Top 10 đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi giúp phát triển trí não

Khi con tròn 3 tuổi, cha mẹ sẽ nhận thấy sự thay đổi lớn ở con. Trẻ tăng trưởng nhanh về chiều cao và cân nặng. Cùng với đó là sự thay đổi lớn về mặt tâm lý. Lúc này, việc chọn đồ chơi cho con không còn đơn giản như khi trẻ 1, 2 tuổi. Đồ chơi cần phù hợp với sở thích, tính cách, sở trường của trẻ. Hãy để Smart Baby giúp bạn lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi phù hợp nhất để con bạn phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần nhé.

Vì sao bố mẹ nên mua đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Khi con tròn 3 tuổi, cha mẹ sẽ nhận thấy sự thay đổi lớn ở con, trẻ tăng trưởng nhanh về chiều cao và cân nặng và cả tâm lý

Có nhiều lý do tại sao bố mẹ nên mua đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi, sau đây là một số lý do quan trọng:

 • Phát triển trí thông minh: Đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển trí thông minh bằng cách khuyến khích trẻ tìm hiểu, khám phá và tư duy sáng tạo. Chúng giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và logic.
 • Phát triển kỹ năng tay mắt: Đồ chơi thông minh thường yêu cầu trẻ phải sử dụng tay và mắt để thực hiện các hoạt động. Chúng giúp trẻ cải thiện khả năng tập trung, phản ứng nhanh và phát triển kỹ năng tay mắt.
 • Khuyến khích khám phá và sáng tạo: Đồ chơi thông minh khuyến khích trẻ khám phá và tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh mình. Chúng cũng giúp trẻ phát triển sự sáng tạo và khả năng tưởng tượng.
 • Tăng cường kỹ năng xã hội: Đồ chơi thông minh có thể giúp trẻ học cách chơi đồng đội và hợp tác với nhau để giải quyết các vấn đề. Chúng cũng giúp trẻ học cách chia sẻ và giao tiếp.
 • Giúp bé vui chơi và giải trí: Đồ chơi thông minh cũng giúp trẻ vui chơi và giải trí, đồng thời học hỏi và phát triển các kỹ năng mới một cách thú vị và đáng nhớ.

Đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển trí thông minh bằng cách khuyến khích trẻ tìm hiểu, khám phá và tư duy sáng tạo

Xem thêm: Điểm danh 5 xe đồ chơi thông minh cho bé đẹp, chất lượng

Tóm lại, mua đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi không chỉ giúp trẻ phát triển trí thông minh, kỹ năng tay mắt, tư duy sáng tạo và kỹ năng xã hội mà còn giúp bé có những giờ phút vui chơi và giải trí bổ ích.

Đồ chơi thông minh cho bé trai 3 tuổi

Đồ chơi lắp ghép mô hình khủng long

Đồ chơi lắp ghép mô hình khủng long là món đồ chơi khá quen thuộc trong tuổi thơ của các bé. Đặc biệt là các bé trai từ 3 tuổi trở lên. Bộ đồ chơi bao gồm nhiều mảnh ghép. Để tạo ra một mô hình hoàn chỉnh, bé cần dành nhiều thời gian. Và vận dụng óc quan sát, trí nhớ tổng hợp cũng như khả năng tư duy logic để chọn ra mảnh ghép phù hợp. Đồng thời rèn luyện tính kiên nhẫn ngay từ nhỏ. Sau khi hoàn thành sản phẩm, bé có thể trưng bày chú khủng long trong phòng của mình như một chiến tích.

Đồ chơi lắp ghép mô hình khủng long là món đồ chơi khá quen thuộc trong tuổi thơ của các bé

Ưu điểm sản phẩm:

 • Các mảnh ghép Lego được thiết kế vừa tay trẻ em từ 2-6 tuổi cho bé chơi thoải mái.
 • Đồ chơi giúp kích thích khả năng tư duy, sáng tạo, tư duy có hệ thống.
 • Giúp rèn luyện tính tỉ mỉ, kiên trì ngay từ nhỏ.

Thông tin sản phẩm

 • Từ Trung Quốc
 • Chất liệu: nhựa ABS
 • Màu sắc: Xanh, đỏ, cam, vàng…
 • Kích thước: Mỗi mô hình có kích thước khác nhau.
 • Giá: 89.000đ

Đồ chơi ô tô biến hình

Điểm hấp dẫn của món đồ chơi ô tô biến hình là bé có thể di chuyển xe từ xa và biến hình linh hoạt thành robot

Là một trong những đồ chơi cho bé 3 tuổi, đây là sản phẩm đồ chơi ô tô được làm từ nhựa cao cấp, áp dụng công nghệ tiên tiến có thể điều khiển từ xa. Điểm hấp dẫn của món đồ này là bé có thể di chuyển xe từ xa và biến hình linh hoạt thành robot. Qua đó, bé rèn luyện kỹ năng khéo léo, điều khiển xe tránh chướng ngại vật một cách dễ dàng.

Đồ chơi nhập vai vali dụng cụ sửa chữa

Có bao giờ con bạn tò mò và thích thú khi thấy bố sửa chữa đồ đạc trong nhà? Trẻ sẽ liên tục chạy theo, đòi hỏi, thậm chí bắt chước bố. Bộ đồ chơi nhập vai vali dụng cụ sửa chữa sẽ cho bé thỏa sức vui chơi sáng tạo.

Bộ đồ chơi bao gồm 26 chi tiết là những dụng cụ dùng để sửa chữa máy móc. Những công cụ này được mô phỏng chính xác từ hình dáng đến cách thức hoạt động. Giúp bé vừa chơi vừa hiểu nguyên lý hoạt động của các dụng cụ. Cách mà người lớn sử dụng nó để làm việc. Hãy để con bạn hóa thân thành một thợ máy thực thụ.

Bộ đồ chơi bao gồm 26 chi tiết là những dụng cụ dùng để sửa chữa máy móc cho bé thỏa sức vui chơi sáng tạo

Ưu điểm sản phẩm:

 • Các chi tiết được làm chân thực, có màu sắc và hình khối khiến bé thích thú khi chơi.
 • Dạy trẻ cách sử dụng và chức năng của các dụng cụ sửa chữa.
 • Đồ chơi cho bé 3 tuổi giúp định hướng nghề nghiệp tương lai của trẻ.

Thông tin sản phẩm:

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Chất liệu: Nhựa ABS cao cấp
 • Màu sắc: Vàng, Đỏ…
 • Kích thước: 27 x 21 x 10 cm
 • Giá: 213.000₫

Bộ đồ chơi bóng đá

Ngoài việc kích thích bé vận động, bộ đồ đá bóng còn giúp bé tăng khả năng quan sát và xử lý tình huống một cách khéo léo

Xem thêm: Top 10 đồ chơi thông minh Nhật Bản phát triển trí tuệ cho bé

Bộ đồ chơi bóng đá thông minh cho bé 3 4 tuổi giúp kích thích bé vận động thay vì ngồi một chỗ, lười vận động. Bộ sản phẩm này rất phù hợp với các bé trai bởi tính cách năng động, yêu thể thao và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.

Đồ chơi bao gồm một quả bóng có kích thước phù hợp và một khung lưới, nhiệm vụ của trẻ là sút bóng vào lưới. Ngoài việc kích thích bé vận động, bộ đồ đá bóng còn giúp bé tăng khả năng quan sát và xử lý tình huống một cách khéo léo. Biết đâu một ngày nào đó, khi lớn lên, tôi sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Cột bóng rổ

Cột bóng rổ bao gồm lưới bóng rổ, cột có thể điều chỉnh độ cao và một quả bóng đi kèm giúp bé phát triển chiều cao và vóc dáng

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi cột bóng rổ rất phù hợp để bé phát triển chiều cao và vóc dáng. Cột đồ chơi bao gồm lưới bóng rổ, cột có thể điều chỉnh độ cao và một quả bóng đi kèm. Trẻ sẽ dùng tay và mắt để cố gắng ném bóng vào rổ. Trò chơi này có thể tổ chức theo nhóm để tăng tính tương tác trong nhóm và phát triển sự nhanh nhẹn, phối hợp tay mắt và phối hợp tay mắt.

Đồ chơi thông minh cho bé gái 3 tuổi

Búp bê

Những em búp bê xinh xắn, với thiết kế màu sắc nổi bật, phù hợp cho các bé gái từ 3-4 tuổi. Bé có thể để búp bê đóng vai nhân vật mà mình yêu thích, tự tay thiết kế ngôi nhà mà mình yêu thích. Nhờ đó, trẻ sẽ phát huy được khả năng học hỏi, tư duy và trí tưởng tượng phong phú.

Những em búp bê xinh xắn, với thiết kế màu sắc nổi bật, phù hợp cho các bé gái từ 3-4 tuổi

Vali dụng cụ nhà bếp

Đồ chơi nấu ăn chắc hẳn đã quá quen thuộc với tuổi thơ của mỗi người. Bé cũng sẽ rất tò mò và bắt chước việc mẹ vào bếp nấu ăn. Đó cũng là cách để bé tìm hiểu về thế giới xung quanh. Hãy để con bạn vui chơi với vali đồ dùng nhà bếp. Bộ gồm 26 chi tiết mô phỏng các dụng cụ nhà bếp như dao, nồi, chảo, rau củ quả. Hãy để bé học cách mẹ nấu thức ăn cho gia đình. Các bé sẽ được hóa thân thành bà mẹ hoặc một đầu bếp thực thụ để thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú của mình.

Ưu điểm sản phẩm:

 • Các chi tiết mô phỏng chính xác các dụng cụ nhà bếp.
 • Dạy con bạn cách nấu thức ăn trong bếp.
 • Giúp bé học được nhiều điều bổ ích, rèn luyện tính ngăn nắp và khéo léo, năng động hơn
 • Kích thích trí tưởng tượng phong phú của bé.

Vali dụng cụ nhà bếp gồm 26 chi tiết mô phỏng các dụng cụ nhà bếp như dao, nồi, chảo, rau củ quả

Thông tin sản phẩm:

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Chất liệu nhựa cao cấp
 • Màu sắc: Nhiều màu
 • Kích thước: 34 x 16 x 28 cm
 • Giá: 250.000đ

Bộ đồ chơi bác sĩ

Bộ đồ chơi bác sĩ được làm từ nhựa cao cấp, mô phỏng theo dụng cụ y tế của bác sĩ, bé có thể sử dụng để khám và chữa bệnh cho búp bê và gấu bông

Bộ đồ chơi bác sĩ là sản phẩm được rất nhiều bé gái và bé trai yêu thích. Đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi được làm từ nhựa cao cấp, mô phỏng theo dụng cụ y tế của bác sĩ. Trẻ em có thể sử dụng những món đồ này để khám và chữa bệnh cho búp bê và gấu bông. Khoa học chứng minh đồ chơi thời thơ ấu có ảnh hưởng rất lớn đến tư duy của trẻ, thông qua món đồ chơi này trẻ sẽ quan tâm hơn đến sức khỏe của mình và của người khác.

Bộ đồ chơi trang điểm

Các bé gái khi sử dụng bộ đồ chơi này sẽ có xu hướng yêu bản thân, điệu đà và có đức tính ngăn nắp, sạch sẽ hơn so với các bạn cùng trang lứa

Bộ trang điểm có nhiều chi tiết, mô phỏng đầy đủ dụng cụ trang điểm khiến nhiều bạn gái thích thú. Bé có thể bắt chước mẹ học cách tô son, đánh phấn, tạo niềm vui nho nhỏ cho bé. Các bé gái khi sử dụng bộ đồ chơi này sẽ có xu hướng yêu bản thân, điệu đà và có đức tính ngăn nắp, sạch sẽ hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Lều bóng lâu đài công chúa

Lều bóng lâu đài công chúa được làm bằng bhất liệu vải siêu bền, khung nhựa dẻo, an toàn cho sức khỏe bé

Sản phẩm lâu đài công chúa giúp bé kích thích trí tưởng tượng rất tốt. Chất liệu vải siêu bền, khung nhựa dẻo, an toàn cho sức khỏe bé. Đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi có hình dáng ngộ nghĩnh, bắt mắt nên bé sẽ thích thú chơi cả ngày không chán. Xung quanh lều có lưới thoáng mát giúp bố mẹ có thể quan sát con vui chơi dễ dàng hơn.

Lưu ý khi chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Khi chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi, bố mẹ nên lưu ý các điểm sau đây để đảm bảo đồ chơi an toàn và phù hợp với độ tuổi của trẻ:

Bố mẹ nên chọn đồ chơi được làm từ chất liệu an toàn, không độc hại và không gây kích ứng cho da của trẻ

Xem thêm: Tổng hợp 14 đồ chơi công nghệ thông minh giúp bé phát triển tư duy

 • Tuổi tác phù hợp: Chọn đồ chơi thông minh phù hợp với độ tuổi của trẻ để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc phát triển trí thông minh và kỹ năng.
 • Chất liệu an toàn: Bố mẹ nên chọn đồ chơi được làm từ chất liệu an toàn, không độc hại và không gây kích ứng cho da của trẻ.
 • Thiết kế đơn giản: Đồ chơi thông minh nên có thiết kế đơn giản, dễ hiểu để trẻ có thể sử dụng và tận dụng tối đa hiệu quả phát triển trí thông minh và kỹ năng.
 • Tính tương tác: Chọn đồ chơi thông minh có tính tương tác để trẻ có thể tương tác với đồ chơi và phát triển kỹ năng xã hội.
 • Tính đa dạng: Chọn đồ chơi thông minh đa dạng để trẻ có thể khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau và phát triển nhiều kỹ năng.
 • Sự hấp dẫn: Chọn đồ chơi thông minh có sự hấp dẫn đối với trẻ để giúp trẻ hứng thú và tạo động lực để tìm hiểu và khám phá.
 • Thương hiệu uy tín: Chọn đồ chơi thông minh từ các thương hiệu uy tín và có tiếng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho trẻ.

Chọn đồ chơi thông minh có tính tương tác để trẻ có thể tương tác với đồ chơi và phát triển kỹ năng xã hội

Tóm lại, việc chọn đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi đòi hỏi sự cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo đồ chơi an toàn và hiệu quả trong việc phát triển trí thông minh và kỹ năng của trẻ.

Như vậy, Smart Baby đã chia sẻ đến bạn những thông tin về đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm những kiến ​​thức bổ ích trong việc chăm sóc và giúp con phát triển tốt hơn khi trẻ lên 3. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Có thể bạn quan tâm:

 • Top đồ chơi xếp hình thông minh được bán chạy nhất 2023
 • 5 Tiêu chí chọn đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi
 • 4 lý do nên mua đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *