5 đồ chơi cho bé 7 tuổi tốt nhất mà ba mẹ nên mua

Khi trẻ lên 7 tuổi thì đã thể hiện được sở thích, tính cách theo đúng tâm sinh lý của mình. Bên cạnh đó, trẻ cũng được học tập, rèn luyện với kiến thức mới mẻ hơn. Do đó, khi lựa chọn đồ chơi, phụ huynh cần kết hợp giải trí và trau dồi thêm kỹ năng cho con. Vậy đâu là sản phẩm bố mẹ nên mua? Hãy cùng Smartbaby điểm qua 5 mẫu đồ chơi cho bé 7 tuổi dưới đây, phụ huynh có thể tìm ra được món quà thích hợp để tặng bé nhà mình.

Đặc điểm phát triển của bé 7 tuổi

Lên 7 tuổi, bé đã làm quen được với môi trường giáo dục, học tập nếp sống kỷ cương và kỷ luật. Trẻ cũng đủ lớn để thể hiện mình thích gì, biết được điều xấu cần tránh, việc tốt nên học tập. Các bạn nhỏ trong độ tuổi này vẫn mong muốn, quấn quýt vui chơi cùng bố mẹ. Đồng thời sở thích về đồ chơi của bé cũng không có nhiều thay đổi, chủ yếu lôi cuốn bởi món đồ nhiều màu sắc, hình thù đẹp.

7 tuổi là giai đoạn giúp bé phát triển mạnh mẽ về hình thể

7 tuổi là giai đoạn giúp bé phát triển mạnh mẽ về hình thể

Tuy nhiên, cũng ở giai đoạn 7 tuổi, các bạn nhỏ thường bị ảnh hưởng bởi tác động xung quanh. Điển hình như tính cách của bạn bè, lối hành xử từ cha mẹ, suy nghĩ do tiếp xúc với trò chơi hàng ngày. Chính vì vậy khi lựa chọn sản phẩm để con vui chơi, phụ huynh cần quan tâm, chú ý đến yếu tố: lành mạnh, hữu ích, màu sắc đẹp, không ảnh hưởng xấu đến suy nghĩ của con.

Nên chọn đồ chơi nào cho bé 7 tuổi

Bước vào giai đoạn 7 tuổi, mặc dù vẫn quấn quýt bên bố mẹ nhưng trẻ cũng cần có không gian riêng để thể hiện năng khiếu, kỹ năng riêng của bản thân. Như vậy xét về yếu tố học tập, rèn luyện và đặc điểm của con, phụ huynh khi chọn đồ chơi có thể tham khảo những loại như sau:

 • Đồ chơi học tập: Việc học tập trên trường thôi là chưa đủ, bố mẹ cần tạo thêm nhiều cơ hội để con tiếp xúc với kiến thức ở nhà. Tuy nhiên, để tránh con bị áp lực, bạn hãy chọn món đồ chơi học tập đơn giản, cách chơi dễ dàng.
 • Đồ chơi trí tuệ: Giúp con phát triển trí não, thông minh, sáng tạo và ghi nhớ tốt. Đồng thời qua sản phẩm này, bố mẹ cũng có thể giúp con thể hiện tài năng của mình.
 • Đồ chơi rèn luyện thể chất: Tăng cường trí tuệ song song với vận động, rèn luyện mới là phát triển toàn diện. Hãy chọn cho con món đồ chơi để thể dục, thể thao thêm tốt hơn.

TOP 5 mẫu đồ chơi cho bé 7 tuổi chất lượng tốt nhất 2023

Gợi ý đến bố mẹ 5 mẫu đồ chơi cho bé 7 tuổi với công dụng tốt, cách chơi đơn giản. Từ đó, bạn có thể giúp con có cơ hội phát triển, rèn luyện bản thân:

Đồ chơi học tập Domino toán học

7 tuổi là giai đoạn trẻ tiếp cận với môi trường giáo dục, học tập nhiều hơn. Thế nên bố mẹ hãy tạo điều kiện để con vừa có thời gian vui chơi, vừa ôn lại kiến thức toán học. Theo đó, đồ chơi Domino toán học là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Đây chính là sản phẩm hấp dẫn, mang đến lợi ích phát triển trí tuệ đối với trẻ nhỏ.

Đồ chơi học tập Domino toán học

Đồ chơi học tập Domino toán học

Xem thêm: Top 5 món đồ chơi phát triển trí tuệ chất lượng nhất 2023

Thông tin chung: 

 • Đặc điểm: Trò chơi bao gồm các quân Domino bằng gỗ với họa tiết in là các bài toán đơn giản. Ngoài ra, màu sắc cũng được thiết kế đẹp mắt, nổi bật để con thêm thu hút với đồ chơi này.
 • Cách chơi: Bé xếp các bài toán vào quân Domino có kết quả tương ứng. Bố mẹ có thể cho con chơi thi đua xem ai xếp nhanh hơn hoặc xếp đúng có thưởng. Lưu ý, bạn hãy xem chương trình học của con đến đâu để chọn cách chơi phù hợp.
 • Giá tham khảo: Khoảng 100.000 VNĐ – 180.000 VNĐ.

Công dụng nổi bật:

 • Tạo điều kiện để con ôn lại kiến thức toán học cộng trừ, nhân chia cơ bản ở trường.
 • Trò chơi bé phát triển được tư duy, khả năng tính toán nhanh nhạy. Điều này tạo nên phản xạ tốt để con học tập trên trường thuận lợi hơn.
 • Nhờ vào việc chơi Domino toán học, bố mẹ có thể đánh giá được kiến thức của con. Từ đó, theo dõi tiến độ học để đưa ra phương pháp theo dõi, kèm cặp phù hợp.

Đồ chơi sáng tạo gấp giấy Origami

Món đồ chơi giúp con trở nên khéo léo, kiên nhẫn và rời xa thiết bị điện tử là sản phẩm mà phụ huynh luôn tìm kiếm. Theo đó, đồ chơi sáng tạo gấp giấy Origami là lựa chọn phù hợp mà bạn có thể cân nhắc. Món đồ này giúp con sáng tạo ra được nhiều sản phẩm đẹp mắt, đồng thời phát triển trí tuệ tốt hơn.

Đồ chơi sáng tạo gấp giấy Origami

Đồ chơi sáng tạo gấp giấy Origami

Thông tin chung: 

 • Đặc điểm: Gấp giấy Origami là đồ chơi sáng tạo bao gồm bộ giấy kích cỡ nhất định, bảng hướng dẫn gấp con vật, đồ vật thường ngày.
 • Cách chơi: Dựa vào bảng hướng dẫn đi kèm, bố mẹ cùng con tỉ mỉ gấp ra hình dáng theo mẫu. Tùy vào từng cấp độ mà thành phẩm có độ cầu kỳ, đẹp mắt nhất định.
 • Giá tham khảo: Từ 80.000 VNĐ – 180.000 VNĐ.

Công dụng nổi bật:

 • Chơi gấp giấy Origami, trẻ được phát triển toàn diện về trí não. Theo đó, bé sẽ sáng tạo hơn để tưởng tượng, hình dung các bước gấp giấy.
 • Gấp giấy Origami là trò chơi nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Nhờ vậy mà các trẻ nhỏ 7 tuổi có thể rèn luyện được đức tính nhẫn nại, khéo léo.

Đồ chơi thông minh Lego tàu kho báu

Trò chơi xếp hình Lego Tàu kho báu là món quà mà bố mẹ có thể gửi tặng con. Khi vui chơi, trẻ sẽ có cơ hội để khám phá, tìm tòi và từng bước tạo ra thành phẩm Tàu kho báu độc đáo. Điều này giúp con thêm thích thú, thỏa sức sáng tạo theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó, quá trình chơi còn giúp cải thiện, phát triển trí tuệ của trẻ.

Đồ chơi thông minh xếp hình Lego Tàu kho báu

Đồ chơi thông minh xếp hình Lego Tàu kho báu

Thông tin chung:

 • Đặc điểm: Lego Tàu kho báu bao gồm các mảnh giấy bìa cứng có thể kết nối với nhau. Các họa tiết được in trên mảnh giấy có màu sắc hài hòa, sau khi lắp xong tạo ra một mô hình gồm tàu kho báu, hải tặc, các chi tiết có trên tàu,…
 • Cách chơi: Các bé nhận diện từng vị trí của các mảnh giấy, sau đó lắp ghép chúng theo hướng dẫn. Thành phẩm là một chiếc tàu kho báu cùng nhiều nhân vật hải tặc.
 • Giá tham khảo: Từ 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ.

Công dụng nổi bật:

 • Các bé 7 tuổi phát huy được kỹ năng phán đoán, tính toán của mình để xem vị trí mảnh giấy đó ở đâu.
 • Trẻ rèn được tính kiên nhẫn vì cần thời gian mới tạo ra thành phẩm Tàu kho báu.

Vận động cùng đồ chơi ván trượt

Lên 7 tuổi, nhiều phụ huynh đã tìm các bộ môn thể thao để con có dịp rèn luyện sức khỏe, nâng cao năng khiếu. Theo đó, Ván trượt là món đồ chơi vận động được bố mẹ lựa chọn nhiều. Bởi khi tham gia, con sẽ rèn luyện được hệ vận động, nâng cao sức đề kháng, cải thiện tính nhút nhát.

Vận động cùng đồ chơi ván trượt 

Vận động cùng đồ chơi ván trượt

Thông tin chung:

 • Đặc điểm: Ván trượt bao gồm mặt ván (Deck) thiết kế cong hai đầu, trũng ở giữa và là vị trí bé để chân khi chơi. Phía dưới mặt ván bao gồm 4 bánh xe giúp ván di chuyển. Ngoài ra còn các trụ trợ lực, tùy vào từng thiết kế của sản phẩm sẽ có thêm đèn LED phát sáng.
 • Cách chơi: Các bé thực hiện đứng lên ván trượt, sau đó giữ thăng bằng và dùng lực để bánh xe di chuyển. Bố mẹ cần trang bị thêm mũ, găng bảo hộ.
 • Giá tham khảo: Từ 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ.

Công dụng nổi bật:

 • Trượt ván là bộ môn vận động vô cùng hữu ích để giúp con rèn luyện được kỹ năng của bản thân. Cùng với đó, hệ xương khớp, cơ cũng phát triển khi con luyện tập hằng ngày.
 • Trẻ thực hiện việc vui chơi cùng ván trượt có thể rèn luyện được kỹ năng của mình. Lúc này bé sẽ trở nên hòa đồng, mạnh mẽ và hoạt bát hơn. Đồng thời giúp con biết cách xử lý tình huống khi gặp sự cố, té ngã,…

Trò chơi trí tuệ bàn cờ vua

Nếu bạn đang muốn con vui chơi mà vẫn có thể phát triển trí tuệ, học hỏi thêm kiến thức thì bộ môn Cờ vua chính là gợi ý tối ưu. Đây là sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyến khích cho con chơi từ tiểu học để rèn luyện trí thông minh, phản xạ và tính cách.

Trò chơi trí tuệ bàn cờ vua

Trò chơi trí tuệ bàn cờ vua

Xem thêm: Điểm danh 12 thiết bị tập thể chất cho bé tốt nhất hiện nay

Thông tin chung:

 • Đặc điểm: Bộ đồ chơi bao gồm các quân cờ, bàn cờ. Mỗi đội trên bàn cờ có màu sắc riêng biệt như trắng đen, đen nâu,… để các con phân biệt.
 • Cách chơi: Trò chơi dựa trên luật của Cờ vua với các quân cờ có chức năng riêng biệt. Theo đó, các bé chỉ huy quân đội để hạ gục vua đội đối thủ mà vẫn bảo toàn được quân lính.
 • Giá tham khảo: Từ 80.000 VNĐ – 150.000 VNĐ.

Công dụng nổi bật:

 • Bé chơi Cờ vua có thể rèn luyện trí thông minh, phản xạ tốt. Đồng thời bé cũng tăng khả năng ghi nhớ, giúp ích cho việc học tập của con sau này.
 • Quá trình chơi Cờ vua giúp con rèn luyện được tính cách khiêm nhường, phát triển kỹ năng và cách cư xử với người khác.
 • Bố mẹ có thể đồng hành cùng con để tập luyện chơi Cờ vua thêm thành thạo nhằm tham gia các cuộc thi về bộ môn này. Lúc đó, trẻ có thêm nhiều trải nghiệm hơn.

Lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé 7 tuổi

Bố mẹ biết đấy, đồ chơi ảnh hưởng đến suy nghĩ, lối hành xử của con ở giai đoạn 7 tuổi. Vậy nên khi lựa chọn, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Quan tâm đến sở thích, mong muốn của con trước khi mua.
 • Hãy lựa chọn món đồ chơi có nguồn gốc, thương hiệu, thông tin rõ ràng.
 • Không nên chọn những món đồ học tập quá áp lực, cách chơi khó dẫn đến ảnh hưởng tâm lý.
 • Khi lựa chọn đồ chơi, bố mẹ cần tìm đến cửa hàng uy tín, có tiếng trên thị trường.
 • Bố mẹ hãy cân nhắc kỹ về số lượng đồ chơi mua cho con. Không nên mua quá nhiều, chỉ mua vừa đủ để con tập trung học tập hơn.

Trên đây, SmartBaby đã gợi ý đến bậc làm cha làm mẹ top 5 món đồ chơi cho bé 7 tuổi thịnh hành nhất hiện nay. Có thể nói, các mẫu sản phẩm này đều mang đến lợi ích riêng để trẻ phát triển toàn diện. Bố mẹ hãy cân nhắc kĩ càng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu của con yêu nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • Tại sao mẹ nên mua đồ chơi vận động thể chất cho trẻ
 • Top 8 bộ đồ chơi đất nặn chất lượng, an toàn nhất 2023
 • 6 điều ba mẹ cần biết khi mua bể bơi bơm hơi cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *