Để nhà bếp là nơi tạo ra những bữa ăn ngon lành mạnh

Có nhiều yếu tố trong nhà bếp ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ ăn uống của bạn.

Ăn uống lành mạnh là một trong những mục tiêu phổ biến nhất mà con người luôn đặt ra cho chính mình, nhưng việc này không hề dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể không nhận ra rằng phòng bếp là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại. Thế nhưng, căn phòng nơi bạn chuẩn bị và chế biến phần lớn các bữa ăn hàng ngày chắc chắn sẽ tác động đến chế độ ăn uống của bạn. Vì thế, nếu ăn uống lành mạnh là đích đến bạn muốn đạt được, xin mách một vài bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo căn bếp thực sự hỗ trợ cho sức khỏe của cả gia đình.

1. Mua sắm dụng cụ nhà bếp thích hợp
1403575839 1 Để nhà bếp là nơi tạo ra những bữa ăn ngon lành mạnh

Nếu bạn muốn thưởng thức đồ ăn ngon và bổ dưỡng, điều quan trọng là bạn phải có dụng cụ nhà bếp và các thiết bị thích hợp để chế biến chúng. Hãy bỏ qua những chiếc máy chiên ngập dầu, thay vào đó chọn các công cụ giúp bạn thực hiện bữa ăn lành mạnh và đồ ăn nhẹ. Chẳng hạn như máy xay sinh tố, một bộ dao sắc nhọn, thớt dùng riêng cho đồ tươi sống….

2. Sử dụng màu sắc thông thái

1403575839 2 Để nhà bếp là nơi tạo ra những bữa ăn ngon lành mạnh

Màu sắc được đánh giá là yếu tố quan trọng đối với tâm trạng và thói quen của con người. Do đó, lựa chọn màu sắc cho phòng bếp hiển nhiên là một nhiệm vụ quan trọng. Các nhà tâm lý học đưa ra lời khuyên rằng, màu sắc tốt nhất để thúc đẩy ăn uống lành mạnh là màu xanh da trời và xanh lá cây. Bởi vì, chúng là những gam màu dịu nhẹ và thuộc về tự nhiên. Bạn nên chọn một gam màu giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái.

3. Bày biện đồ ăn có sẵn

1403575839 5 Để nhà bếp là nơi tạo ra những bữa ăn ngon lành mạnh

Một giải pháp khác để thể hiện màu sắc trong bếp là sử dụng chính các nguyên liệu thực phẩm sẵn có. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng con người nên ăn những thực phẩm có màu sắc thuộc 7 sắc cầu vồng. Vì vậy, chọn ra một ít trái cây hoặc rau củ có màu sắc yêu thích và bày biện chúng trên bàn ăn hoặc quầy bếp. Mỗi khi bạn bước vào bếp để tìm kiếm đồ ăn, thứ đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ là lựa chọn lành mạnh hơn gấp nhiều lần so với một thanh kẹo hoặc khoai tây chiên.

4. Sắp xếp tủ đựng thực phẩm

1403578115 7 Để nhà bếp là nơi tạo ra những bữa ăn ngon lành mạnh

Cố gắng dành thời gian sắp xếp lại tủ lạnh và tủ bếp để những thứ đầu tiên bạn nhìn thấy khi tìm kiếm thứ gì đó để ăn luôn là lựa chọn lành mạnh. Để đồ ăn kém lành mạnh xuống ngăn kệ dưới cùng hoặc ẩn sâu bên trong, hoặc tốt nhất là đừng mua chúng nữa. Tiếp theo, sắp xếp đồ ăn tốt cho sức khỏe trong tầm mặt, ở vị trí ngoài cùng hoặc trung tâm.
1403578115 8 Để nhà bếp là nơi tạo ra những bữa ăn ngon lành mạnh

Ăn uống lành mạnh có thể là một mục tiêu đầy thách thức, nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn dành thời gian để chuẩn bị. Những lời khuyên vừa rồi có thể giúp bạn thay đổi phòng bếp thành không gian tuyệt vời nhằm hiện thực hóa việc ăn uống lành mạnh cho bản thân cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *