Tốp 6 đơn vị sửa xe ô tô điện trẻ em tại nhà uy tín nhất

Trong quá trình các bé chơi với xe ô tô điện, việc hư hỏng hay trục trặc là điều không thể tránh khỏi và gây ra nhiều bất tiện. Vậy những lỗi thường gặp ở xe ô tô điện của trẻ em có những lỗi nào? Có cách nào khắc phục chúng ở nhà không? Nếu xe có hư hỏng lớn, nên sửa xe ô tô điện trẻ em ở đâu uy tín ở Hà Nội và TP.HCM? Hãy cùng Smart Baby cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới bài viết này.

Các lỗi thường gặp của xe điện trẻ em

Trước khi tìm cách sửa xe ô tô điện trẻ em, bạn nên biết những lỗi thường gặp để có thêm kinh nghiệm và khắc phục ngay tại nhà. Hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành hay dịch vụ sửa chữa để khắc phục sớm nhất. Cụ thể:

Các lỗi thường gặp khi sử dụng xe ô tô điên trẻ em

Các lỗi thường gặp khi sử dụng xe ô tô điên trẻ em

Xem thêm: Mua xe ô tô điện trẻ em ở đâu uy tín nhất

Lỗi số 1: Động cơ bên trong xe quá nóng

Dùng xe ô tô điện cho bé quá lâu sẽ khiến động cơ tăng nhiệt và quá tải. Điều này có thể ảnh hưởng với toàn bộ phần điện trong xe như dây điện, mô tơ, mạch điều khiển tốc độ. Bên cạnh việc sử dụng xe quá lâu thì tải trọng vượt giới hạn cho phép của nhà sản xuất cũng là một nguyên nhân làm cho động cơ nóng quá mức.

Lỗi số 2: Xe ô tô điện trẻ em không điều khiển được

Đây là thường gặp ở xe điện trẻ em. Biểu hiện thông thường là chân ga vẫn chạy nhưng dùng điều khiển từ xa thì xe đứng yên không hoạt động. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là công tắc chế độ điều khiển/tự lái bị bé vô tình đụng phải khiến điều khiển tự khoá. Thứ 2 là điều khiển tự xa bị lỏng pin, cần phải thay pin hoặc xe để lâu không sử dụng để dẫn đến trường hợp xe ô tô điện không thể điều khiển chạy.

Lỗi số 3: Xe chạy yếu

Thông thường, lỗi này xảy ra khi bình ắc quy xe điện bị yếu. Xe điện trẻ em thường được cung cấp năng lượng bởi bình ắc quy nhỏ có thời gian sử dụng trong vài giờ. Khi xe chạy quá nhiều và không sạc pin, bình ắc quy hết điện sẽ không đủ năng lượng để cung cấp cho xe điện chạy. Nếu cố gắng chạy, động cơ quá nóng có thể dẫn đến cháy mô tơ.

Lỗi số 4: Xe điện không chạy

Lỗi này xảy ra do tiếp xúc giữa các chốt cắm ắc quy, chân sạc và giắc cắm của động cơ không chắc. Vấn đề này xuất hiện khi để xe ở nơi có không khí ẩm hay tự ý rửa xe bằng nước. Độ ẩm bên trong máy móc khiến các điểm tiếp xúc của giắc cắm bị ma sát mạnh tạo ra lửa. Từ đó kết nối giữa động cơ và ắc quy kém đi khiến xe không chạy, thậm chí xảy ra chập cháy.

Xe không chạy có thể là do động cơ hay hệ thống điều khiển

Xe không chạy có thể là do động cơ hay hệ thống điều khiển

Xem thêm: Cách sửa các lỗi nhỏ của xe ô tô điện trẻ em tại nhà

Lỗi số 5: Xe phát ra tiếng kêu cạch cạch/cục cục khi di chuyển

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do hộp số không được lắp chặt hoặc do các động cơ bên trong đang bị lỏng khớp. Ngoài ra, có thể vì bánh răng trong hộp số bị lệch hay bị vỡ, gây nên tiếng ồn cạch cạch trong quá trình chạy xe.

Lỗi số 6: Xe không có nhạc hay còi và đèn không sáng

Thông thường, bên trong xe luôn có cái loa để phát nhạc hay tiếng còi, chỉ cần bấm nút là sẽ có âm thanh. Nếu bé bấm nút mà không có âm thanh phát ra thì có thể do hệ thống dây điện nối vào loa bị tuột dây hoặc dây bị đứt trong quá trình xe chạy trên địa hình gập ghềnh. Tương tự như đèn xe, nếu xe không sáng đèn nguyên nhân là dây nối với bóng đèn bị tuột hay đứt, hoặc cháy bóng đèn xe.

Lỗi số 7: Xe ô tô điện trẻ em sạc không vào điện

Lỗi này có thể xảy ra vấn đề ở dây sạc hoặc cục sạc. Để kiểm tra cần rút dây sạc ra xem đèn có sáng không. Nếu mọi thứ vẫn bình thường thì nguyên nhân có thể nằm ở lỗ cắm sạc bị hỏng do nhiều lần cắm sạc không đúng cách, cắm sai lệch thường xuyên, hoặc lâu quá không vệ sinh nên tích bụi bên trong khiến các vi mạch bị hỏng.

Cách khắc phục và sửa các lỗi nhỏ tại nhà

Khi sửa xe ô tô điện trẻ em, có những lỗi đơn giản mà ba mẹ có thể chỉnh sửa tại nhà ngay cho bé:

Sửa lỗi xe điện không điều khiển được

Khi gặp vấn đề này, ba mẹ cần kiểm tra bấm nút chuyển công tắc giữa chế độ tự lái và chế độ điều khiển từ xa và chỉnh lại sao cho đúng. Còn khi điều khiển từ xa có tín hiệu nhưng xe không chạy thì nên kiểm tra kết nối điều khiển với xe. Nếu không được thì cần xem pin điều khiển có bị lỏng không hay hết pin.

Khi áp dụng tất cả các phương pháp nhưng xe vẫn không chạy, có thể xe đang bị lỗi bên trong vi mạch điều khiển. Lúc này ba mẹ cần liên hệ với trung tâm bảo hành hay kỹ thuật viên để xử lý kịp thời.

Các lỗi kỹ thuật quá phức tạp nên mang đến trung tâm bảo hành

Các lỗi kỹ thuật quá phức tạp nên mang đến trung tâm bảo hành

Sửa lỗi xe điện không chạy

Trong trường hợp đèn nhạc trên xe vẫn hoạt động nhưng chân ga không hoạt động, ba mẹ nên kiểm tra công tắc chọn chế độ tiến lùi xem có đang ở chế độ nghỉ hay không. Tiếp đến kiểm tra đến chân ga, dưới chân ga có một cái lò xo và chỗ kết nối các bố cạy ra và lắp lại. Sau đó nếu thấy dây motor trong xe bị đứt hay tuột ra, cần nối lại dây motor.

Sửa lỗi xe ô tô điện có tiếng kêu lạch cạch trong quá trình di chuyển

Đây là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng xe ô tô điện của bé. Lúc này ba mẹ cần chỉnh lại hộp số cho cân đối hoặc thay thế bánh răng trong hộp số bị lệch.

Sửa lỗi bên trong xe điện quá nóng

Để sửa lỗi này ba mẹ cần kiểm soát trọng lượng ở mức cho phép của nhà sản xuất, không để bé chở quá nhiều người. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ phần điện trong xe cũng như khó điều khiển phương tiện. Phụ huynh cũng hạn chế để cho bé chơi ở những địa hình gồ ghề.

Sau khi khắc phục, ba mẹ cần kiểm tra tiếp pin của xe có còn tốt và đủ mạnh không, các điểm tiếp xúc của xe ô tô điện có lỏng hay đen ở đâu không, chổi than với bánh răng có bị mòn hay lỏng hay không rồi thay thế nó.

Sửa lỗi xe điện không có tiếng, không có đèn

Ba mẹ cần kiểm tra loa bằng cách dùng 2 cực ắc quy để nhẹ vào 2 cực của loa (chỉ đụng nhẹ đừng nên nối). Nếu không phát ra tiếng xoẹt xoẹt thì loa đã hỏng và nên thay loa. Còn nếu loa vẫn có tiếng xoẹt xoẹt nên thay thế mạch nhạc. Trường hợp kiểm tra đèn nếu thấy đèn đứt bóng nên thay đèn, kiểm tra dây đèn bên trong, nếu bị lỏng thì nối lại chung với bảng vi mạch nhạc.

Sửa lỗi xe ô tô điện trẻ em không sạc được

Kiểm tra tín hiệu trên cục sạc nếu sáng đèn thì sạc vẫn hoạt động

Kiểm tra tín hiệu trên cục sạc nếu sáng đèn thì sạc vẫn hoạt động

Đầu tiên kiểm tra dây sạc, nếu dùng dây sạc rời nên cắm thử vào thiết bị khác xem có đèn sạc có sáng không, nếu không sáng là dây sạc bị lỗi. Còn nếu dây sạc vẫn bình thường thì nguyên nhân nằm ở lỗ cắm sạc. Phụ huynh nên vệ sinh sạch sẽ lỗ cắm sạc, nếu vẫn không vào điện nên nhờ đến thợ sửa điện tử hoặc đến trung tâm bảo hành để kiểm tra cho chính xác.

Một cách kiểm tra khác với sạc không có đèn là cục sạc khác. Sau khi sạc một thời gian, nếu sạc ấm lên là cục sạc vẫn tốt, vấn đề nằm ở ắc quy bị hỏng và cần phải liên hệ với thợ chuyên môn để thay thế.

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách sửa xe ô tô điện trẻ em thường gặp trong quá trình bé chơi. Nếu xuất hiện những lỗi ở trên hay những trục trặc phức tạp hơn mà ba mẹ không thể xử lý tại nhà, ba mẹ nên liên hệ với trung tâm bảo hành nơi mua xe hay gọi ngay đến những nơi sửa xe điện cho bé uy tín để nhanh chóng khắc phục. Dưới đây là những địa chỉ sửa xe ô tô điện trẻ em chất lượng ở Hà Nội và TP.HCM.

Top các địa điểm sửa xe ô tô điện trẻ em tại Hà Nội

Một trong những địa chỉ sữa chữa xe ô tô điện trẻ em đang được nhiều bậc phụ huynh lựa chọ hàng đầu hiện nay, có thể kể đên như:

Sửa xe ô tô điện cho trẻ em tại nhà – Yến Anh

Không chỉ nhận sửa chữa các loại xe máy điện, xe đạp điện, Yến Anh là địa chỉ được nhiều người tin dùng lựa chọn sửa xe ô tô điện cho trẻ em vì tốc độ nhanh chóng, nhân viên nhiệt tình. Với hơn 8 năm kinh nghiệm sửa chữa, Yến Anh có nhiều thợ chuyên nghiệp. Vì vậy, việc kiểm tra chuẩn đoán bệnh sẽ diễn ra nhanh chóng chính xác, bảo hành 03 – 12 tháng các hạng mục sửa chữa.

Cửa hàng xe điện Yến Anh

Cửa hàng xe điện Yến Anh

Xem thêm: Có nên mua xe ô tô điện trẻ em cũ không

Bên cạnh đó, bảng giá sửa xe cũng khá bình dân chỉ từ 150.000 – 300.000 vnđ, miễn phí chi phí đi lại hay kiểm tra ở khu vực nội thành Hà Nội. Các khu vực lân cận có thể liên hệ trực tiếp thông tin để tìm hiểu thêm. Xe hư hỏng ở bộ phận nào cũng được nhân viên kỹ thuật báo giá rõ ràng từng linh kiện.

Ngoài ra, Yến Anh còn có dịch vụ nâng cấp các linh kiện trong xe, nâng cấp mạch nhạc, chỉnh sửa đèn sao cho bắt mắt hơn. Đơn vị này cũng có thể nâng cấp tải trọng cho xe, làm cho động cơ cho xe khỏe và chạy trơn tru hơn. Yến Anh có địa chỉ trải dài khắp các quận Hà Nội nên rất tiện cho khách hàng đến sửa chữa khi có nhu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Email: suaxedapdienyenanh@gmail.com
 • Hotline: 0375.793.666

Sửa xe điện trẻ em – Baby Kid

Sửa xe điện trẻ em - Baby Kid

Sửa xe điện trẻ em Baby Kid

Một địa chỉ sửa xe ô tô điện cho trẻ em uy tín tại Hà Nội có thể kể đến Baby Kid. Đơn vị này có đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu rõ ràng các linh kiện bên trong xe. Các nhân viên sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn ba mẹ cách bảo quản xe điện chạy lâu dài.

Bên cạnh đó, các hư hỏng, lỗi trong xe điện tại Baby Kid sẽ được kiểm tra rõ ràng, báo giá cụ thể. Chỉ khi nhận được sự đồng ý của khách hàng, đơn vị này mới thay thế và sửa chữa. Bên cạnh đó, Baby Kid còn nhận thanh lý các xe ô tô điện trẻ em cũ đã qua sử dụng.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Địa chỉ: Cơ Sở 1: Số 7 Ngõ 9, Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0393.699.898

Sửa chữa xe ô tô điện trẻ em – Xe điện Trần Chung

Cửa hàng xe điện Trần Chung

Cửa hàng xe điện Trần Chung

Một địa chỉ sửa xe ô tô điện cho bé nữa mà cha mẹ nên biết là Trần Chung. Với mức giá sửa chữa hợp lý chỉ từ 150.000 vnđ cùng với cách phục vụ nhiệt tình, lịch sự, xe điện Trần Chung là một trong những nơi được nhiều ba mẹ lưu lại trong trường hợp xe nhà bé bị hỏng.

Ngoài kinh nghiệm sửa chữa dày dặn, đơn vị này còn phân phối các linh kiện xe điện, các loại sạc cho xe, vô lăng, ắc quy, moto… chất lượng cao. Xe điện Trần Chung còn ghi điểm với khách hàng nhờ các chính sách bảo hành cho từng linh kiện riêng.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 201 Đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0906.218.710

Top các địa điểm sửa xe ô tô điện trẻ em tại TP.HCM

Ngoài những địa chỉ sửa chữa uy tín tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo một số địa điểm khác tại TP Hồ Chí Minh như:

Dịch vụ sửa xe ô tô điện trẻ em uy tín – Yến Anh

Với chặng đường 8 năm thành lập và phát triển, Yến Anh dần mở rộng thị trường của mình từ Bắc vào Nam. Đơn vị này sở hữu đội ngũ tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm sửa chữa cho các trường hợp xe điện bị hỏng. Yến Anh luôn sử dụng các linh kiện chính hãng, làm việc tỉ mỉ, cẩn thận đảm bảo các yếu tố an toàn trong quá trình bé chơi với xe.

Cửa hàng xe ô tô điện trẻ em Yến Anh

Cửa hàng xe ô tô điện trẻ em Yến Anh

Bên cạnh sửa xe điện, Yến Anh cũng có nhiều dịch vụ nâng cấp xe ô tô điện cho bé.  Tại đây còn có chính sách hoàn tiền 100% khi phát hiện thợ làm ẩu hay sử dụng linh kiện không chính hãng.

Ở TP. Hồ Chí Minh, Yến Anh có 2 lựa chọn cho khách hàng là sửa chữa tại cửa hàng và dịch vụ tại nhà với mức giá như sau:

 • Tại cửa hàng: Tiền công sửa + Tiền thay linh kiện = Số tiền khách phải trả

Trước khi báo giá tiền, Yến Anh sẽ xem xét các lỗi. Nếu khách hàng đồng ý sẽ tiến hành sửa chữa ngay lập tức. Còn trường hợp hư hỏng nặng sẽ phải chờ trong 2-3 ngày hoặc sớm hơn.

 • Tại nhà: 100K + Tiền công sửa + Tiền thay linh kiện = Số tiền khách phải trả

Khi khách gọi điện, nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt nhanh chóng và kiểm tra các lỗi hư hỏng trong xe. Tiếp đó, sẽ thông báo các mức phí sửa chữa, nếu khách đồng ý sẽ sửa chữa ngay lập tức rồi tiến hành bàn giao và đưa biên nhận rõ ràng.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Địa chỉ: 67 Xóm Đất, Phường 8, Quận 11, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0909.099.864

Sửa xe điện trẻ em – Duy Dũ

Dịch vụ sửa chữa Duy Dũ

Dịch vụ sửa chữa Duy Dũ

Một địa chỉ được nhiều ba mẹ tin tưởng tại TP. Hồ Chí Minh là Duy Dũ – dịch vụ sửa xe ô tô điện trẻ em tại nhà. Với tiêu chí đem lại sự tiện lợi và nhanh chóng, nhân viên Duy Dũ sẽ đến nhà kiểm tra các lỗi hư hỏng và báo giá cụ thể với khách. Trường hợp xe hư hỏng nặng, nhân viên sẽ mang xe về để sửa chữa và giao xe đến nhà tận nơi.

Với tiêu chí “Uy Tín – Nhanh Chóng – Tận Tình – Chuyên Nghiệp”, Duy Dũ có nhiều dịch vụ, chính sách nhằm đem lại sự hài lòng đến cho khách hàng. Ngoài sửa chữa, Duy Dũ còn cung cấp nhiều loại phụ tùng dễ dàng thay thế cho xe ô tô điện của bé. Đơn vị này còn có thêm dịch vụ hỗ trợ nâng cấp xe bé tốt hơn với nhiều linh kiện, phụ tùng cao cấp, chính hãng.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Địa chỉ: Hẻm 242 Bà Hom, Phường 13, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0934.064.991

Sửa xe điện trẻ em tại nhà – xe điện Thuận Phong

Thuận Phong cũng là một cái tên được nhiều ba mẹ lựa chọn khi tìm dịch vụ sửa xe điện trẻ em tại nhà. Không chỉ ở khu vực nội thành TP.HCM, dịch vụ nơi đây còn nhận sửa chữa ở những nơi nằm xa trung tâm như Quận 12, Bình Chánh, Nhà Bè… không kể nắng mưa.

Dịch vụ sửa chữa xe điện Thuận Phong

Dịch vụ sửa chữa xe điện Thuận Phong

Với đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sửa chữa trên 10 năm cho các dòng xe ô tô điện trẻ em trên thị trường, Thuận Phong có chất lượng dịch vụ rất tốt và được đánh giá rất cao. Khi sửa chữa, thợ làm việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đồng thời còn nhận cung cấp các loại phụ tùng chính hãng, linh kiện có nguồn gốc rõ ràng.

Thuận Phong có chính sách bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất với mức giá minh bạch. Nếu ba mẹ đang tìm hiểu một chỗ xe ô tô điện trẻ em uy tín, chất lượng, có thể tìm đến đây theo thông tin phía dưới:

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1952 Huỳnh Tấn Phát, TT.Nhà bè, Nhà Bè
 • Điện thoại: 0908.787.738

Bài viết trên, Smart Baby đã chia sẻ những thông tin về những lỗi thường gặp ở xe điện cho bé và cách sửa xe ô tô điện trẻ em đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp xe gặp quá nhiều trục trặc, ba mẹ nên liên hệ ngay với nơi mua xe để được bảo hành hay đến những nơi sửa chữa xe điện uy tín ở Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh để được chẩn đoán và khắc phục nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm

 • Tốp 5 xe ô tô điện trẻ em cảnh sát đẹp nhất 2023
 • Tốp 5 xe ô tô điện trẻ em 4 chỗ ngồi đẹp và rẻ nhất
 • Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô điện trẻ em trọng tải lớn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *