CÁCH CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY – HÀNH TÁ TRÀNG HIỆU QUẢ

Thực tại cho thấy có đến 20% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng mà không có biểu lộ. Chỉ đến khi người bệnh vào viện vì các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng bao tử hoặc hẹp môn vị, phải nội soi thường xuyên kiểm tra mới phát hiện ra bệnh.

                                                
1. Nguyên do gì gây viêm loét?

Không có nguyên cớ độc nhất vô nhị gây nên vết loét. Tuy nhiên rõ ràng loét là kết quả cuối cùng của sự mất cân bằng giữa các chất dịch tiêu hóa trong dạ dày và tá tràng. Loét có thể tạo ra bởi :

– Loét do bị nhiễm một loại vi khuẩn gọi là Helicobacter pylori.

– Vi khuẩn H. pylori được tìm thấy trong dạ dày, và cùng với sự tiết acid, có thể gây tổn hại các mô của dạ dày và tá tràng, gây viêm và loét

Ngoài ra, các dịch tiêu hóa như acid, pepsin được cho là góp phần vào việc hình thành các vết loét. Một nguyên do nữa cũng gây viêm loét dạ dày-tá tràng đó là việc dùng các thuốc chống viêm không steroid do ức chế tổng hợp prostaglandin cho nên làm giảm bảo vệ của niêm mạc bao tử-tá tràng.

2. Triệu chứng của viêm loét bao tử – hành tá tràng

Những triệu chứng viêm loét bao tử thường gặp nhất là đau vùng thượng vị. Triệu chứng đau thường hệ trọng tới bữa ăn từ 30 phút đến 2 giờ, đau có thể xuất hiện khi đói hoặc nửa đêm về sáng, có khi chỉ thể hiện bằng cồn cào, ăn vào là dịu đi. Đau bụng có thể xuyên ra sau lưng, đau lan sang phải.

Một số bệnh nhân xuất hiện ợ chua, nóng rát vùng thượng vị hoặc giảm cân không rõ lý do. Khoảng 20% bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng nhưng không hề có triệu chứng, mà người bệnh vào viện vì các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng bao tử, hẹp môn vị hoặc nội soi đi kiểm tra mới phát hiện ra bệnh.

3. Cách chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả

1) Thuốc ngăn chặn sản sinh acid và thúc đẩy chữa bệnh loét bao tử

Thuốc ức chế bơm Proton giảm acid bao tử bằng cách ngăn chặn các hành động của các bộ phận của tế bào sản xuất axit. Các loại thuốc này bao gồm thuốc theo toa và không kê toa thuốc omeprazole, lansoprazole, rabeprazole, esomeprazole và pantoprazole .

Dùng lâu dài các thuốc ức chế bơm proton, đặc biệt ở liều cao, có thể làm tăng nguy cơ gãy xương cột sống. Hãy hỏi thầy thuốc của bạn trước khi sử dụng.

2) Thuốc giảm sinh sản acid ức chế axit trong loét dạ dày, còn được gọi là histamin chẹn

– Thuốc làm giảm lượng axit trong dạ dày phát hành vào đường tiêu hóa của bạn, làm giảm đau loét và khuyến khích chữa bệnh.

3) Thuốc kháng acid trung hòa acid bao tử

Thuốc kháng acid trung hòa acid dạ dày hiện tại và có thể cung cấp giảm đau thật nhanh chóng. Tác dụng phụ có thể bao gồm táo bón hoặc tiêu chảy, tùy thuộc vào thành phần chính.

Các thuốc kháng acid có thể cung cấp giảm triệu chứng, nhưng nói chung là không được dùng để chữa lành vết loét của bạn.

4) Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày và ruột non.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê toa thuốc gọi là các đại lý cytoprotective giúp bảo vệ các mô lót bao tử của bạn và ruột non.

Tùy chọn bao gồm các loại thuốc theo toa và misoprostol . Một đại lý cytoprotective không cần kê toa là subsalicylate bismuth.

Việc điều trị viêm loét bao tử hành tá tràng bằng thuốc là phương pháp điều trị bệnh chủ yếu hiện thời. Vì cách chữa trị này vừa mang lại hiệu quả trị bệnh mà còn dễ sử dụng. Tuy nhiên muốn áp dụng phương pháp này hiệu quả nhất thì bạn nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của thầy thuốc và nếu thấy có triệu chứng lạ trong thời kì sử dụng thuốc thì nên tới gặp bác sỹ vì có thể đây là các tác dụng phụ mà thuốc mang lại cho bạn.

4.Điều trị viêm loét bao tử bằng Noãn Vị Ẩm 

Căn nguyên gây ra bệnh viêm loét dạ dày khi yếu tố bảo vệ bao tử và các yếu tố tấn công dạ dày mất cân bằng sẽ xảy ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đau bao tử.

Y khoa cổ truyền quan niệm, huyết khí trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới thăng bằng”, chức năng các tạng phủ mới hoạt động ổn định và cơ thể người mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông huyết khí bị ngăn cản sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho huyết khí được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy vậy, muốn huyết quản luôn tuần hoàn còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong đông y phối hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược học hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân viêm loét bao tử đã có thêm một tuyển lựa khác, an toàn và có hiệu quả phối hợp. Đó là sản phẩm đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh bao tử. Có nguồn cội từ bài thuốc đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám danh y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận nguyên nhân bệnh chứ không đơn thuần chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh lâm thời, lại được bào chế thành dạng viên uống thuận lợi, sản phẩm là chọn lựa ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh bao tử nói chung và bệnh viêm loét dạ dày. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau bao tử, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

 

Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy

ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tổng đài miễn cước: 1800.6856 – Hotline: 097.168.7373

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *