Đau dạ dày ăn gì tốt? đau dạ dày nên uống gì?

Hiện nay, các bệnh lý liên quan đến dạ dày trở nên rất phổ biến trong xã hội Việt. Nguyên nhân được xác định là do môi trường sống và mức độ an toàn của các loại thực phẩm và đồ uống trong xã hội hiện đại đã không còn được tốt như xưa. Sự gia tăng của bệnh dạ dày khiến cho mối quan tâm của các cấp ngành và cộng đồng dành cho nó cũng nhiều hơn mức bình thường. Có rất nhiều những chia sẻ về cách điều trị cùng rất nhiều những thắc mắc liên quan đến căn bệnh được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Có người còn thắc mắc: đau dạ dày nên ăn gì trong việc hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày.

1.Vậy thực hư của vấn đề này là như thế nào? Liệu đau dạ dày nên ăn gì?

Thực tế, thì chưa có công trình khoa học uy tín nào nghiên cứu và công bố một cách bài bản, thuyết phục về công dụng tốt của trái bưởi trong việc hỗ trợ điều trị  viêm loét dạ dày. Nhưng từ thực tế khám chữa bệnh trong dân gian, trong đông y mà người ta kiểm chứng và tổng kết được những hiệu quả nhất định của bưởi trong điều trị viêm loét dạ dày. Theo đó, đau dạ dày có nên ăn bưởi.

Trái bưởi không chỉ là một loai quả quen thuộc được nhiều người dân Việt yêu thích và sử dụng mà nó còn là loại trái cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất phong phú. Không những thế, dân gian còn sử dụng loại trái này để chữa các bệnh  liên quan đến đường tiêu hóa, bệnh cúm và chữa phong hàn. Theo kinh nghiệm lâu đời đúc kết lại, tất cả các bộ phận của trái bưởi từ vỏ, hạt, nước ép bưởi đều được sử dụng để làm thuốc chữa trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả.

Cụ thể:

+ Vỏ bưởi có vị ngọt pha đắng và cay, tính ôn, có tác dụng làm tiêu thực,tan đờm, chống tức ngực do ho, có thể dùng cho các bệnh như ho nhiều đờm, ăn không tiêu, tức ngực, chướng bụng, buồn nôn do viêm loét dạ dày gây ra hiệu quả.

+ Hoa bưởi đào vị đắng, cay, tính ôn hoà, có tác dụng tiêu phong hàn, phong thấp, tan đờm, trị các chứng phong hàn, ho, ngứa cổ họng, ăn không tiêu, tức ngực, buồn nôn,…

Vỏ bưởi khô: vỏ bưởi khô hay được sử dụng để làm thuốc chữa trị viêm loét dạ dày. Bài thuốc có sử dụng vỏ bưởi khô gồm: 12g vỏ bưởi khô – 12g vỏ quýt khô – 3 lát gừng tươi. Cách dùng là đem vỏ bưởi khô và vỏ quýt khô sao thơm, sau đó đổ nước vào sắc như sắc thuốc bình thường ( tỷ lệ là 3 lấy 1), đem gạn ra bát hoặc cốc chia làm hai lần uống nóng trong ngày sẽ rất có tác dụng.

2. Điều trị đau dạ dày bằng Noãn Vị Ẩm 

Căn nguyên gây ra bệnh đau dạ dày khi yếu tố bảo vệ dạ dày và yếu tố tấn công dạ dày mất cân bằng sẽ xảy ra bệnh đau dạ dày.

Y học cổ truyền quan niệm, khí huyết trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới cân bằng”, chức năng các tạng phủ mới bình thường và cơ thể mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông khí huyết bị cản trở sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho khí huyết được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy vậy, muốn huyết mạch thông suốt còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong Đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược học ngày nay, từ năm 2015, bệnh nhân viêm đau dạ dày đã có thêm một lựa chọn khác, an toàn và có hiệu quả kết hợp. Đó là sản sản phẩm Đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh dạ dày. Có nguồn gốc từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám Lương Y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, đảm bảo Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận căn nguyên bệnh chứ không đơn thuần chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh tạm thời, lại được bào chế thành dạng viên uống tiện lợi, sản phẩm là lựa chọn ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh dạ dày nói chung và bệnh đau dạ dày. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau dạ dày, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy

ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tổng đài miễn cước: 1800.6856– Hotline: 097.168.7373

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *