Hướng dẫn cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy đơn giản, dễ áp dụng

Thời gian gần đây, Smart Baby nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến cách làm đồ chơi pop It bằng giấy. Vậy món đồ chơi HOT này có thể tạo ra từ giấy thật hay không? Cách thực hiện như thế nào? Nếu các bạn quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp thủ công đơn giản nhất để tự mình gấp Pot It cho các bé nhé!

Lợi ích của việc làm đồ chơi Pop It bằng giấy cho bé

Ngoài các đồ chơi Pop It có sẵn trên thị trường, các bố mẹ hoàn toàn có thể tự làm từ  ngay tại nhà bằng giấy. Loại đồ chơi này mang lại rất nhiều lợi ích tích cực. Cụ thể như sau:

Cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy cho bé

Cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy cho bé
 • Đồ chơi được làm từ nguyên liệu giấy nên rất an toàn, không mùi nên bố mẹ không cần lo lắng ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ.
 • Tự làm từ nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được chi phí.
 • Cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy có thể tùy chọn màu sắc, hình dáng theo đúng sở thích của trẻ nhỏ.

Cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy tại nhà

Bạn muốn tự tay làm đồ chơi ý nghĩa tặng cho bé yêu của mình? Nguyên liệu dễ nhất có thể tạo Pop It chính là từ giấy. Chúng tôi tin rằng, qua các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn tự tay hoàn thành món đồ chơi bằng giấy đẹp mắt.

Video hướng dẫn các làm đồ chơi pop it bằng giấy đơn giản

Video hướng dẫn các làm đồ chơi pop it bằng giấy sáng tạo

Các bước làm đồ chơi pop it cho bé tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Cách làm Pop It chúng tôi giới thiệu hôm nay được làm hoàn toàn từ giấy, vì vậy nguyên liệu chính và cần chuẩn bị đầu tiên là giấy. Để món đồ chơi bắt mắt và khiến trẻ chú ý, các bậc phụ huynh nên chọn nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết như giấy màu, kéo, keo...

Chuẩn bị vật dụng cần thiết như giấy màu, kéo, keo…

Xem thêm: Cách làm đồ chơi bằng ống hút

Tiếp đến, lấy sẵn kéo, bút chì, bút màu để cắt và trang trí hình ảnh ngộ nghĩnh trên nỗi mặt của đồ chơi. Vì cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy đã đủ màu sắc nên sử dụng bút màu đen và trắng sẽ nổi bật nhất.

Để hoàn thiện món đồ chơi này ở các bước đều cần đến sự trợ giúp từ băng dính, keo nến hoặc keo dán giấy. Nhiều trường hợp bố mẹ dùng cả dập ghim để gắn kết các bộ phận của Pop It, tuy nhiên vì là kim loại nên có thể khiến các bé bị thương trong quá trình chơi.

Lưu ý: Giấy cần chuẩn bị 2 loại khác nhau: Một loại dày và một loại mỏng.

Bước 2: Lựa chọn kiểu dáng cho đồ chơi Pop It

Cắt giấy là bước để tạo hình cho Pop It tùy vào sở thích của con và mục đích tạo món đồ chơi của bố mẹ. Có nhiều ý tưởng khác nhau để tạo hình cho Po It từ giấy như:

Lựa chọn kiểu dáng cho đồ chơi Pop It

Lựa chọn kiểu dáng cho đồ chơi Pop It
 • Ghép các khối hình vuông đơn giản, dễ thực hiện.
 • Tạo theo hình trái cây mini (Phiên bản FruIt Pop It mini): Củ Cà Rốt, quả Bơ, hạt Đậu, Dưa hấu, quả Dứa…
 • Đồ chơi Pop It bằng giấy hình lúm đồng tiền.
 • Pop It phiên bản Bạch tuộc từ giấy.
 • Pop It phiên bản hoạt hình Pikachu…

Bước 3: Cắt giấy theo hình mẫu đã chọn

Trong cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy đây cũng là bước khá quan trọng. Ngay sau khi chọn được kiểu dáng phù hợp, bạn chuẩn bị sẵn sàng kéo, giấy để chính thức bắt tay tạo hình cho Pop It.

Cắt giấy theo hình mẫu đã chọn

Cắt giấy theo hình mẫu đã chọn

Pop It hình củ Cà Rốt, Quả Bơ, Dưa Hấu, Pikachu:

Lấy một tờ giấy A4 màu trắng, vẽ trên giấy từ 6 – 10 hình tròn nhỏ, dùng băng dính trong dán lên cả 2 mặt vừa vẽ. Sau đó, cũng sử dụng kéo để cắt riêng từng hình tròn. Giấy sử dụng ở đây là loại giấy mỏng.

Tiếp tục lấy tờ giấy thứ 2 và vẽ 1 trong các hình mẫu như: củ Cà Rốt, Quả Bơ, Dưa Hấu, Pikachu… Dùng Compa xoay nhiều hình tròn trên hình mẫu (đường kính bằng hình tròn ở trên), sử dụng kéo để cắt các hình tròn tạo thành lỗ hổng trên phần thân của quả Dưa hấu, Bơ… Thao tác trong cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy này bạn sẽ vẽ trên loại giấy dày hơn.

Pop It đơn giản nhất với hình vuông:

Sử dụng thước đo để kẻ sẵn nhiều ô vuông trên mặt giấy loại mỏng có kích thước 7cm * 7cm. Dùng kéo để cắt rời các ô vuông vừa cắt thành từng mảnh riêng biệt.

Bước 4: Cách tạo nút ấn (bong bóng) của Pop It

Quy luật chơi của Pop It là sử dụng tay bấm vào một bóng bóng hoặc nhiều bong bóng cùng lúc theo hàng. Có thể thấy những nút này chính là phần chủ chốt của đồ chơi. Nếu tạo bằng giấy có thể phồng và có độ biến dạng như silicon hay không?

Thực tế, khá nhiều người đã thử cách tạo Pop It từ giấy và rất thành công. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm và làm theo hướng dẫn gấp bong bóng từ giấy của chúng tôi dưới đây nhé.

Tạo nút ấn (bong bóng) của Pop It

Tạo nút ấn (bong bóng) của Pop It

Cách 1: Cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy với bong bóng hình tròn

Bong bóng hình tròn dễ tạo nhất trong các cách gấp Pop It bằng giấy. Trước đó, ở bước 3 bạn đã cắt riêng từng hình tròn nên nhiệm vụ bây giờ là tạo độ phồng cho bong bóng. Cụ thể:

 • Cầm mảnh giấy hình tròn trên tay, gập đôi lại tạo thành nếp gấp của đường kính. Dùng kéo cắt ½ (tương ứng với bán kính).
 • Dùng ngón cái 2 mép đường vừa cắt tạo thành chóp của hình thoi (giống hình chiếc nón). Lại sử dụng băng dính trong dán đều xung quanh sau đó lấy kéo cắt hết viền băng dính thừa. Cách này sẽ giúp bong bóng hình tròn từ giấy của chúng ta có độ phồng.

Cách 2: Hướng dẫn gấp bong bóng Pop It hình vuông

Trước khi gấp giấy để tạo thành bong bóng hình vuông, bạn lấy bút vẽ trên giấy những hình ngộ nghĩnh tùy sở thích. Chúng ta thỏa sức sáng tạo hình ảnh trên chính những mảnh giấy ô vuông (7 * 7cm) đã được cắt và chuẩn bị ở bước 3.

Tiến hàng gấp đôi giấy ở 2 chiều khác nhau, nhớ miết thật mạnh tay để tạo đường nếp rõ nét. Kết quả sau khi mở giấy sẽ thu được 4 hình vuông nhỏ kích thước (3.5 * 3.5cm). Gấp giấy thêm lần nữa theo chiều tạo bình tam giác và cũng miết mạnh tay như trên (thao tác này cần lặp lại 2 lần với chiều ngược lại).

Sau khi mở giấy, dựa vào các nếp vừa tạo và dùng 2 đầu ngón tay cái gập 2 cạnh tương ứng vào trong để tạo thành hình thoi. Bước này các bạn có thể liên tưởng đến cách gấp thuyền vì tương đồng nhau.

Tiếp tục gấp lần lượt cả 4 mặt của hình thoi để chuyển về hình hộp vuông nhỏ. Lúc này, những hình ảnh ngộ nghĩnh đã trang trí ban đầu ban đầu xuất hiện ngay chính giữa bong bóng Pop It hình vuông.

Bước 5: Tạo phần thân cho Pop It

Làm Pop It bằng giấy, phần bìa không tuân theo khuôn khổ hay quy định nào cả, hình dáng được quyết định theo sở thích của các bé và sự sáng tạo của bố mẹ. Vậy nên, từ giấy bạn đã thấy tạo được vô số kiểu dáng Pop It theo từng chủ đề khác nhau.

Chúng ta quay lại với phần nội dung đã thực hiện ở bước 3. Ví dụ bạn muốn làm cho con Pop It hình quả Dứa, rất đơn giản chỉ cần vẽ trên giấy khổ dày và cắt ra là xong. Tuy nhiên, tự vẽ đẹp hay xấu còn tuỳ vào khả năng hội hoạ của từng người. Nếu có điều kiện, nên in hình ảnh trái cây hay nhân vật hoạt hình trên mạng, cắt theo sẽ đẹp nhất.

Trong bước 3, bạn mới chỉ chuẩn bị được 1 mặt bìa mà thân Pop It cần có 2 mặt. Vì vậy, tiếp tục lấy thêm tờ A4, đặt hình quả Dứa ở bước 3 lên trên và tô theo. Cuối cùng giờ chỉ cần lấy kéo và cắt theo đường vẽ là xong.

Tạo phần thân cho Pop It

Tạo phần thân cho Pop It

Lưu ý: Phần hình tròn cần khoét lỗ nên dùng dao rọc giấy loại nhỏ. Từ từ đưa đường dao xung quanh đường viền bao xung quanh của hình tròn

Bước 6: Gắn kết bong bóng và phần thân của Pop It

Chúng ta đang dần chuyển sang các công đoạn cuối cùng trong cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy. Muốn chuyển sang bước 6, bạn cần đảm bảo đã hoàn thành đủ các bước lần lượt từ 1 – 5. Lúc này, trên bàn đã có đủ 2 bộ phận của Pop It là bong bóng và phần thân.

Bạn có nhớ những lỗ hổng hình tròn trên phần thân đã được chúng tôi nhắc lại 2 lần ở bước 3 và 5? Bây giờ chúng ta sẽ gắn bong bóng lên chính phần lỗ hổng này nhé!

Gắn kết bong bóng và phần thân của Pop It

Gắn kết bong bóng và phần thân của Pop It

Xem thêm: Cách làm đồ chơi từ đĩa CD

Cách 1: Gắn bong bóng hình tròn lên thân Pop It

Tạm thời lúc này bạn nên bỏ băng dính sang 1 bên vì chúng ta cần dùng một loại keo khả năng gắn kết chắc chắn. Một số bạn review cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy sử dụng keo con chó hoặc keo sáp là tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp không chuẩn bị kịp thì cách chữa cháy nhanh vẫn là cắt băng dính thành từng miếng nhỏ để dán.

Đoạn này các bạn chú ý làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi: Đặt bong bóng hình chóp (hình nón) đã được bôi keo xung quanh viền lên hình tròn ở phần thân. Vì ngay từ đầu đã kẻ 2 đường tròn có bán kính giống nhau nên vừa hay trùng khớp viền của hình thoi với viền lỗ hổng phần thân.

Nên giữ nguyên động tác trong thời gian khoảng 1 phút để cố định vị trí keo dính. Khá nhiều trường hợp các bạn vội vàng rút tay ra khiến vết dán ban đầu bị xô lệch, rất mất tính thẩm mỹ hoặc có thể rời luôn 2 phần và không dùng được nữa.

Tiếp tục phết keo lên phần bìa còn lại và dán chặt 2 mặt phần thân lại với nhau. Trong quá trình dán cần chú ý 3 điểm sau đây phải trùng khớp nhau: 3 đường viền hình tròn của bóng bóng và 3 mặt thân Pop It.

Cách 2: Gắn các bong bóng hình vuông tạo thành Pop It

Sau khi trải nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy từ bong bóng hình vuông nhiều bước và phức tạp gấp đôi bong bóng hình tròn. Nhưng đổi lại, các bước sau của loại đồ chơi Pop It này đơn giản hơn nhiều đối thủ hình tròn.

Minh chứng rõ nét nhất là bạn không cần tốn thêm giấy để vẽ phần thân, cắt, gián hay tạo kiểu. Chỉ cần cầm bút và cùng các em bé vẽ lên hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu ở phần chính giữa của giấy.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, giờ chỉ cần dùng băng dính 2 mặt, keo sáp hoặc keo chó để dán các bong bóng hình vuông lại với nhau. Ghép và dán lần lượt theo số hàng, số cột đã tính sẵn cho đến khi hết số hình vuông đã chuẩn bị từ bước 4 (cách 2).

Bước 7: Hoàn tất cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy

Đây là bước cuối cùng trong quy trình từ làm đồ chơi Pop It bằng giấy tại nhà. Chỉ cần hoàn thành bước 6 đã thấy ra đúng hình dáng của Pop It – trào lưu HOT trên thị trường hiện nay. Dù vậy, đừng vội cho trẻ chơi ngap lập tức, nên để từ 5 – 10 phút để các vị trí keo dán khô và gắn kết chặt hơn.

Hầu hết các bé đều rất hiếu động, nếu không gắn phần thân và bóng bóng kỹ thì chỉ sau vài lần bấm có thể hỏng ngay. Các bố mẹ nên là người chơi trước để test độ phồng, đàn hồi của bong bóng trước khi đưa cho em bé chơi.

Hoàn tất cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy

Hoàn tất cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy

Cách nhận biết tỷ lệ thành công khi tự tạo Pop It bằng giấy:

 • Bong bóng Pop It có độ phồng vừa đủ.
 • Khi ấn vào bóng bóng có đủ độ dẻo dai để đẩy ra đằng sau.
 • Trải nghiệm thực tế từ 1 – 4 lần nhưng vết dán giữa bong bóng và phần thân vẫn chặt chẽ.
 • Lúc trẻ ấn vào bóng bóng sẽ phát ra các âm thanh Pop Pop nghe rất vui tai.

Lưu ý quan trọng khi làm Pop It bằng giấy cho bé

Nếu bạn chỉ dừng lại bước đọc cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy của chúng tôi có thể thấy rất phức tạp. Nhưng vừa xem hướng dẫn, vừa thực hành theo sẽ thấy tạo món đồ chơi này thực tế lại rất đơn giản. Tuy nhiên, dù dễ nhưng bạn không nên chủ quan và nhớ bỏ túi một số lưu ý quan trọng sau đây:

 • Trong 2 cách làm Pop It đề xuất trong bài, những kiểu dáng đa dạng chủ đề với bong bóng hình tròn là dễ thực hiện nhất. Cách làm đồ chơi thủ công này vừa giúp bạn tiết kiệm tiền, tận dụng được giấy thừa và tiết kiệm cả thời gian.
 • Lực tay của trẻ em không thể mạnh như người lớn, cộng thêm nguyên liệu làm Pop It từ giấy không thể mềm và dẻo được như Silicon. Các bạn hãy chọn giấy không quá dày, mỏng vừa phải và có chất lượng tốt để các bé chỉ cần ấn nhẹ cũng nảy về phía sau và không bị rách.
 • Cần lắng nghe ý kiến của trẻ về hình dáng mong muốn vì chính các bé là người trực tiếp chơi Pop It nhiều nhất chứ không phải là người lớn.

Trên đây là chi tiết các bước trong cách làm đồ chơi Pop It bằng giấy ngay tại nhà. 5 phút để hoàn thành món đồ chơi an toàn cho các bé theo cách thủ công này quả thực rất ý nghĩa. Hãy thử ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • 10 món đồ chơi tự tạo góc học tập bé yêu thích nhất
 • Cách làm đồ chơi âm nhạc cho trẻ tại nhà
 • Cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *