Top 16 đồ chơi gỗ thông minh cho bé phát triển trí tuệ

Cuộc sống hiện đại ngày nay có rất nhiều đồ chơi dành cho trẻ em. Tuy nhiên, đồ chơi bằng gỗ vẫn là lựa chọn tốt nhất vì mang lại nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi gỗ thông minh phù hợp theo độ tuổi của bé cũng là vấn đề mà các bậc cha mẹ quan tâm.

Đồ chơi gỗ thông minh đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển các năng lực cần thiết cho bé. Hôm nay hãy cùng Smart Baby tìm hiểu về cách chọn đồ chơi gỗ thông minh phù hợp với bé nhé!

Lợi ích khi cho trẻ chơi đồ chơi gỗ thông minh

Đồ chơi gỗ thông minh

Đồ chơi gỗ thông minh thường được làm từ nguyên liệu tự nhiên an toàn với trẻ nhỏ, giúp trẻ phát huy sức sáng tạo và phát triển trí tuệ

Có nhiều lợi ích khi cho trẻ chơi đồ chơi gỗ thông minh, bao gồm:

 • Phát triển trí thông minh: Đồ chơi gỗ thông minh giúp trẻ rèn luyện trí thông minh, tư duy logic, sáng tạo và khả năng phát triển tư duy nhanh nhạy. Các đồ chơi gỗ thông minh thường được thiết kế để khuyến khích trẻ tìm cách giải quyết các vấn đề và thách thức, từ đó giúp trẻ phát triển khả năng tư duy sáng tạo và phát triển trí não.
 • Phát triển kỹ năng tay mắt: Khi chơi đồ chơi gỗ thông minh, trẻ sẽ phải sử dụng tay và mắt của mình để thực hiện các nhiệm vụ. Việc này giúp trẻ phát triển kỹ năng tay mắt, từ đó giúp trẻ học cách điều khiển đồ vật và tập trung vào các chi tiết nhỏ.
 • Tăng cường kỹ năng xã hội: Đồ chơi gỗ thông minh thường được thiết kế để trẻ chơi cùng nhau. Khi chơi cùng nhau, trẻ sẽ học cách chia sẻ, hợp tác và tôn trọng ý kiến của người khác. Những kỹ năng này rất quan trọng để trẻ phát triển kỹ năng xã hội và tương tác với những người xung quanh.

Khi chơi đồ chơi gỗ thông minh, trẻ sẽ phải sử dụng tay và mắt của mình để thực hiện các nhiệm vụ, việc này giúp trẻ phát triển kỹ năng tay mắt
 • Tăng cường sự sáng tạo và tưởng tượng: Đồ chơi gỗ thông minh thường được thiết kế để khuyến khích trẻ sáng tạo và tưởng tượng. Việc chơi đồ chơi này giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng và khả năng tạo ra những ý tưởng mới mẻ, từ đó giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị và hứng thú trong quá trình học tập.
 • Bảo vệ môi trường: Đồ chơi gỗ thông minh thường được làm từ nguyên liệu tự nhiên và có tuổi thọ cao hơn so với các loại đồ chơi khác. Việc sử dụng đồ chơi gỗ thông minh không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng mà còn giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu lượng rác thải.

Trên đây là một số lợi ích khi cho trẻ chơi đồ chơi gỗ thông minh. Việc sử dụng đồ chơi gỗ thông minh sẽ giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng và khả năng quan trọng, từ đó giúp trẻ phát triển tốt hơn trong quá trình học tập và phát triển.

Top 16 đồ chơi gỗ thông minh cho bé phát triển trí tuệ

Đồ chơi ngựa bập bênh bằng gỗ

Đồ chơi ngựa bập bênh bằng gỗ có màu sắc tươi sáng, bập bênh nảy nhẹ giúp bé an toàn và thoải mái khi vui chơi

Xem thêm: Điểm danh 5 xe đồ chơi thông minh cho bé đẹp, chất lượng nhất 2023

Đồ chơi ngựa bập bênh bằng gỗ là món đồ chơi có hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu tạo cảm giác thích thú cho bé. Được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp, bề mặt gỗ nhẵn mịn có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Bập bênh ngựa gỗ có màu sắc tươi sáng, bập bênh nảy nhẹ giúp bé an toàn và thoải mái khi vui chơi.

Bộ đồ chơi thả khối gỗ

Bộ đồ chơi thả khối gỗ giúp bé rèn luyện kỹ năng, tăng khả năng ghi nhớ và tư duy khi chơi xếp hình

Bộ đồ chơi thả khối gỗ là đồ vật có hình dáng đơn giản, ngộ nghĩnh với màu sắc bắt mắt. Không chỉ giúp bé có những giờ phút vui chơi thoải mái mà còn giúp bé rèn luyện kỹ năng, tăng khả năng ghi nhớ và tư duy khi chơi xếp hình.

Bên cạnh đó, món đồ này còn giúp bé rèn luyện sự phối hợp giữa tay và mắt để làm quen với các khối hình. Điều này sẽ giúp các bé trong độ tuổi đi học không còn bỡ ngỡ với những hình khối mới.

Trò chơi xếp hình bằng gỗ

Trò chơi xếp hình bằng gỗ được thiết kế với nhiều kích thước, màu sắc và số để bé suy nghĩ sắp xếp các miếng gỗ vào đúng vị trí

Đồ chơi xếp hình gỗ được thiết kế theo các khối gỗ rời có thể xếp thành nhiều hình khác nhau tùy theo sở thích và óc sáng tạo của trẻ. Đối với trẻ em, ý thức chưa cao nên thường cho đồ chơi vào miệng, vì vậy cha mẹ nên chọn những bộ đồ chơi có kích thước vừa phải để tránh việc trẻ nuốt phải khi chơi.

Hiện nay có rất nhiều bộ xếp hình thông minh, mỗi bộ sẽ có những đặc điểm khác nhau. Có bộ thiết kế đơn giản với hình hộp, hình tam giác, hình tròn, hình lục giác,…. Tùy theo khả năng sáng tạo có thể xếp thành nhiều hình khác nhau tùy theo trí tưởng tượng của bé.

Có những bộ xếp hình nhằm rèn luyện trí thông minh của trẻ ở mức độ cao hơn. Chúng được thiết kế với nhiều kích thước, màu sắc và số để bé suy nghĩ sắp xếp các miếng gỗ vào đúng vị trí. Món đồ chơi này rất hữu ích giúp bé vừa học vừa chơi, bố mẹ tham gia chơi cùng con sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bộ đồ chơi rút gỗ 54 thanh Jenga

Bộ đồ chơi rút gỗ 54 thanh Jenga có thể tham gia cùng lúc 2 người trở lên để giúp bé hòa đồng, gần gũi hơn tạo không khí gia đình vui v

Một trong những món đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi vô cùng hữu ích đó chính là đồ chơi rút gỗ 54 thanh Jenga. Món đồ này có cách chơi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xếp thanh gỗ thành hình trụ, dùng xúc xắc để bốc thăm. Cách rút phổ biến là rút các số chẵn – lẻ, rút ​​từ 1 đến 24 nếu số điểm từ 1 đến 3, và rút từ 25 đến 28 nếu có mặt xúc xắc từ 4 đến 6. Trường hợp có ai rút gỗ và bị đổ sẽ tính là thua.

Đối với trò chơi này có thể tham gia cùng lúc 2 người trở lên để giúp bé hòa đồng, gần gũi hơn tạo không khí gia đình vui vẻ. Bên cạnh đó, đồ chơi rút gỗ này còn rèn luyện trí thông minh cho bé và thử thách sự khéo léo của đôi tay.

Bộ đồ chơi cắt hoa quả bằng gỗ

Bộ đồ chơi cắt hoa quả bằng gỗ giúp bé làm quen và nhận biết cán dao, lưỡi dao và các loại hoa quả

Bộ đồ chơi cắt trái cây bằng gỗ được thiết kế với nhiều hình thù khác nhau, mỗi loại trái cây sẽ có nam châm dính ở giữa để bé cắt ghép dễ dàng với nhiều màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu. Các góc của đồ chơi được bo tròn nên rất an toàn cho bé khi học và chơi. Bộ đồ chơi độc đáo này sẽ giúp bé làm quen và nhận biết cán dao, lưỡi dao. Đây sẽ là bộ đồ chơi bổ ích mà bố mẹ dành tặng con yêu.

Bộ đồ chơi Pokemon bằng gỗ

Bộ đồ chơi Pokemon bằng gỗ nhỏ nhắn, xinh xắn và vô cùng dễ thương, chất liệu gỗ an toàn

Bộ đồ chơi Pokemon bằng gỗ là loại đồ chơi mô hình Pokemon được thiết kế với màu sắc tươi sáng, nhỏ nhắn, chất liệu gỗ an toàn mang lại cảm giác thích thú cho bé. Những sản phẩm đồ chơi nhỏ nhắn, xinh xắn và vô cùng dễ thương sẽ là món quà đặc biệt mà bố mẹ dành tặng cho bé yêu của mình.

Bộ Domino gỗ

Bộ Domino gỗ giúp bé phát huy được kỹ năng làm việc nhóm, tư duy logic, đặt mục tiêu và chiến thuật hợp lý để hoàn thành mục tiêu

Trong bộ đồ chơi gỗ thông minh phải kể đến bộ đồ chơi Domino 100 miếng gỗ thông sấy khô an toàn với kích thước tiêu chuẩn và được gia công tỉ mỉ. Thông qua trò chơi, trẻ sẽ phát huy được kỹ năng làm việc nhóm, tư duy logic, đặt mục tiêu và chiến thuật hợp lý để hoàn thành mục tiêu.

Bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

Với bộ đồ chơi gỗ thông minh này, bố mẹ hãy dành thời gian dạy bé cách sử dụng các dụng cụ nấu ăn, rau củ quả để bé vừa học vừa chơi hiệu quả

Bộ nấu ăn bằng gỗ là một lựa chọn giúp mẹ định hướng cho bé theo nghề lâu dài, chẳng hạn như làm đầu bếp. Đồng thời, bộ đồ chơi này sẽ giúp bé học các kỹ năng nấu ăn cơ bản để tự phục vụ bản thân và giúp đỡ bố mẹ.

Với bộ đồ chơi gỗ thông minh này, bố mẹ hãy dành thời gian dạy bé cách sử dụng các dụng cụ nấu ăn, rau củ quả để bé vừa học vừa chơi hiệu quả. Bộ đồ chơi này có ý nghĩa thiết thực với cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là các bé gái.

Bộ đồ chơi lắp ghép mô hình bằng gỗ

Bộ đồ chơi lắp ghép mô hình bằng gỗ có nhiều chủ đề khác nhau cho bé lựa chọn như thuyền, máy bay, cây cầu, khu mua sắm, thành phố,…

Xem thêm: Top 15 đồ chơi xếp hình thông minh giúp bé phát triển toàn diện

Bộ đồ chơi lắp ráp mô hình bằng gỗ là sản phẩm đồ chơi thông minh dành cho trẻ em đang được đông đảo khách hàng lựa chọn. Món đồ chơi này sẽ giúp bé hoàn thiện các kỹ năng học tập, phát triển nhận thức và khám phá thế giới xung quanh theo cách riêng của mình. Với nhiều chủ đề khác nhau cho bé lựa chọn như thuyền, máy bay, cây cầu, khu mua sắm, thành phố,…

Bộ đồ chơi xâu hạt gỗ

Bộ đồ chơi xâu hạt gỗ có những hình trái cây, con vật hay chữ cái, con số sẽ giúp bé phát triển trí não, óc sáng tạo và tính kiên nhẫn

Bộ xâu hạt gỗ là đồ chơi gỗ thông minh vừa mang tính giáo dục vừa mang tính giải trí. Món đồ này giúp bé phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt, tập cầm nắm, phát triển sự linh hoạt của các khớp bàn tay, ngón tay, phát triển xúc giác. Ngoài ra, những hình trái cây, con vật hay chữ cái, con số sẽ giúp bé phát triển trí não, óc sáng tạo và tính kiên nhẫn. Từ đó bé sẽ làm quen dần với thế giới xung quanh.

Mô hình đồ chơi âm nhạc bằng gỗ

Mô hình đồ chơi âm nhạc bằng gỗ giúp bé “nâng cao kỹ năng ngôn ngữ” và “nâng cao kỹ năng xã hội”

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của nhạc cụ đối với trẻ em. Điển hình có thể kể đến hai điểm “nâng cao kỹ năng ngôn ngữ” và “nâng cao kỹ năng xã hội”. Như vậy có thể thấy, ngoài âm nhạc, nhạc cụ còn có thể cộng hưởng hiệu quả với nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồ chơi âm nhạc luôn được khuyên dùng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Ưu điểm nổi bật của đồ chơi âm nhạc bằng gỗ:

 • Đặc điểm: Đàn gỗ với các khối gỗ có độ dài ngắn khác nhau.
 • Tính năng: Mô hình đàn đồ chơi bằng gỗ phát ra âm thanh.
 • Chất liệu: Gỗ.
 • Đối tượng: Trẻ em từ 1 tuổi.
 • Cách chơi: Bé tự sáng tạo âm nhạc bằng cách chơi theo những bài hát bé đã nghe, có thể điều chỉnh âm thanh theo ý thích.

Bảng chữ cái tiếng Việt

Bảng chữ cái, chữ số nhiều màu sắc tươi sáng kích thích thị giác bé phát triển toàn diện, bé có thể tập nhận biết và phân biệt các màu sắc cơ bản

Với màu sắc nổi bật và đa dạng, bảng chữ cái tiếng Việt sẽ giúp bé làm quen với các chữ cái. Bảng chữ cái, chữ số nhiều màu sắc tươi sáng kích thích thị giác bé phát triển toàn diện, bé có thể tập nhận biết và phân biệt các màu sắc cơ bản.

Ưu điểm vượt trội của bảng chữ cái và số tiếng Việt:

 • Đặc điểm: Được thiết kế trong hộp gỗ nhỏ tiện dụng với 29 chữ cái tiếng Việt, chữ in rõ nét.
 • Chất liệu: Gỗ.
 • Đối tượng: Trẻ em từ 3 tuổi trở lên.
 • Cách chơi: Nhìn mặt chữ có hình minh họa để nhớ các chữ cái Tiếng Việt.

Bảng số thông minh

Bộ đồ chơi gỗ bảng số thông minh cho bé với thiết kế vô cùng độc đáo, màu sắc và hình ảnh trên các con số vô cùng dễ thương và rực rỡ

Đồ chơi giáo dục – bảng số thông minh là một trong những sản phẩm được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho sự phát triển của bé. Bởi những sản phẩm này giúp bé học hỏi dễ dàng hơn thông qua những hình thù thú vị. Bộ đồ chơi gỗ bảng số thông minh cho bé với thiết kế vô cùng độc đáo. Màu sắc và hình ảnh trên các con số vô cùng dễ thương và rực rỡ. Nó sẽ thu hút ánh nhìn của bé ngay lần đầu tiên, tạo sự thích thú cho bé.

Ưu điểm vượt trội của bảng số thông minh:

 • Đặc điểm: Gồm 1 mặt viết phấn cho bé vẽ tô theo ý thích, que đếm và các con số bằng gỗ nhiều màu sắc để bé ghép các phép tính, xem giờ, học số.
 • Tính năng: Mô hình toán học thông minh với số và que tính này giúp bé đọc phép tính.
 • Chất liệu: Làm bằng gỗ.
 • Độ tuổi: Thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.
 • Cách chơi: Bé sẽ đếm và đọc số theo hướng dẫn.

Đồ chơi gỗ đập chuột vui nhộn cho bé

Việc đập chuột giúp bé phát triển khả năng phản ứng với môi trường, đàn hạc 8 âm sẽ giúp bé phát huy khả năng sáng tạo bằng cách tạo ra những giai điệu của riêng mình

Bộ này không chỉ bao gồm một món đồ chơi đập chuột vui nhộn. Đồ chơi gỗ thông minh cho bé này còn bao gồm một cây đàn 8 âm điệu để bé tự do thể hiện khả năng âm nhạc của mình. Bộ đồ chơi đập chuột là món đồ chơi giúp bé rèn luyện phản xạ và sự nhanh nhẹn khá tốt. Sự phối hợp giữa các giác quan như tay và mắt cũng được phát triển thông qua trò chơi này. Với những bé yêu thích âm nhạc, có một bộ đàn để bé sáng tác những bài hát vui nhộn.

Đặc điểm nổi bật của đồ chơi gỗ thông minh đập chuột vui nhộn cho bé:

 • Đặc điểm: Đây là sản phẩm 2 trong 1 giúp mẹ tiết kiệm chi phí khi mua riêng 2 món đồ chơi bằng gỗ cho bé tương tự.
 • Tính năng: Thông qua việc đập chuột sẽ giúp bé phát triển khả năng phản ứng với môi trường. Đàn hạc 8 âm sẽ giúp bé phát huy khả năng sáng tạo bằng cách tạo ra những giai điệu của riêng mình.
 • Chất liệu: Gỗ.
 • Đối tượng: Trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Bộ tháp xếp gỗ 7 màu cầu vồng

Bộ tháp xếp gỗ 7 màu cầu vồng rèn luyện cho bé tính tỉ mỉ, chính xác khi sắp xếp các khối hình theo một trật tự nhất định

Bộ tháp xếp gỗ 7 sắc cầu vồng là trò chơi kết hợp giữa phân tích não bộ, cảm nhận màu sắc và điều khiển tay. Đây là một trong những món đồ chơi được nhiều bậc cha mẹ tin tưởng và lựa chọn cho con yêu bởi thiết kế an toàn, màu sắc nổi bật cũng như tăng khả năng vận động, cầm nắm và điều khiển tay cho bé.

Đặc điểm nổi bật của bộ tháp xếp gỗ 7 sắc cầu vồng:

 • Đặc điểm: Sản phẩm gồm 1 trục tròn có đế gỗ và 6 vòng tròn với màu sắc và kích thước khác nhau, bên trên có bi gỗ để giữ vòng gỗ không bị rơi.
 • Tính năng: Thông qua bộ đồ chơi này, bé cũng có thể bước đầu học cách phân biệt các màu sắc khác nhau, phân biệt to – nhỏ, cao – thấp, giúp bé phát triển khả năng quan sát, tập trung, ghi nhớ và sự khéo léo, phối hợp tay mắt, tính kiên nhẫn khi chơi. Sản phẩm này còn rèn luyện cho bé tính tỉ mỉ, chính xác khi sắp xếp các khối hình theo một trật tự nhất định.
 • Chất liệu: Gỗ tự nhiên an toàn cho trẻ nhỏ.

Bộ đồ chơi gỗ nha sĩ

Bộ đồ chơi gỗ nha sĩ có tới 20 chi tiết, từ ống nghe, kim tiêm cho đến bàn khám, tất cả đều được vẽ và thiết kế tinh tế, tạo cảm giác chân thực khi bé chơi

Xem thêm: Tổng hợp 10 đồ chơi thông minh Nhật Bản phát triển trí tuệ cho bé

Sản phẩm đồ chơi bác sĩ, y tá không phải là hiếm trên thị trường hiện nay. Nhưng hầu hết chú

g đều có chất liệu chính là nhựa. Còn đây là một vài bộ đồ chơi gỗ thông minh cho bé theo dòng sản phẩm nhập vai. Tuy bằng gỗ nhưng các chi tiết trong bộ dụng cụ nha khoa này vô cùng đầy đủ. Với tới 20 chi tiết, từ ống nghe, kim tiêm cho đến bàn khám. Tất cả đều được vẽ và thiết kế tinh tế, tạo cảm giác chân thực khi bé chơi.

Ưu điểm nổi bật của bộ đồ chơi gỗ nha sĩ:

 • Các tính năng: Ống nghe bằng gỗ có thể được sử dụng như một ống nghe thực sự, bao gồm cả âm thanh “thình thịch”.
 • Đặc điểm: Bộ đồ chơi bằng gỗ này dành cho trẻ em, bố mẹ và ông bà có thể chơi cùng bé. Tạo sự gắn kết và giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương của gia đình.
 • Chất liệu: Gỗ.
 • Đối tượng: Trẻ em từ 3 tuổi trở lên.
 • Cách chơi: Bé có thể sử dụng đồ chơi gỗ thông minh này để đóng vai bác sĩ khám bệnh cho thú nhồi bông. Giúp trẻ phát triển và rèn luyện trí tưởng tượng.

Những lưu ý khi cho trẻ chơi đồ chơi gỗ thông minh

Đồ chơi gỗ thông minh được thiết kế với nhiều tính năng và độ phức tạp khác nhau, do đó bạn nên chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi để tránh gây ra nguy hiểm cho trẻ

Khi cho trẻ chơi đồ chơi gỗ thông minh, có một số lưu ý sau đây:

 • Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ: Đồ chơi gỗ thông minh thường được thiết kế với nhiều tính năng và độ phức tạp khác nhau, do đó bạn nên chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ để tránh gây ra nguy hiểm cho trẻ.
 • Hướng dẫn trẻ khi sử dụng đồ chơi: Trong khi cho trẻ chơi đồ chơi gỗ thông minh, bạn nên giải thích cách sử dụng đồ chơi cho trẻ và giám sát trẻ trong quá trình chơi. Điều này sẽ giúp trẻ hiểu rõ hơn về tính năng của đồ chơi và tránh gây ra các tai nạn.
 • Kiểm tra an toàn của đồ chơi: Trước khi cho trẻ chơi đồ chơi gỗ thông minh, bạn nên kiểm tra kỹ đồ chơi để đảm bảo rằng nó không bị hư hỏng hay gây ra nguy hiểm cho trẻ. Nếu phát hiện ra bất kỳ điểm nào không an toàn, hãy ngay lập tức thay thế hoặc sửa chữa đồ chơi.
 • Khuyến khích trẻ tìm hiểu và khám phá: Đồ chơi gỗ thông minh có thể giúp trẻ phát triển trí tuệ, khả năng tư duy và khả năng giải quyết vấn đề. Hãy khuyến khích trẻ tìm hiểu và khám phá tính năng của đồ chơi để giúp trẻ học hỏi và phát triển kỹ năng của mình.
 • Bảo quản đồ chơi đúng cách: Đồ chơi gỗ thông minh thường có tuổi thọ lâu dài hơn so với đồ chơi khác, nhưng để đảm bảo đồ chơi giữ được chất lượng và an toàn, bạn cần bảo quản đồ chơi đúng cách. Hãy giữ đồ chơi trong môi trường khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các chất hoá học độc hại.

Đồ chơi gỗ thông minh thường được thiết kế để trẻ chơi cùng nhau, khi chơi cùng nhau trẻ sẽ học cách chia sẻ, hợp tác và tôn trọng ý kiến của người khác

Như vậy, bài viết trên Smart Baby đã chia sẻ về cách chọn một số loại đồ chơi phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được cho con yêu của mình những món đồ chơi gỗ thông minh phù hợp nhất để bé có thể vừa học vừa chơi.

Có thể bạn quan tâm:

 • Đồ chơi công nghệ thông minh giúp bé phát triển tư duy
 • Lợi ích của robot đồ chơi thông minh đối với trẻ em
 • Top 10 đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi phát triển trí tuệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *