà bố mẹ nên mua cho bé? Top 8 sản phẩm kết hợp giải trí, học tập dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra món quà tốt nhất cho con.

Đồ chơi học tập là gì

Tuổi thơ của trẻ nhỏ thường gắn liền với những món đồ chơi nổi bật, đầy màu sắc và kiểu dáng bắt mắt. Từ độ tuổi 6 tháng trở lên, các bé rất thích thú với những sản phẩm này vì đây là khoảng thời gian trẻ phát triển tư duy, trí tuệ. Vậy nên bậc phụ huynh luôn muốn tìm kiếm mẫu đồ chơi vừa đẹp, vừa hữu ích để bé phát triển toàn diện về tư duy, sáng tạo. Các sản phẩm này được gọi là đồ chơi học tập.

Đồ chơi học tập luôn được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn cho bé

Đồ chơi học tập luôn được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn cho bé

Đồ chơi học tập là các món đồ kết hợp kiểu dáng vui nhộn, bắt mắt với cách chơi tư duy, sáng tạo. Chẳng hạn như khối hình học, bảng chữ cái, kiến thức đời sống,… giúp các bé tăng cường trí tuệ. Như vậy dù các bé có đang giải trí vẫn dễ dàng tiếp thu, học tập vô cùng bổ ích. Điều này tạo nên lợi ích về mọi mặt, giúp con phát triển toàn diện mà không gây ra áp lực nào.

Hiện nay, các thương hiệu đồ chơi trẻ em đã thiết kế, sản xuất nhiều kiểu dáng, hình thức và cách chơi mới lạ để bé tha hồ lựa chọn. Theo đó có chơi 1 người và cũng có món theo nhóm tùy theo mong muốn sử dụng của trẻ. Đặc biệt những đồ chơi học tập này đều được kiểm định về mức độ an toàn, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ em. Vì vậy bậc phụ huynh có thể yên tâm tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm làm quà tặng, thưởng cho con.

Những lợi ích của đồ chơi học tập cho bé

Những món đồ chơi học tập khác biệt ở chỗ có thể giúp trẻ phát triển tư duy, trí tuệ, kỹ năng mềm chứ không chỉ dừng lại là vui chơi, giải trí thông thường. Ngoài ra, còn giúp bố mẹ chăm sóc, trông nom trẻ một cách dễ dàng hơn. Cụ thể:

Phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo

Sản phẩm kết hợp giải trí và học tập, giáo dục sẽ kích thích khả năng tư duy, trí tưởng tượng của trẻ khi sử dụng. Bởi khi chơi bé cần tập trung sáng tạo để có thể hoàn thành nhiệm vụ theo cách chơi của món đồ đó.

Bên cạnh yếu tố phát triển tư duy sáng tạo, bố mẹ còn có thể phát hiện thế mạnh, tài năng riêng của con. Đó có thể là khả năng hội họa, âm nhạc, thủ công, kiến thức xã hội, tính toán,… để từ đây chăm sóc, dạy bảo trẻ đúng cách nhất.

Đồ chơi học tập giúp bé tăng khả năng tư duy, tính sáng tạo

Đồ chơi học tập giúp bé tăng khả năng tư duy, tính sáng tạo

Tăng cường giao tiếp, phát triển kỹ năng mềm

Những món đồ chơi học tập hầu hết chơi từ 2 người trở lên với tính chất kết nối, tương tác. Đây là điều quan trọng để có thể xây dựng tính cách cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Theo đó, bé có thể học được cách thỏa hiệp, chia sẻ giải quyết vấn đề cùng bạn bè đồng trang lứa.

Đồng thời khi tham gia cùng người lớn, anh chị có thể giúp bé học hỏi được những góc nhìn, suy nghĩ tích cực hơn. Có thể thấy lợi ích của món đồ chơi giáo dục tác động lớn để làm nền tảng hình thành tính cách tốt của trẻ nhỏ.

Làm nền tảng vững chắc bước vào trường học

Sử dụng món đồ chơi học tập, giáo dục các bé có thể tích lũy thêm kiến thức cơ bản như chữ, số, hình học, màu sắc. Bên cạnh đó là những tác động tích cực đến tính cách, xử lý vấn đề khi gặp sự cố,… Tất cả đều là điều cần thiết để làm hành trang vững chắc khi bé bước vào môi trường mới như mẫu giáo hay cấp 1. Trẻ sẽ mạnh dạn, lanh lẹ hơn trong mọi tình huống để phát triển toàn diện, kết nối kiến thức trên trường được tốt hơn.

Tốp 8 bộ đồ chơi học tập kích thích sự thông minh của trẻ

Các thương hiệu đã sản xuất nhiều món đồ chơi học tập có thiết kế đa dạng mang kiến thức phong phú. Vì vậy, bố mẹ có vô vàn lựa chọn để dành tặng cho con. Nếu chưa biết chọn sản phẩm nào thì top 8 dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi mua sắm.

Đồ chơi Fisher Price nhận dạng hình khối FFC84

Từ 6 tháng tuổi, các bé bắt đầu phát triển các giác quan và tò mò về mọi vật xung quanh. Vì vậy tại thời điểm này, bố mẹ nên mua những món đồ chơi phát triển tư duy, cảm quan của trẻ nhỏ. Điển hình là trò chơi nhận dạng hình khối của thương hiệu Fisher Price. Các chi tiết khối hình học sẽ giúp trẻ tăng khả năng tư duy, quan sát và phát triển trí tuệ.

Đồ chơi Fisher Price nhận dạng hình khối FFC84

Đồ chơi Fisher Price nhận dạng hình khối FFC84

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Đồ chơi nhận dạng hình khối FFC84
 • Thương hiệu: Fisher Price 19
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Chất liệu: Nhựa nguyên sinh cao cấp
 • Tính năng: Giúp nhận biết + Lắp ghép đồ vật
 • Độ tuổi phù hợp: Từ 6 tháng trở lên

Ưu điểm nổi bật

 • Ưu điểm nổi bật nhất của Fisher nằm ở thiết kế với màu sắc bắt mắt, thu hút để tạo nên sự thích thú khi các bé vui chơi.
 • Các khối hình cơ bản không có góc nhọn đảm bảo an toàn khi các bé vui chơi. Không chỉ là món đồ giải trí, sản phẩm còn giúp bé rèn luyện được tư duy, phối hợp các giác quan thị giác, xúc giác và thính giác.
 • Quan trọng nhất, món đồ chơi được làm từ nhựa cao cấp, không có chất độc hại nên phụ huynh yên tâm khi cho con em mình tiếp xúc.

Giá bán tham khảo: 299.000 VNĐ

Bộ học chữ và số Tiếng Việt Sato

Nhận biết các mặt chữ và con số là bài học vỡ lòng khi con bước vào mẫu giáo, cấp 1. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục, rèn luyện để bé học chữ bộ chữ và số Tiếng Việt Sato rất được ưa chuộng. Đây chính là lựa chọn hữu ích khi các bé có thể kết hợp vừa học, vừa chơi hiệu quả.

Bộ học chữ và số Tiếng Việt Sato

Bộ học chữ và số Tiếng Việt Sato

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Bộ học chữ và số Tiếng Việt Sato
 • Thương hiệu: Sato
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Chất liệu: Nhựa nguyên sinh cao cấp
 • Tính năng: Nhận biết mặt chữ và số
 • Độ tuổi phù hợp: 3+

Ưu điểm nổi bật

 • Sản phẩm sở hữu thiết kế thông minh nhằm giúp các bé nhận diện chữ và số theo cách dễ dàng, đơn giản. Theo đó, mặt trước của bộ đồ chơi này là ô chữ cái cơ bản. Bố mẹ lật lại đằng sau là đã có thể giúp bé ghi nhớ các con số với màu sắc, hình biểu tượng nổi bật.
 • Bộ đồ chơi này có ưu điểm màu sắc hài hòa, hình ảnh rõ nét từ các ô số, chữ để giúp thu hút sự tập trung của các bé cao hơn. Từ đó đã góp phần tăng khả năng tiếp thu, ghi nhớ hình ảnh, con số, mặt chữ,…
 • Yếu tố an toàn là điều mà hãng chú trọng nên sản phẩm được làm bằng nhựa nguyên sinh an toàn và được kiểm định rõ ràng. Vì vậy khi bé cầm nắm, tiếp xúc với da hay miệng đều không để lại ảnh hưởng gì về sức khỏe.

Giá bán tham khảo: 159.000 VNĐ.

Đồ chơi học tập giao thông DD308A

Đồ chơi giao thông DD308A của thương hiệu BBT Global là sản phẩm kết hợp vừa chơi, vừa học hiệu quả nhất. Bố mẹ có thể cùng trẻ học hỏi tín hiệu đèn giao thông, nhận diện phương tiện để bé có góc nhìn toàn diện về cảnh quan bên ngoài. Từ đó thúc đẩy tư duy, cung cấp nguồn kiến thức hữu ích về giao thông cho trẻ nhỏ.

Đồ chơi học tập giao thông DD308A

Đồ chơi học tập giao thông DD308A với chất liệu xốp thân thiện với bé

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Thảm chơi thông minh học giao thông DD308A
 • Thương hiệu: BBT Global
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Tính năng: Nhận biết luật, phương tiện giao thông
 • Độ tuổi phù hợp: 2+

Ưu điểm nổi bật

 • Đồ chơi thảm giao thông đã được kiểm định an toàn về sức khỏe, chứng nhận sử dụng. Do đó, bố mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho bé sử dụng mà không e ngại bất kỳ vấn đề gì.
 • Sản phẩm giúp các bé vừa có thể vui chơi, vừa có thể nâng cao kiến thức về luật giao thông. Khi sử dụng, trẻ sẽ nhận diện được đường cong, đường thẳng, vạch qua đường, đèn giao thông, các phương tiện,…
 • Màu sắc của sản phẩm vô cùng nổi bật, thảm mô phỏng đường phố sinh động và mô hình phương tiện chân thật. Điều này tác động vào tư duy, độ nhận biết của trẻ để tiếp thu nhanh hơn.

Giá bán tham khảo: 209.000 VNĐ.

Đồ chơi học tập vẽ cho bé xoay 360 độ BBT 676

Độ tuổi mẫu giáo hay bước vào lớp 1 là thời gian mà các bé bắt đầu tìm tòi, tò mò và tưởng tượng về cảm quan xung quanh. Vậy bạn hãy đồng hành cùng con vẽ nên những gì đã khám phá được bằng dụng cụ đồ chơi tập vẽ của thương hiệu BBT Global. Bé sẽ hóa thân thành họa sĩ tài ba vẽ nên những gì mình nhìn thấy.

Đồ chơi học tập vẽ cho bé xoay 360 độ BBT 676

Đồ chơi học tập vẽ cho bé xoay 360 độ BBT 676

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Bảng vẽ cho bé xoay 360 độ 676
 • Thương hiệu: BBT Global
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Kết cấu: Bảng 2 mặt:1 mặt bảng đen, 1 mặt bảng trắng, có chân đứng
 • Độ tuổi phù hợp: 3+

Ưu điểm nổi bật

 • Thiết kế của bảng vẽ khá tiện ích khi bé có thể chọn vẽ ở bảng đen với phấn hay mặt bảng trắng với bút màu. Từ đó, giúp trẻ tha hồ tạo nên thành phẩm theo đúng sở thích.
 • Tác dụng chính của món đồ chơi này là thúc đẩy trí tưởng tượng, phát huy tài năng của các “họa sĩ nhí”. Đồng thời cũng giảm thiểu tình trạng trẻ nhỏ sử dụng công nghệ quá nhiều.

Giá bán tham khảo: 699.000 VNĐ

Đồ chơi rèn luyện phản xạ thẻ Mắt trố

Mắt Trố là món đồ chơi trí tuệ được nhà xuất bản tại Việt Nam thiết kế, đem đến trẻ nhiều điều bổ ích. Trong đó, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau với hơn 10 cách chơi nhằm luyện phản xạ, luyện tư duy, cải thiện trí nhớ, tăng cường tập trung,… Điều này mang đến cho trẻ nhiều điều mới lạ để phát triển toàn diện tư duy của trẻ.

Đồ chơi rèn luyện phản xạ thẻ Mắt trố

Đồ chơi rèn luyện phản xạ thẻ Mắt trố

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Trò chơi Mắt Trố
 • Thương hiệu: Nhà Xuất Bản LĐXH
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Tính năng: Phản xạ, tư duy, trí nhớ
 • Độ tuổi phù hợp: 5+

Ưu điểm nổi bật

 • Mắt Trố chơi theo hình thức đoán thẻ bài thật nhanh chóng và hoàn thành nhiệm vụ bí ẩn. Do đó, các bé có thể rèn luyện được khả năng phản xạ, trí nhớ và tư duy của mình một cách tốt nhất.
 • Món đồ chơi này tham gia theo hình thức đội nhóm, góp phần tăng kết nối tình cảm giữa bạn bè, người thân trong gia đình và giúp trẻ phát triển kỹ năng mềm cần thiết.
 • Trò chơi có cách thức đơn giản xoay quanh chủ đề hàng ngày như an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm,… Như vậy bố mẹ có thể rèn luyện thêm cho trẻ kiến thức vô cùng bổ ích mà không gặp khó khăn.

Giá bán tham khảo: 199.000 VNĐ

Đồ chơi học tập 3D và tô màu ngôi nhà của gấu

Đồ chơi học tập 3D, tô màu Ngôi nhà của gấu là sản phẩm giúp phát triển tư duy, khéo léo và trí tưởng tượng. Bé sẽ cùng bố mẹ, anh chị sắp xếp, lắp ráp mảnh ghép để tạo nên căn nhà xinh xắn, đáng yêu cho chú gấu. Thành quả tạo nên chắc chắn làm trẻ thích thú và không thể rời mắt.

Đồ chơi học tập 3D và tô màu ngôi nhà của gấu

Đồ chơi học tập 3D và tô màu ngôi nhà của gấu

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Bộ đồ chơi lắp ráp 3D và tô màu Ngôi nhà của gấu HS6610
 • Thương hiệu: Happy Time
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Vật liệu: Giấy, bút màu
 • Tính năng: Nhận biết, tư duy mỹ thuật
 • Độ tuổi phù hợp: Từ 3 – 5 tuổi

Ưu điểm nổi bật

 • Thiết kế của món đồ chơi 3D tô màu Ngôi nhà của gấu rất tiện ích. Trong bộ sản phẩm đã có đầy đủ dụng cụ để các bé vui chơi, bố mẹ không cần phải sắm thêm nguyên liệu nào khác.
 • Các bé từ 3– 5 tuổi trở lên đã có thể tham gia món đồ chơi này. Công dụng chính là giúp phát triển tư duy sáng tạo, năng khiếu mỹ thuật kết hợp với vui chơi. Đặc biệt rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại của con từ hành động nhỏ nhất.

Giá bán tham khảo: 100.000 VNĐ

Đồ chơi đính tranh khéo léo Happy Time

Phát triển toàn diện về tư duy, sự khéo léo, trí tưởng tượng là điều mà bố mẹ luôn hướng đến cho con em. Vì vậy, những món đồ chơi như đính tranh của thương hiệu Happy Time rất được lòng các bậc phụ huynh. Đây sẽ là sản phẩm tuyệt vời dành cho những bạn nhỏ từ 3 tuổi trở lên.

Đồ chơi đính tranh khéo léo Happy Time

Đồ chơi đính tranh khéo léo Happy Time

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Đồ chơi giáo dục sớm đính tranh chủ đề màu sắc No.3169-9
 • Thương hiệu: Happy Time
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Chất liệu: Nhựa ABS
 • Tính năng: Phát triển tư duy, sự khéo léo
 • Độ tuổi phù hợp: 3+

Ưu điểm nổi bật

 • Sản phẩm được làm từ nhựa ABS an toàn, cao cấp. Vậy nên không gây ra độc hại nào cho trẻ nhỏ, bố mẹ yên tâm khi cho con vui chơi với sản phẩm này.
 • Cách chơi của đính tranh màu sắc khá đơn giản khi bé chỉ cần đính những viên đá nhỏ đầy màu sắc vào bảng để thành bức tranh hoàn thiện. Thế nhưng sản phẩm vẫn có công dụng phát huy được khả năng tư duy, trí não cho trẻ một cách toàn diện.
 • Bố mẹ, anh chị cũng có thể đồng hành cùng trẻ trong việc đính tranh đá để từ đó kết nối, tăng tình cảm yêu thương. Thành phẩm khi hoàn thành có thể làm vật trang trí trong nhà để bé thêm phần thích thú, hào hứng hơn.

Giá bán tham khảo: 132.000 VNĐ

Trò chơi xe kem và kẹo ngọt 30 chi tiết

Đồ chơi học tập xe kem, kẹo ngọt sẽ giúp các bé hóa thân thành chủ tiệm kem với đầy đủ món ăn. Chưa hết, đây còn là sản phẩm giúp kích thích trí tưởng tượng, rèn luyện khả năng phản xạ và tăng kỹ năng mềm cho trẻ. Kết hợp vừa học, vừa chơi chính là phương pháp để trẻ tiếp thu nhanh hơn nên bố mẹ đừng bỏ qua món đồ chơi này nhé.

Trò chơi xe kem và kẹo ngọt 30 chi tiết

Trò chơi xe kem và kẹo ngọt 30 chi tiết

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Xe kem cho bé 30 chi tiết có đèn và nhạc 668-90
 • Thương hiệu: BBT Global
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Chất liệu: Nhựa nguyên sinh
 • Chi tiết mô phỏng: kem, kẹo mút, đồng tiền, ô che, tay đẩy,…
 • Độ tuổi phù hợp: 2+

Ưu điểm nổi bật

 • Thiết kế của món đồ chơi xe kem có đầy đủ 30 chi tiết nổi bật, sống động nào là cây kem, cây kẹo, xe đẩy, đồng xu cùng kết hợp đèn và nhạc. Do đó, khi các bé vui chơi sẽ có cảm giác sống động và chân thật hơn cả.
 • Nhà sản xuất cũng chú trọng vào yếu tố an toàn cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy các chi tiết đều được làm bằng nhựa nguyên sinh cao cấp không gây ra bất kỳ vấn đề nào đến sức khỏe.
 • Ưu điểm đặc biệt nhất là sản phẩm đồ chơi xe kem có lợi ích phát triển tư duy, trí tưởng tượng cho trẻ khi chơi. Đồng thời quá trình vui chơi bé cũng rèn luyện tính kiên nhẫn, giao tiếp tốt với mọi người hơn.

Giá bán tham khảo: 169.000 VNĐ

Bài viết trên đây, SmartBaby đã gợi ý đến bậc phụ huynh 8 món đồ chơi học tập hữu ích, thiết kế đẹp mắt và an toàn cho trẻ nhỏ. Hy vọng qua đó, bố mẹ sẽ tìm thấy được sản phẩm phù hợp nhất để con em mình phát triển toàn diện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *