ĐAU DẠ DÀY Ở TRẺ EM

Viêm loét dạ dày – tá tràng là bệnh rất hiếm gặp ở trẻ con nên đau bụng ở trẻ thường được chẩn đoán là do rối loạn tiêu hóa hoặc đau bụng giun. Nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori là nguyên nhân quan trọng của loét dạ dày – tá tràng ở độ tuổi như trẻ em, đặc biệt ở giai đoạn bệnh tái phát. Bệnh thường xảy ra ở các nước đang phát triển và có mối liên can với tình trạng kinh tế giai cấp thấp, nguồn nước ô nhiễm, văn hóa thấp, tập quán nhai cơm, ăn cơm sớm (trước 2 tuổi), mớm cơm cho trẻ đều dẫn đến lây truyền giữa các thành viên trong gia đình.

Nên là, ngoài việc tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì nguyên tắc thực hiện chế độ ăn cho trẻ loét dạ dày – tá tràng là đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ: vitamin, vi chất, muối khoáng theo tuổi, cân nặng. Chia nhỏ bữa ăn, thức ăn nấu nhuyễn nghiền nát, sử dụng rau củ, không dùng rau có lá nhiều chất xơ. Không cho trẻ ăn cơm sớm. Trong bữa ăn, không vừa ăn vừa uống nhất là dùng đồ uống có ga. Dùng nguồn protein từ thịt (nạc vai lợn, lườn gà), trứng (hấp, dạng kem caramen, súp), sữa. Dùng nguồn vitamin từ rau củ (khoai tây, khoai lang nhiều beta-caroten và vitamin C…). Trẻ còn nhỏ nên cho bú sữa mẹ, cho trẻ bú nhiều lần. Đối với trẻ lớn không nên ăn chan canh vì như vậy trẻ không chịu nhai mà chỉ nuốt luôn gây nặng gánh cho dạ dày.

Điều trị đau bao tử bằng noãn vị ẩm

Nguyên do gây ra bệnh viêm đau dạ dày khi nhân tố bảo vệ bao tử và yếu tố xâm hại bao tử mất cân bằng sẽ xảy ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đau bao tử.

Y học truyền thống quan niệm, khí huyết trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới thăng bằng”, chức năng các tạng phủ mới bình thường và cơ thể con người mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông khí huyết bị ngăn trở sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho khí huyết được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy thế, muốn mạch máu được tuần hoàn còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược khoa hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân viêm đau dạ dày đã có thêm một chọn lựa khác, an toàn và có hiệu quả phối hợp. Đó là sản phẩm đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh bao tử. Có nguồn cội từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám danh y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận nguyên cớ bệnh chứ không đơn giản chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh tạm bợ, lại được bào chế thành dạng viên uống tiện lợi, sản phẩm là lựa chọn ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh về đau dạ dày. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau bao tử, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

 

Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy

ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tổng đài miễn cước: 1800.6856 – Hotline: 097.168.7373

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *