Hướng dẫn ba mẹ cách điều khiển xe máy điện trẻ em bằng điện thoại

Điều khiển xe máy điện trẻ em bằng điện thoại là phương thức tiện ích, thông minh để cho xe di chuyển từ xa. Theo đó, bố mẹ có thể dễ dàng đồng hành cùng con khi bé chưa thể tự lái xe hoặc Remote đang gặp lỗi. Vậy cách thực hiện kết nối xe máy điện và điện thoại di động ra sao? Bố mẹ hãy cùng SmartBaby tham khảo thông tin dưới đây để thao tác nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Hướng dẫn kết nối xe máy điện trẻ em với điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh hiện nay vô cùng phổ biến và hầu hết phụ huynh nào cũng sử dụng. Theo đó các tiện ích, ứng dụng đồng hành cùng con giải trí, vui chơi đều được tích hợp trên thiết bị này. Một trong những ứng dụng đó là Child Car và Dream Car với chức năng điều khiển xe điện từ xa qua tần sóng Bluetooth.

Điều khiển xe máy điện trẻ em bằng điện thoại được nhiều hãng xe tích hợp hiện nay

Điều khiển xe máy điện trẻ em bằng điện thoại được nhiều hãng xe tích hợp hiện nay

Những loại xe mà các app này có thể kết nối như xe máy điện, xe ô tô điện và cả xe đồ chơi từ xa thông minh. Phụ huynh sau khi thiết lập, thực hiện một vài thao tác là đã có thể thực hiện nay chóng. Cụ thể quy trình này như sau:

Sử dụng ứng dụng Child Car để điều khiển xe máy điện

Child Car là một trong những ứng dụng được nhiều phụ huynh lựa chọn, sử dụng. Theo đó, chức năng chính của app này là biến điện thoại trở thành chiếc Remote điều khiển xe máy điện từ xa. Bạn có thể thực hiện chức năng tiến, lùi, dừng lại, một số xe cao cấp có thêm lựa chọn phát nhạc, còi, đèn,…

Ứng dụng Child Car được thiết lập trên 2 hệ điều hành iOS và Android. Bố mẹ sử dụng điện thoại nào thì thực hiện cách tải tương ứng hệ điều hành đó, cụ thể như sau:

Cách tải đối với điện thoại hệ điều hành iOS

Child Car có dung lượng 21.2 MB nên để có thể tải ứng dụng, bố mẹ cần chú ý đảm bảo điện thoại có thể đáp ứng kích cỡ này. Bên cạnh đó, app thích hợp cho những dòng iPhone, iPad hệ điều hành 13.3 trở lên. Như vậy khi thiết bị của bạn có các điều kiện trên thì thực hiện thao tác sau đây:

Bước 1: Bạn mở máy và truy cập vào ứng dụng App Store trên điện thoại (biểu tượng màu xanh chữ A trắng như hình).

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Bước 2: Tại mục thanh tìm kiếm, bố mẹ tiến hành nhập chữ “Child Car” để App Store tìm kiếm. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình, lúc này bạn nhấn vào mục “Nhận” để tiến hành tải app Child Car về điện thoại.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Bước 3: Sau đó bố mẹ chỉ cần chờ đợi khoảng vài phút tùy vào tình trạng mạng. Như vậy đã hoàn tất được việc tải ứng dụng Child Car về điện thoại.

Cách tải đối với hệ điều hành Android

Đối với hệ điều hành Android thì bố mẹ cũng cần chú ý đảm bảo điện thoại còn dung lượng từ 30MB trở lên. Sau đó thực hiện các bước tải tương ứng như sau:

Bước 1: Bố mẹ mở máy, tiếp đến truy cập vào ứng dụng CH Play có trên màn hình điện thoại (một số dòng điện thoại là ứng dụng Play Store).

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Bước 2: Tại phần tìm kiếm, bố mẹ nhập tên “Child Car”. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình. Để tải về, bạn nhấn vào ô Tải xuống để điện thoại thiết lập ứng dụng.

Bước 3: Sau đó khoảng 1–3 phút, ứng dụng sẽ được cài đặt xong và bố mẹ có thể truy cập.

Hướng dẫn kết nối ứng dụng Child Car với xe máy điện

Khi bố mẹ đã tải ứng dụng Child Car có thể truy cập được ngay dù là dòng điện thoại nào. Ban đầu app sẽ hiển thị ngôn ngữ Trung Quốc, bạn hãy vào nhấn vào English để chuyển đổi sang tiếng Anh.

Tiếp đến là việc chọn chế độ điều khiển với 2 mục Simple và Complex. Đối với xe máy điện, bố mẹ nên chọn Simple để có thể dễ dàng, thuận tiện sử dụng.

Việc tiếp theo mà phụ huynh cần làm chính là kết nối Bluetooth của điện thoại với xe máy điện. Nếu không tìm thấy nguồn của xe, bạn có thể tắt đi và bật lại để tần số ổn định.

Để kiểm tra xem đã kết nối cùng xe hay chưa, bố mẹ hãy bật thử nhạc từ điện thoại. Khi thấy xe phát nhạc của điện thoại thì chứng tỏ bạn đã kết nối Bluetooth đúng. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc sử dụng Child Car liên kết giữa điện thoại và xe máy điện của bé.

Sử dụng app Dream Car điều khiển xe từ xa

Một ứng dụng tiếp theo mà bố mẹ có thể lựa chọn để điều khiển xe từ xa đó là Dream Car. Về chức năng chính là ứng dụng sẽ giúp bố mẹ thực hiện lệnh di chuyển xe ngay trên thiết bị điện thoại. Theo đó các tính năng tiến, lùi, rẽ, bật nhạc,… đều được tích hợp trên ứng dụng này. Vậy để tải về máy, bố mẹ áp dụng các thao tác như sau:

Tải Dream Car với hệ điều hành Android

Ứng dụng có dung lượng 53MB nên dễ dàng để thiết lập mà không tốn quá nhiều kích cỡ của điện thoại. Theo đó, bố mẹ thực hiện việc tải qua các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục CH Play (Play Store) trên điện thoại.

Bước 2: Sau đó tìm ứng dụng “Dream Car” tại thanh tìm kiếm của CH Play. Lúc này một số app liên quan sẽ hiển thị, bạn chọn vào ứng dụng như hình dưới đây.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Bước 3: Tiếp đến bố mẹ nhấn vào mục Tải xuống, đợi khoảng vài giây là ứng dụng đã thiết lập nhanh chóng.

Tải ứng dụng Dream Car với hệ điều hành iOS

Ứng dụng Dream Car thích hợp cho điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS 9.0 trở lên. Ngoài ra, app có kích cỡ 75MB nên bố mẹ yên tâm về phần dung lượng. Các bước tải cũng khá đơn giản bao gồm như sau:

Bước 1: Bạn có thể tải Dream Car trực tiếp qua App Store của điện thoại. Như vậy hãy truy cập vào đây để tiến hành tải ứng dụng về thiết bị.

Bước 2: Sau khi vào App Store, nhập tên ứng dụng Dream Car và bạn hãy nhấn vào ô Nhận.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Bước 3: Tại đây người chơi chờ khoảng vài phút để thiết lập ứng dụng Dream Car về điện thoại. Quá trình này diễn ra hoàn toàn miễn phí nên bố mẹ có thể yên tâm.

Hướng dẫn kết nối ứng dụng Dream Car với xe máy điện

Sau khi bố mẹ tải được app Dream Car về điện thoại thì bước tiếp theo chính là kết nối Bluetooth với xe máy điện. Theo đó, bạn hãy bật Bluetooth của xe trước, sau đó mới có thể liên kết cùng với điện thoại.

Hãy kiểm tra bằng cách mở một video hay âm thanh nào đó trên điện thoại. Nếu xe nhận tín hiệu và truyền phát thì cho thấy bạn đã kết nối thành công.

Quay trở lại ứng dụng, bạn hãy mở và thiết lập ngôn ngữ Tiếng Anh để dễ sử dụng hơn. Tại đây bạn chọn vào Handset nếu giao diện mới hiển thị là bảng điều khiển xe thì đã thành công.

Hướng dẫn điều khiển xe máy điện trẻ em bằng điện thoại thông minh

Khi bố mẹ đã kết nối thành công xe máy điện và điện thoại thông qua Bluetooth thì có thể dễ dàng điều khiển xe. Tuy nhiên, ứng dụng có cách thức ra sao và chức năng gì là điều mà bậc phụ huynh quan tâm. Hướng dẫn điều khiển xe bằng điện thoại qua 2 ứng dụng Child Car và Dream Car như sau:

Đối với ứng dụng Child Car

Child Car là ứng dụng có thể sử dụng cho cả xe máy điện và ô tô điện trẻ em. Chính vì vậy khi mở ứng dụng bạn sẽ nhận thấy có nhiều nút điều khiển khác nhau tương thích với từng loại xe.

Giao diện ứng dụng Child Car

Giao diện ứng dụng Child Car

Như hình trên bạn có thể thấy ứng dụng tích hợp các chứng năng theo từng loại xe khác nhau. Theo đó bao gồm:

 • Nút điều khiển tiến lùi với mũi tên lên xuống.
 • Nút điều khiển nằm giữa màn hình biểu thị cho thắng xe, khi bé muốn dừng lại thì nhấn vào.
 • Biểu tượng hình ngựa dành cho xe máy điện trẻ em có tính năng nhún, bập bênh thực hiện.
 • Biểu tượng vô lăng không tương thích đối với xe máy điện nên bố mẹ không cần sử dụng.

Đối với ứng dụng Dream Car

Không quá khác biệt so với ứng dụng Child Car, ứng dụng Dream Car cũng thể hiện đầy đủ tính năng được thiết lập. Bên cạnh đó, Dream Car còn tích hợp âm thanh mô phỏng tiếng xe khi tiến lên, lùi hay dừng lại.

Giao diện ứng dụng Dream Car

Giao diện ứng dụng Dream Car

Hình trên mô phỏng các nút lệnh mà bạn có thể thực hiện thao tác. Trong đó bao gồm như sau:

 • Nhấn nút Start để bắt đầu cho xe di chuyển.
 • Các phím từ 1–3 tùy vào xe máy điện tích hợp tốc độ như thế nào.
 • Có một hình tròn ở giữa, khi điều khiển bố mẹ nhấn giữ vào tâm hình tròn. Nếu muốn rẽ trái phải, tiến lùi hãy dùng tay thao tác đẩy tâm tròn qua từng vị trí bạn muốn.

Một số lỗi thường gặp khi kết nối điện thoại với xe máy điện

Có nhiều phụ huynh sau khi thực hiện tải ứng dụng về, kết nối với xe máy điện lại gặp lỗi. Điều này có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể từng trường hợp sẽ có cách giải quyết như sau:

 • Bố mẹ sau khi kết nối Bluetooth và kiểm tra xong nhưng xe không nhận tín hiệu điều khiển trên điện thoại. Đây là lỗi do tần số sóng truyền không được ổn định. Theo đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng cột sóng trên ứng dụng để thiết lập lại kết nối.
 • Nhiều phụ huynh không thể tìm thấy tên Bluetooth của xe để kết nối. Lúc này bạn hãy tắt Bluetooth đi và bật lại, làm tương tự với xe máy điện. Sau đó thao tác kết nối lại Bluetooth để đường truyền ổn định hơn.
 • Sau khi tải xong nhưng bố mẹ không thể truy cập được phần mềm thì do ứng dụng đang bảo trì, bị lỗi chưa cập nhật hay điện thoại bạn quá tải dung lượng. Hãy kiểm tra để tìm cách khắc phục nhanh chóng.
 • Trường hợp không thể tải ứng dụng về máy có thể phần lớn là do điện thoại của bạn không tương thích với app. Như vậy xe máy điện không thể điều khiển bằng thiết bị thông minh.

Như vậy, Smartbaby đã chia sẻ thông tin về điều khiển xe máy điện trẻ em bằng điện thoại. Những thao tác này không hề khó nếu bạn thực hiện đúng theo từng hệ điều hành, ứng dụng. Bên cạnh đó nếu gặp các lỗi sai, không thể truy cập thì bạn nên tìm nguyên nhân và xử lý kịp thời để trẻ vui chơi thoải máu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *