Đồ chơi hải tặc và 5 điều ba mẹ cần biết khi cho bé chơi

Nếu bố mẹ đang muốn tìm cho con mình một hình thức giải trí có thể gắn kết bạn bè, mang đến nhiều lợi ích thì đồ chơi hải tặc chính là lựa chọn tối ưu. Sản phẩm sở hữu phong cách chơi hồi hộp, gay cấn và tạo điều kiện để con phát triển kỹ năng. Vậy đồ chơi hải tặc này là gì? Cách chơi ra sao và nên mua ở đâu? Tất cả thắc mắc của phụ huynh về trò chơi đâm hải tặc sẽ được giải đáp qua nội dung dưới đây.

Đồ chơi hải tặc là gì

Đồ chơi hải tặc là món đồ chơi vui nhộn được các bé cực kỳ yêu thích

Đồ chơi hải tặc là món đồ chơi vui nhộn được các bé cực kỳ yêu thích

Đồ chơi hải tặc là board game nổi tiếng, khá hot tại Việt Nam với nhiều tên gọi như đâm hải tặc hay Pop-Up Pirate (theo tiếng Anh). Thực tế, món đồ chơi này đã xuất hiện từ năm 1975 với chất liệu làm bằng gỗ. Lúc này, sản phẩm có tên là Kurohige Kiki Ippatsu được xem như trò tiêu khiển dành cho trẻ em tụ tập, vui chơi cùng nhau trong dịp lễ hội. Đến nay, các thương hiệu đã sản xuất đồ chơi hải tặc với màu sắc đa dạng, chất liệu gọn nhẹ, họa tiết nổi bật hơn.

Cụ thể một bộ đồ chơi đâm hải tặc thường bao gồm: 24 mũi kiếm nhiều màu sắc, một mô hình hải tặc, 1 thùng rượu (lu) thiết kế các lỗ vừa để đâm xuyên kiếm. Trò chơi này không giới hạn số lượng, người tham gia, tuy nhiên từ 3 – 10 bé là vui nhất. Các bé lần lượt đâm kiếm vào các lỗ hổng, chờ đợi điều bất ngờ xảy ra. Đặc biệt là đồ chơi hải tặc có thể xoay chế độ thay đổi vị trí để không bị trùng lặp mỗi lần chơi.

Cách chơi đồ chơi hải tặc

Để đồng hành cùng con trong việc vui chơi, bố mẹ cần nắm bắt luật lệ của đồ chơi đâm hải tặc. Cụ thể về quy định cơ bản cũng như hình thức tham gia gồm như sau:

Luật chơi cơ bản

Bất kỳ trò chơi nào cũng cần phải nắm luật và hiểu luật thì mới có thể tham gia thuận lợi đúng không nào? Đối với đồ chơi hải tặc cũng không ngoại lệ, thế nhưng bố mẹ và các bạn nhỏ không cần lo lắng vì sản phẩm có lối chơi khá đơn giản, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Cụ thể như sau:

Đây là món đồ chơi board game phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau

Đây là món đồ chơi board game phù hợp với nhiều độ tuổi

Chuẩn bị trước khi chơi:

 • Bố mẹ cần chuẩn bị một đồ chơi hải tặc để con có thể vui chơi.
 • Số lượng người tham gia từ 3 bé trở lên, tối đa 10 bé là vui nhất.
 • Phụ huynh, giáo viên có thể chuẩn bị kèm thêm một số hình phạt vui nhộn, phần thưởng nhỏ để tạo động lực khi chơi.

Luật cơ bản của trò chơi: 

 • Cốt truyện: Sau hành trình cướp biển của mình, tên hải tặc đã bị truy đuổi bởi những kiếm sĩ Nhật Bản. Giờ đây chúng đang ẩn nấp trong lu rượu/thùng gỗ. Nhiệm vụ của các bạn nhỏ là đóng vai kiếm sĩ, tìm ra thanh kiếm thần để tên hải tặc bị đẩy ra khỏi thùng gỗ.
 • Cách thực hiện: Bé cầm cán thanh kiếm, đâm xuyên qua lỗ hổng của thùng gỗ. Sau đó lần lượt chuyển giao sang bạn nhỏ bên cạnh nếu tên cướp biển chưa bị lộ mặt. Cứ như vậy cho đến khi tìm thấy thanh kiếm có thể làm bật hải tặc ra ngoài.

Khi nào hải tặc bay ra ngoài thì trò chơi kết thúc

Khi nào hải tặc bay ra ngoài thì trò chơi kết thúc

Một số lưu ý về luật chơi:

 • Mỗi một thanh kiếm chỉ được đâm vào một lỗ mà thôi. Sau khi đâm sau, thanh kiếm cần phải cắm vào lu chứ không nên rút ra rồi cắm tiếp.
 • Tùy vào cách chơi, cốt truyện có thể thay đổi.
 • Mỗi bạn chỉ có một lượt đâm kiếm và phải chuyển sang người khác nếu không có hiện tượng gì xảy ra.

Một số cách chơi cùng đồ chơi hải tặc

Đồ chơi hải tặc là lựa chọn của nhiều phụ huynh để giúp con vui chơi, giải trí sau giờ học căng thẳng. Thế nhưng nếu con chơi theo cách đơn thuần thì thường dẫn đến nhanh chán, bé chỉ sử dụng trong thời gian ngắn. Vậy nên cách tối ưu nhất là áp dụng các kiểu chơi kết hợp thi đua, phần quà,… để nâng cao trải nghiệm cho trẻ. Các cô giáo cũng có thể áp dụng để làm hoạt động giải lao, ngoại khóa thêm vui nhộn hơn.

Cách chơi Hai đội kiếm sĩ

 • Mục tiêu của cách chơi: Bé cần làm tên hải tặc phóng ra từ thùng rượu một cách nhanh chóng. Phụ huynh, thầy cô sẽ tìm ra đội chiến thắng để trao thưởng, đội còn lại bị phạt vui.
 • Chuẩn bị: Mỗi đội 3–5 bạn, phụ huynh chuẩn bị 2 đồ chơi hải tặc, phát mỗi bạn một thanh kiếm.
 • Cách chơi: Hai đội xếp hàng, mỗi đội cử 1 đại diện lần lượt lên đâm kiếm vào thùng gỗ. Đội nào tìm ra được hải tặc nhanh hơn sẽ giành chiến thắng. Đội thắng nhận quà, đội thua phải hát đồng thanh, thụt xì dầu, nhảy lò cò,…

Cách chơi Hải tặc tốc độ

Cứ thay lượt đâm kiếm vào lỗ trên thùng đến khi hải tặc bay ra

Cứ thay lượt đâm kiếm vào lỗ trên thùng đến khi hải tặc bay ra
 • Mục tiêu của cách chơi: Tìm kiếm ra một bé may mắn, khéo léo bắt được tên hải tặc trong thời gian nhanh nhất. Lần lượt có giải nhất, nhì, ba cho các bé tìm thấy hải tặc sau đó.
 • Chuẩn bị: Có khoảng 3 bé trở lên là vui nhất, máy bấm số giây (bố mẹ có thể dùng điện thoại), 1 đồ chơi hải tặc hoặc nhiều hơn nếu có, phần quà 3 giải nhất, nhì và ba.
 • Cách chơi: Từng bé chơi cá nhân dùng lần lượt các thanh kiếm đâm vào lỗ hổng để tìm ra tên hải tặc. Các bạn nhỏ còn lại ngồi xung quanh quan sát, cổ vũ cho đến khi tới lượt mình. Phụ huynh bấm giờ để xem bạn nào tìm ra nhanh nhất. Thời gian sẽ công bố vào phút cuối cùng để trao giải cho 3 bạn.

Cách chơi Đội kiếm sĩ đoàn kết

 • Mục tiêu của cách chơi: Thực hiện để xem đội nào đoàn kết nhất trong số các đội cùng tham gia. Từ đó, phụ huynh sẽ trao thưởng cho cả đội.
 • Chuẩn bị: Các bạn nhỏ tham gia chia thành ít nhất 2 đội, mỗi đội tối thiểu 2 người, tối đa 5 người. Mỗi đội có 1 đồ chơi hải tặc, giáo viên, phụ huynh cần chuẩn bị quà cho đội thắng cuộc.
 • Cách chơi: Từng đội đứng xếp thành một vòng tròn, đặt đồ chơi hải tặc trên bàn hoặc ghế nhỏ. Sau đó, khi phụ huynh nói bắt đầu, các đội sẽ thực hiện đâm hải tặc. Hải tặc ở đội nào phóng ra đầu tiên thì được xem là chiến thắng, nhận phần thưởng.

Có nên cho bé chơi đồ chơi hải tặc không

Nếu chỉ nghe qua cái tên đồ chơi hải tặc hay đâm hải tặc, phụ huynh thường e ngại vì sản phẩm mang tính bạo lực. Do đó, bố mẹ gặp đắn đo không biết có nên mua đồ chơi cho bé hay không? Tuy nhiên, cách chơi của món đồ này lại hoàn toàn ngược lại khi các con tăng cường kỹ năng mềm, phát triển trí tuệ. Và qua những điều này chắc chắn có thể khẳng định bố mẹ nên mua đồ chơi hải tặc cho con. Cụ thể:

Giúp bé rền luyện kỹ năng quan sát và phán đoán tình huống

Giúp bé rền luyện kỹ năng quan sát và phán đoán tình huống

Giúp con rèn luyện đức tính nhường nhịn

Đức tính nhường nhịn là điều mà bố mẹ thường giáo dục trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên vì tâm lý giai đoạn 3 tuổi trở lên dễ bị nóng nảy, cáu gắt và xảy ra mâu thuẫn với bạn bè đồng trang lứa. Vậy nên khi chơi đồ chơi hải tặc, nhất là cách chơi đồng đội sẽ giúp cải thiện vấn đề này tối đa. Từ đó, trẻ trở nên hòa nhã, vui vẻ, biết cách gắn kết với bạn bè để giải quyết vấn đề tốt hơn.

Cải thiện kỹ năng cho trẻ

Tham gia đồ chơi hải tặc, bé phải khéo léo đâm kiếm vào từng lỗ hổng. Một số cách chơi cần kết nối với bạn bè, nhanh chóng khiến cho hải tặc phóng ra từ thùng rượu. Những yếu tố như vậy gián tiếp giúp trẻ nhỏ cải thiện kỹ năng mềm, không còn bị nhút nhát, thụ động mà trở nên hoạt bát hơn. Đồng thời cũng là cách giúp rèn luyện tính nhanh nhẹn, vui vẻ của các bạn nhỏ.

Hòa nhập với cuộc sống, hạn chế thiết bị điện tử

Đồ chơi đâm hải tặc sẽ giúp trẻ hạn chế dùng thiết bị điện tử khiến ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi, hệ vận động. Thay vào đó, trẻ trở nên hòa đồng, khám phá được nhiều điều xung quanh. Đồng thời kết nối thêm nhiều bạn bè, tránh bị cô lập hay tự kỷ.

Một số lưu ý khi cho con chơi đồ chơi hải tặc

Đồ chơi hải tặc là món đồ có thể biến tấu nhiều cách chơi, cho con nhiều trải nghiệm hơn. Theo đó, trong quá trình giải trí, bố mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không nên cho trẻ ăn gian, hãy dạy con tuân thủ luật chơi để tránh hình thành tính xấu.
 • Khi vui chơi đồng đội, bạn cần quan sát nếu thấy con có hành vi nóng giận, bực tức vì không thắng, hãy dỗ dành và tạo động lực cho con. Điều này giúp trẻ không ảnh hưởng tiêu cực từ việc thắng, thua.
 • Sau mỗi lần chơi, phụ huynh hãy chỉnh nấc chế độ để thay đổi vị trí làm hải tặc phóng lên. Như vậy quá trình chơi sẽ vui nhộn, mới mẻ hơn.
 • Vì sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với con nên phụ huynh hãy vệ sinh, lau chùi thường xuyên để tránh dính bụi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mua đồ chơi hải tặc ở đâu đẹp, giá rẻ

Sản phẩm đồ chơi hải tặc rất phổ biến nên trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả mạo, không đủ chức năng để chơi. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí của bạn nhỏ. Vậy nên bố mẹ hãy tìm một địa chỉ mua uy tín, điển hình như Smart Baby – Cửa hàng cung cấp đồ chơi trẻ em trực tiếp và online.

Cửa hàng đồ chơi trẻ em Smart Baby

Cửa hàng đồ chơi trẻ em Smart Baby

Theo đó, các sản phẩm đồ chơi hải tặc mà Smart Baby cung cấp đều đảm bảo chất lượng chính hãng, đầy đủ số kiếm, lỗ hổng, chế độ,… Đồng thời họa tiết còn sắc nét, chất liệu an toàn đảm bảo các bé vui chơi trọn vẹn nhất. Thông tin, giá thành đều được công khai trên website: smartbaby.com.vn để phụ huynh tham khảo.

Cùng với đó, cửa hàng Smart Baby cũng cung cấp thêm nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em thông minh, hữu ích cho bé giải trí, phát triển. Để đặt hàng cũng như tư vấn thêm các thông tin, bố mẹ hãy liên hệ Hotline: 0911.288.810. Nhân viên CSKH của Smart Baby sẽ tư vấn nhiệt tình, đầy đủ nhất. Đồng thời cửa hàng cũng có chính sách giao hàng tận nơi, đền bù, đổi trả nếu có lỗi sai nào.

Vậy là phụ huynh đã khám phá thông tin, cách chơi của đồ chơi hải tặc, từ đó giúp các bé có trải nghiệm giải trí vui vẻ nhất. Đây cũng món Board game thú vị ba mẹ nên mua để trẻ phát triển kỹ năng mềm và tính cách tích cực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *