THỰC TRẠNG VỀ BỆNH ĐAU DẠ DÀY, VIÊM LOÉT DẠ DÀY TẠI VIỆT NAM

Đại đa số bệnh nhân bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày phát hiện khi đau quá không chịu được, gầy sút nhanh và hầu như đang ở khoảng giai đoạn nguy hiểm, nên tiên đoán rất xấu, đặc biệt, khi chuyển sang thời kì ung thư dạ dày, chỉ có 15% bệnh nhân sống thêm được 5 năm.

1. Cảnh báo: 5 – 10% dân số Việt Nam mắc viêm loét bao tử tá tràng

Loét dạ dày tá tràng là hậu quả của sự mất thăng bằng giữa yếu tố phá hủy niêm mạc bao tử tá tràng và yếu tố bảo vệ niêm mạc bao tử tá tràng. Hiện nay, viêm loét dạ dày đang gia tăng với tốc độ đáng lo ngại. Thực tiễn, ở Việt Nam, tỉ lệ người mắc viêm loét bao tử chiếm tới 5 – 10% dân số. Điều đáng được quan tâm đó là bệnh này tuy khá phổ thông nhưng lại rất khó chữa, dễ tái phát, và có nhiều nguy cơ tiến triển thành ung thư.

2. Thực trạng về bệnh viêm loét bao tử

Bệnh viêm loét bao tử tá tràng đang là vấn đề thời sự trong y khoa trên toàn thế giới. Hiện bởi tính phổ quát và những hậu quả mà nó gây ra. Tần suất và tỷ lệ bệnh viêm loét dạ dày tá tràng đáng buồn là ngày càng tăng và có xu hướng tăng dần. Bệnh viêm loét bao tử tá tràng làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị triệt để, kịp thời sẽ có thể tiến triển thành ung thư bao tử. Con số người bị bệnh viêm loét bao tử tá tràng ngày một tăng lên cùng với quá trình thành thị hóa và sự thay đổi lối sống gấp gáp, cũng như nhiều yếu tố về giai cấp khác.

3. Những con số đáng báo động về tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng

Hiện giờ, có khoảng 10-15% người dân trên thế giới bị bệnh viêm loét bao tử. Cụ thể, ở Anh và Úc là 5,2-9,9%, ở Mỹ là 5-10%, Nga 3-4%.

Loét dạ dày tá tràng là một bệnh khá phổ biến. Ở Việt Nam chưa có thống kê xác thực, song một nghiên cứu sơ bộ trước đây tại Bệnh viện Bạch Mai thấy rằng, khoảng chừng 5 – 10% dân số có viêm loét dạ dày tá tràng trong suốt cuộc sống mình và nam giới hay gặp gấp 4 lần nữ giới (tại bắc Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh ước lượng 5 – 7% dân số), thường gặp 12 – 14% trong các bệnh nội khoa và chiếm 16% trong tổng số các ca phẫu thuật trong 1 năm.

Mọi lứa tuổi đều có thể gặp bệnh này, nhưng thường gặp là ở lứa tuổi từ 20 – 40 tuổi. Người lao động rất căng thẳng, ở thị thành thường mắc nhiều hơn nông thôn, thời chiến nhiều hơn thời bình.

Ngoài ra nhờ nội soi, các nhà khoa học còn phát hiện khoảng 26% bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng mà không hề có triệu chứng đau, cũng như khoảng 30 – 40% bệnh nhân có đau kiểu loét dạ dày tá tràng nhưng lại không tìm thấy ổ loét.

Loét dạ dày tá tràng có những đợt tiến triển xen kẽ với những thời kỳ ổn định mà chu kỳ này đổi thay tùy người. Hàng năm trung bình có khoảng 50% người bị loét có đợt đau phải điều trị và trong đợt tiến triển có những biến chứng nguy hiểm như chảy máu, thủng, hẹp… và dù rằng có được phẫu thuật cấp cứu, thì tỷ lệ tử vong vẫn cao khoảng 22%.

4. Lời khuyên cho bạn

Dùng thuốc đông y chữa đau bao tử, viêm loét bao tử với nguyên lí trị bệnh đau bao tử, viêm loét dạ dày của Noãn Vị Ẩm là làm cho khí huyết được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy vậy, muốn mạch máu được lưu thông còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong Đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược khoa hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân đau dạ dày, viêm loét bao tử đã có thêm một chọn lựa khác, an toàn và có hiệu quả phối hợp. Đó là sản phẩm đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh bao tử. Có nguồn cội từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám danh y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận nguyên nhân bệnh chứ không đơn giản chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh trong thời gian ngắn, lại được bào chế thành dạng viên uống tiện lợi, sản phẩm là lựa chọn ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh bao tử nói chung và bệnh trào ngược dạ dày. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết trào ngược, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

 

Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy

ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tổng đài miễn cước: 1800.6856 – Hotline: 097.168.7373

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *