Trò chơi lớp học mật ngữ và những điều cần biết khi chơi

Trên thị trường hiện nay, các trò chơi dành cho bé xuất hiện ngày càng nhiều với mẫu mã và hình thức đa dạng. Trong đó, game Lớp học mật ngữ có lẽ là một trong những cái tên nổi tiếng nhất đối với các bé. Nếu bạn đang tò mò không biết cụ thể đây là trò chơi gì thì hãy cùng Smart Baby tìm hiểu chi tiết về lớp học mật ngữ qua bài viết sau đây nhé!

Lớp học mật ngữ là gì

Lớp học mật ngữ là bộ truyện của tác giả B.R.O đã từng gây sốt với những tín đồ đam mê truyện. Chính vì quá được yêu thích nên bộ truyện này đã được các nhà sản xuất board game cải biên ra mắt thành một trò chơi vô cùng đặc sắc và thú vị.

Lớp học mật ngữ là một trò chơi chiến thuật được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Lớp học mật ngữ là một trò chơi chiến thuật được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Khi chơi lớp học mật ngữ, người chơi sẽ vào vai của 1 trong 12 chòm sao và hủy hoại các cửa hàng nằm trên hành tinh Cầu Vồng. Trò chơi có tính cạnh tranh cao với những cuộc đấu trí mưu lược nhằm ngăn chặn các chòm sao khác không thể chinh phục đường đua sao chổi. Game sẽ kết thúc khi các mảnh thiên thạch rơi xuống và người chiến thắng là người sở hữu được nhiều chiến lợi phẩm nhất.

Bộ trò chơi Lớp học mật ngữ gồm những gì

Sau khi đã tìm hiểu định nghĩa của Lớp học mật ngữ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp xem bộ trò chơi này sẽ gồm những thành phần chính gì nhé. Theo đó, sản phẩm sẽ gồm 131 bộ phận, cụ thể:

 • 24 thẻ nhân vật (tương ứng với 12 cung hoàng đạo nam và nữ) với các chức năng bí mật
 • 48 tấm thẻ bài trang bị giúp bạn giành chiến thắng
 • 1 bản đồ để khám phá các địa điểm bí mật
 • 6 token nhân vật chibi sẽ là đại diện cho người chơi với nhiều màu sắc khác nhau
 • 20 thẻ cửa hàng (trái cây, kem, bánh)
 • 32 thùng hàng mà người chơi cần giải cứu

Lớp học mật ngữ với bộ phụ kiện đa dạng, màu sắc bắt mắt

Lớp học mật ngữ với bộ phụ kiện đa dạng, màu sắc bắt mắt

Bên cạnh đó, khi mở bản đồ của lớp học mật ngữ, ba mẹ sẽ nhìn thấy một số ô sự kiện được phân bố đồng đều với nhiều chức năng, cụ thể như sau:

 • Trạm Xe Buýt: Khi đến đây, người chơi có thể di chuyển đến một trong những ô là trạm xe buýt của bản đồ mà mình muốn.
 • Thêm/bớt trang bị: Sẽ được lựa chọn lấy hoặc bỏ đi một thẻ trang bị.
 • Dừng một lượt: Có nghĩa là người chơi sẽ bị cấm không được di chuyển khi đến lượt kế tiếp của mình nhưng vẫn được rút bài.
 • Nổ cửa hàng: Khi đặt chân vào ô này sẽ phải tung xúc xắc một lần nữa. Xung xắc được bao nhiêu điểm thì người chơi phải tiến hành lật bấy nhiêu lá bài của sự kiện sao chổi để tìm ra được những cửa hàng sẽ bị phá hủy.
 • Ô một thùng: Khi vào ô này sẽ bị mất một thùng hàng và thùng này sẽ bị loại ra khỏi trò chơi lớp học mật ngữ.

Hướng dẫn cách chơi lớp học mật ngữ dễ hiểu nhất

Cách chơi của lớp học mật ngữ không quá khó nhưng đòi hỏi người chơi phải tư duy chiến lược khá nhiều để chiến thắng. Cụ thể:

Chuẩn bị

Để chơi game, trước tiên mỗi người chơi sẽ chọn cho mình một token nhân vật và một màu sắc đại diện. Khi chọn xong bạn sẽ được phát ba thẻ trang bị, một thẻ kỹ năng (Lưu ý: Hãy kiểm tra thẻ bài trang bị của mình và tránh không cho các đối thủ còn lại thấy nội dung bên trong).

Tiếp theo, mỗi người chơi có thể được tự chọn hoặc phát ngẫu nhiên thẻ nhân vật. Sau đó, tiến hành đặt đúng số lượng thùng hàng vào các ô cửa hàng trên bản đồ như số ghi. Cuối cùng đặt các token nhân vật ở vị trí xuất phát.

Trước khi chơi người chơi sẽ được phát thẻ bài với những chức năng riêng

Trước khi chơi người chơi sẽ được phát thẻ bài với những chức năng riêng

Chọn nhân vật đi đầu tiên để bắt đầu

Sau khi đã chọn các nhân vật đại diện và có các thẻ trang bị. Mọi người cần tiến hành chọn người chơi đầu tiên để bắt đầu cuộc đua.

 • Để chọn người đi đầu thì các bạn có thể tiến hành đổ xúc xắc và thành viên có số điểm cao nhất sẽ đi trước
 • Thứ tự chơi sẽ được xếp theo chiều kim đồng hồ.
 • Người đi đầu tiên sẽ là người được giao nhiệm vụ giữ 20 lá bài Sự kiện Sao chổi.

Các hành động cơ bản ở mỗi lượt chơi

Khi đã sắp xếp được vị trí chơi cũng như tìm ra được người giữ các lá bài sao chổi thì chúng ta sẽ tiến hành chơi. Người chơi sẽ tiến hành bốn hành động cơ bản sau vào mỗi lượt chơi game lớp học mật ngữ:

Hành động 1: Bốc bài trang bị 

 • Hãy rút một thẻ trang bị từ những chồng bài chưa được sử dụng.
 • Mỗi người sẽ được rút tối đa sáu thẻ bài trang bị.
 • Nếu con số vượt qua 6, cần phải bỏ xuống các thẻ dư để giữ lại cho mình đúng 6 thẻ.

Hành động 2: Đổ xúc xắc và di chuyển 

 • Tiến hành đổ xúc xắc và di chuyển các token nhân vật của mình theo các con số tương ứng như số điểm tung được trên xúc xắc.
 • Có thể đi bất kỳ hướng nào mà mình cảm thấy phù hợp và có cơ hội chiến thắng cao.

Hành động 3: Thu thập các thùng đồ vật phẩm

Vì mục tiêu của game là thu thập càng nhiều thùng đồ chứa vật phẩm càng tốt nên cần ưu tiên lấy nhiều thùng đồ nhất có thể.

Kết thúc game nếu ai thu được nhiều vật phẩm nhất thì thắng cuộc

Kết thúc game nếu ai thu được nhiều vật phẩm nhất thì thắng cuộc
 • Cơ bản nhất đó là khi đi qua các cửa hàng thì hãy lấy một thùng vật phẩm của cửa hàng đó.
 • Khi di chuyển đến đúng ô mà đối thủ đang đứng thì có thể lấy đồ của họ. Điều đó có nghĩa, đối thủ sẽ bị đẩy sang bên cạnh và họ sẽ mất đi thùng vật phẩm mà mình vừa lấy.
 • Khi di chuyển đến một ô và tạo được hiệu ứng bị đẩy di chuyển thì người chơi cuối cùng trong chuỗi di chuyền đó sẽ phải giao thùng vật phẩm của họ cho bạn.

Cách dùng các lá bài trang bị

Khi chơi, bạn có thể sử dụng các lá bài kỹ năng nhân vật và trang bị của mình để hỗ trợ bản thân hoặc tạo ra bất lợi cho người khác. Cần ghi nhớ các điều sau:

 • Các lá bài kỹ năng có màu đỏ: sẽ chỉ dùng được ở lượt của mình.
 • Các lá bài kỹ năng màu xanh: có thể sử dụng trong tất cả trường hợp.
 • Kỹ năng của thẻ nhân vật chỉ khắc chế kỹ năng của thẻ nhân vật khác.

Bên cạnh đó, các lá bài trang bị sẽ có những ký tự đặc biệt vì thế cần chú ý để sử dụng cho thật chính xác.

Sự kiện sao chổi

Sau khi mọi người đã đi hết hết một vòng và sử dụng các lá bài trang bị cũng như thu thập các thùng hàng thì người chơi đầu tiên sẽ rút một lá trên cùng.

 • Cửa hàng nào có tên trong lá bài được rút ra sẽ bị Sao chổi rơi trúng. Toàn đồ những thùng vật phẩm có trong cửa hàng đó sẽ bị phá hủy.
 • Điều đó có nghĩa những người đang đứng trước cửa hàng đó đều sẽ bị mất đi một thùng vật phẩm.

Người chơi cần đổ xúc xắc để có những bước đi đột phá

Người chơi cần đổ xúc xắc để có những bước đi đột phá

Điều kiện để kết thúc trò chơi

Sau khi lần lượt rút các lá bài của sự kiện sao chổi thì để trò chơi lớp học mật ngữ được kết thúc người chơi cần phải đạt những điều sau:

 • Số lượng cửa hàng sẽ bị giảm đi sau mỗi lần rút của Sự kiện sao chổi.
 • Trò chơi sẽ kết thúc khi toàn bộ các cửa hàng đều bị biến mất.
 • Tất cả sẽ tổng kết lại số thùng hàng mà họ đã thu thập được. Người có nhiều thùng vật phẩm nhất sẽ là người chiến thắng của trò chơi.

Tại sao Lớp học mật ngữ lại được trẻ yêu thích

Hãy nghĩ xem, nếu bạn đang chuẩn bị bước vào một cuộc đua vô cùng hấp dẫn để tìm kiếm các món đồ. Người chiến thắng sẽ là người giành được nhiều vật phẩm nhất trước khi thiên thạch rơi xuống.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì bạn sẽ gặp rất nhiều chông gai thử thách bởi những kẻ ngáng đường. Bạn phải cần phải sử dụng khôn khéo các lá bài chức năng và năng lực bí mật của mình khi cần thiết.

Chính vì điều đó, khi ba mẹ cho bé chơi chơi lớp học mật ngữ bé sẽ được nhập vai hoàn toàn vào trò chơi với cốt truyện mới lạ, thu hút. Luật chơi đơn giản, dễ hiểu khiến bé cảm thấy bất ngờ và vỡ oà trong cảm xúc.

Nhờ những lý do trên mà trò chơi này luôn là một trong những game được nhiều người yêu thích nhất giúp các bé phát triển trí não ở thời điểm hiện tại. Nghe rất hấp dẫn phải không? Còn chần chừ gì mà không khám phá ngay trò chơi thú vị này.

Ba mẹ có nên cho bé chơi lớp học mật ngữ không

Lớp học mật ngữ là một trong những trò chơi được rất nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn cho bé. Bởi chúng có nhiều lợi ích tuyệt vời mà không phải sản phẩm nào có thể mang lại, cụ thể:

Giúp bé nâng cao nhận thức và luôn hòa đồng cùng bạn bè

Giúp bé nâng cao nhận thức và luôn hòa đồng cùng bạn bè
 • Giúp bé hình thành và phát triển nhận thức: Bộ trò chơi lớp học mật ngữ được thiết kế với màu sắc sinh động cùng với các nhân vật đa dạng. Khi chơi sẽ giúp bé học cách phân biệt kích thước, màu sắc, hình dạng của các đồ vật khác nhau. Đặc biệt, điểm thu hút ba mẹ lẫn các bé là câu chuyện được liên kết hấp dẫn và li kì, nhờ đó mà bé có thể phát huy khả năng sáng tạo từ sớm.
 • Rèn luyện cho bé khả năng tập trung: Tuy cách chơi của trò chơi mật ngữ không quá phức tạp nhưng yêu cầu bé phải tập trung cao độ để có thể quan sát. Nếu bé nhà mình chưa thể tập trung thì ba mẹ có thể cho bé vừa rèn luyện khả năng quan sát và vừa nâng cao tính tập trung thông qua trò chơi.
 • Phát triển trí thông minh của bé: Khi còn nhỏ các bé tiếp thu rất nhanh và thích khám phá, học hỏi những điều mới lạ. Vì vậy bộ đồ chơi này sẽ là lựa chọn phù hợp để có thể tác động đến óc sáng tạo và trí thông minh của bé.
 • Gia tăng khả năng tương tác: Lớp học mật ngữ có độ tương tác cao vì cần nhiều người chơi cùng một lúc. Khi chơi cùng với người thân và bạn bè sẽ giúp bé biết cách tương tác và giao tiếp với mọi người xung quanh được tốt hơn.

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến bộ trò chơi lớp học mật ngữ mà Smart Baby muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thêm những kiến thức cũng như một trò chơi mới để trẻ thỏa thích khám phá và học tập. Nếu bạn muốn mua bộ trò chơi lớp học mật ngữ thì hãy ghé ngay đến cửa hàng Smart Baby nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *