Cách điều khiển xe ô tô điện trẻ em bằng điện thoại thông minh

Xe ô tô điện trẻ em là món đồ chơi được các bé vô cùng yêu thích. Thông thường sản phẩm này sẽ có chế độ tự lái hoặc điều khiển từ xa. Các bậc phụ huynh thì thường thích chế độ điều khiển từ xa hơn bởi nó giúp xe nằm trong tầm kiểm soát của người lớn. Trong trường hợp để quên hoặc làm mất bộ remote điều khiển, ba mẹ hoàn toàn có thể điều khiển xe ô to điện trẻ em bằng điện thoại thông qua các ứng dụng hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho ba mẹ cách thực hiện, cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn kết nối xe ô tô điện trẻ em với điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh có thể kết nối với ô tô điện trẻ em thông qua nhiều ứng dụng, tiêu biểu nhất là Child Car hoặc Dream Car. Đây là các ứng dụng (app) sử dụng bluetooth của điện thoại di động để biến nó thành một chiếc điều khiển từ xa dành cho xe ô tô của trẻ em.

Hoạt động của các ứng dụng kể trên rất đơn giản và rõ ràng, giúp hỗ trợ điều khiển xoay, tiến, lùi, rẽ trái phải cùng một số tác vụ phụ khác của xe (nếu có) như còi, đèn, nhạc,…

Hướng dẫn kết nối ô tô điện trẻ em với điện thoại thông qua app Child Car

Dưới đây là hướng dẫn cách kết nối ô tô điện trẻ em với điện thoại smartphone thông qua app Child Car.

Hướng dẫn kết nối ô tô điện trẻ em với điện thoại thông qua app Child Car

Hướng dẫn kết nối ô tô điện trẻ em với điện thoại thông qua app Child Car

Xem thêm: Cách kết nối điều khiển ô tô điện trẻ em chi tiết nhất

Bước 1: Đối với điện thoại iphone (hệ điều hành iOS), mở mục App Store và tải ứng dụng Child Car về máy. Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, mở CH Play để cài đặt app.

Bước 2: Mở ứng dụng Child Car. Có 2 lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Bạn cài đặt sang ngôn ngữ Tiếng Anh để dễ sử dụng hơn. Sau đó chọn “Simple” trong 2 tùy chọn trên màn hình.

Bước 3: Màn hình hiển thị bảng tùy chọn Bật/Tắt Bluetooth. Bạn chọn Cho Phép để kết nối điều khiển với xe ô tô điện của bé. Lưu ý là trước đó bạn cần bật bluetooth của xe ô tô điện lên trước thì điện thoại mới dò tìm được.

Vậy là chúng ta hoàn thành quá trình kết nối và có thể điều khiển xe của bé thông qua điện thoại.

Hướng dẫn kết nối ô tô điện trẻ em với điện thoại thông qua app Dream Car

Cài đặt, kết nối với Dream Car khác đôi chút với Child Car. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết kết nối điện thoại với ô tô điện thông qua ứng dụng này.

Hướng dẫn kết nối ô tô điện trẻ em với điện thoại thông qua app Dream Car

Hướng dẫn kết nối ô tô điện trẻ em với điện thoại thông qua app Dream Car

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng Dream Car về điện thoại thông qua App Store (nếu bạn dùng điện thoại iOS) và CH Play (nếu bạn dùng điện thoại Android)

Bước 2: Mở ứng dụng Dream Car, lựa chọn cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí của thiết bị. Tiếp tục cho phép Bật Bluetooth.

Bước 3: Chạm vào biểu tượng cờ lê ở góc trên bên trái, cài đặt ngôn ngữ sang tiếng Anh để dễ sử dụng hơn.

Bước 4: Bật bluetooth trên xe ô tô điện. Kết nối bluetooth của điện thoại với bluetooth của xe.

Bước 5: Mở lại app Dream Car, chọn HandSet. Lúc này màn hình điều khiển xe sẽ hiển thị trên điện thoại, quá trình kết nối thành công.

Một cách khác, bạn có thể trực tiếp quét mã QR có in trên xe ô tô điện để dẫn thẳng đến trang tải app điều khiển và tải về điện thoại của mình. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo đã kể bên trên.

Hướng dẫn điều khiển xe ô tô điện trẻ em bằng điện thoại thông minh

Sau khi kết nối thành công điện thoại và xe ô tô điện, điều cần quan tâm tiếp theo chính là sử dụng và cách điều khiển xe như thế nào.

Đầu tiên, màn hình điều khiển trên điện thoại qua app Child Car sẽ trông như hình bên dưới.

Màn hình điều khiển trên điện thoại qua app Child Car

Màn hình điều khiển trên điện thoại qua app Child Car

Trong đó:

 • Hai mũi tên lên và xuống ở bên trái màn hình tương ứng với điều khiển cho xe tiến lên hoặc lùi lại phía sau.
 • Biểu tượng chân phanh ở chính giữa phía dưới màn hình là chế độ phanh khiến xe dừng lại.
 • Xoay vô lăng góc dưới bên phải để điều khiển cho xe rẽ bên trái hoặc rẽ bên phải.
 • Các số 1, 2, 3 bên trên vô lăng tương đương với số 1, 2, 3 ở xe ô tô
  (thường là xe số sàn).
 • Biểu tượng ngựa phía dưới bên trái là chế độ nhún, không phải xe nào cũng có.

Màn hình điều khiển của app Dream Car có khác đôi chút về bố cục còn các tính năng thì hoàn toàn giống với Child Car.

Video hướng dẫn điều khiển xe ô tô điện trẻ em bằng điện thoại iphone

Xem thêm: Cách sử dụng các tính năng cơ bản xe ô tô điện trẻ em

Một số lỗi thường gặp khi kết nối điện thoại với xe ô tô điện

Trong quá trình kết nối hoặc điều khiển xe ô to điện trẻ em bằng điện thoại, người dùng có thể gặp phải những lỗi sau đây.

 • Không tìm thấy bluetooth của xe: Lỗi này có thể xuất phát từ điện thoại của bạn nên hãy khởi động lại điện thoại để kết nối lại một lần nữa.
 • Đã kết nối nhưng không thể điều khiển được xe: Bạn hãy chạm vào biểu tượng cột sóng trên màn hình một vài lần. Khởi động lại ô tô điện rồi thực hiện việc kết nối từ đầu.
 • Không kết nối được: Điện thoại không thể kết nối với xe ô tô điện trẻ em có thể do bạn đang không đảm bảo khoảng cách phù hợp giữa điện thoại và xe. Thông thường điện thoại sẽ phải ở gần xe trong phạm vi tối đa vài mét tùy theo thông tin sản phẩm từ nhà sản xuất.
 • Không tương thích: Một số điện thoại không tương thích hoặc không được hỗ trợ bởi các ứng dụng điều khiển từ xa của xe ô tô điện trẻ em, do đó không thể kết nối hoặc sử dụng các chức năng điều khiển từ xa trên xe.
 • Lỗi phần mềm: Lỗi này xảy ra khi xe ô tô điện trẻ em chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất.
 • Lỗi tín hiệu: Nếu có nhiều tín hiệu bluetooth hoặc wifi trong khu vực, nó có thể gây nhiễu và ảnh hưởng đến kết nối giữa điện thoại và xe ô tô điện trẻ em. Điều này có thể khiến tốc độ truyền dữ liệu chậm đi, thậm chí không hoạt động.
 • Đang hoạt động thì mất kết nối: Lỗi này xảy ra khi xe ô tô điện di chuyển ra quá xa điện thoại, tín hiệu bluetooth yếu đi dẫn đến mất kết nối. Cần đảm bảo việc luôn duy trì khoảng cách thích hợp giữa 2 thiết bị này.

Bài viết trên đây Smart Baby đã hướng dẫn cách giúp bạn có thể điều khiển xe ô to điện trẻ em bằng điện thoại. Các bậc phụ huynh có thể áp dụng cho xe của em bé nhà mình. Tuy nhiên không phải dòng xe ô tô điện trẻ em nào cũng có chức năng kết nối để điều khiển từ xa bằng điện thoại. Vậy nên trước hết bạn cần kiểm tra xem xe điện của bé hiện tại có hỗ trợ chức năng này hay không đã nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 • Mẫu xe ô tô điện trẻ em 1 chỗ ngồi giá rẻ
 • Gợi ý mẫu xe ô tô điện trẻ em 4 chỗ ngồi giá rẻ
 • 7 bước lắp xe ô tô điện trẻ em dễ dàng, chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *