5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH ĐAU DẠ DÀY NHANH NHẤT

Đau bao tử là bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là biểu hiện của dạ dày bị thương tổn dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh nhất là những lúc dạ dày no quá hoặc đói quá. Bệnh thường chủ yếu xảy ra với những người rất hay phải thức đêm, uống nhiều bia rượu và đây cũng là những nguyên do chính gây ra bệnh. Chính bởi vậy bạn muốn biết mình có bị mắc phải bệnh đau bao tử hay không thì nên tham khảo bài viết dưới đây để biết được 5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày cơ bản để từ đó bạn có phương pháp điều trị bệnh sớm và kịp thời.

1.Dấu hiệu nhận biết bệnh đau bao tử

Đau thượng vị

Đây là dấu hiệu căn bản của bệnh và thường có ở toàn bộ những người bị mắc các bệnh lý tá tràng. Người bệnh bị đau thượng vị có thể đau vùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Cảm giác đau thường là do tùy từng người đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chịu… nhưng không có cảm giác đau oằn oại và cơn đau thường xảy ra khi thân thể đói quá hoặc có thể no quá.

Ăn kém là dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Người có biểu hiện này có thể kém ăn do hệ tiêu hóa không tiêu, tức bụng, căng bụng dẫn đến ăn không ngon, kém ăn.

Lưu ý: đa số những người có biểu đạt kém ăn không phải ai cũng mắc bệnh dạ dày, mà đây có thể do các bệnh lý khác có sự liên quan đến đường tiêu hóa như nhiễm khuẩn, đặc biệt là rối loạn tâm thần.

Dấu hiệu nhận biết bệnh đau bao tử là ợ chua, ợ hơi

Đây là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau bao tử do sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn bị khó tiêu dẫn tới lên men và sinh ra hơi. Bệnh nhân có thể bị ợ hơi, ợ chua và ợ lên nửa chừng và kèm theo đó là các dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức (dấu hiệu đau thượng vị).

Buồn nôn và nôn là hiện tượng các thức ăn trong bao tử bị đẩy ra ngoài

Buồn nôn và nôn là hiện tượng các thức ăn trong bao tử bị đẩy ra ngoài qua đường miệng . Nếu việc này tiếp diễn nhiều thường xuyên sẽ dẫn tới những hậu quả như: rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu (Hội chứng Mallory Weiss). Ngoài ra khi nôn nhiều cơ thể người sẽ bị lầm vào tình trạng bị mất nước và kéo theo là tụt huyết áp. Triệu chứng này là diễn tả của các bệnh có can hệ tới bao tử gây ra nôn như: viêm bao tử cấp, loét bao tử tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày.

Chảy máu tiêu hóa máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa.

Chảy máu tiêu hóa hay còn gọi là chảy máu bao tử là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa. Biểu hiện này rất hiểm nguy, có thể gây hiểm nguy đến tính mạng cho con người trong khoảng thời gian ngắn vài giờ thậm chí có thể trong vài phút chính vì thế thành thử cần đưa người bệnh có triệu chứng này đến các cơ sở y tế ngay để được điều trị. Những thể hiện căn bản dễ nhận thấy của chảy máu tiêu hóa là như bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hoặc đi đại tiện ra máu. Khi người bệnh có hiện tượng này là do những bệnh lý về bao tử như loét bao tử tá tràng, ung thư dạ dày….

Trên đây là 5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày giúp cho bạn có thể dễ dàng nhận biết được để từ đó bạn có những cách khắc phục, điều trị bệnh đau dạ dày sớm và dễ dàng hơn. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.

2. Điều trị đau dạ dày bằng Noãn Vị Ẩm

Căn nguyên gây ra bệnh đau bao tử khi yếu tố bảo vệ bao tử và các yếu tố tấn công bao tử mất cân bằng sẽ xảy ra bệnh đau dạ dày.

Y khoa cổ truyền quan niệm, khí huyết trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới thăng bằng”, chức năng các tạng phủ mới hoạt động bình thường và cơ thể mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông huyết khí bị ngăn trở sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho huyết khí được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy thế, muốn mạch máu tuần hoàn còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược khoa hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân đau dạ dày đã có thêm một tuyển lựa khác, an toàn và có hiệu quả kết hợp. Đó là sản phẩm đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh bao tử. Có cội nguồn từ bài thuốc đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám danh y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, đảm bảo Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận nguyên do bệnh chứ không đơn thuần chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh tạm, lại được bào chế thành dạng viên uống thuận tiện, sản phẩm là chọn lựa ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh bao tử nói chung và bệnh đau bao tử. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau dạ dày, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

 

Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy

ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tổng đài miễn cước: 1800.6856 – Hotline: 097.168.7373

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *