Cùng tậu hiểu cấu trúc của sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu có cấu tạo bao gồm 5 lớp chính là lớp bề mặt trong suốt, lớp phim để tạo vân gỗ, lớp lõi gỗ HDF, lớp lót dưới cùng và hệ thống hèm khóa.1. Lớp bề mặt

Lớp bề mặt được làm bằng vật liệu đặc trưng trong suốt Melamine resins cùng với sợi thủy tinh được ép ở nhiệt độ cao. Lớp bề mặt có tác dụng ổn định lớp bề mặt sàn gỗ, tạo bề mặt cứng cáp.

Lớp bề mặt đặc biệt giúp sàn gỗ chịu nước chống xước, chống va đập, phai màu và sự thâm nhập của các vi khuẩn, mối mọt, chống lại các tác dụng của hoá chất.

các sàn gỗ chất lượng tốt sẽ có bề mặt tốt và được đo bằng chỉ số AC, từ AC1 – AC5, sàn gỗ công nghiệp tốt thông thường có chỉ số AC4, AC5 như sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ, Đức, Malaysia,… Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc thường nhật chỉ có AC2, AC3.

2. Lớp phim tạo vân gỗ

Sàn gỗ công nghiệp có màu sắc và vân gỗ tự nhiên là nhờ có lớp phim tạo vân này. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, đương đại, con người có thể mang đến các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp có vân gỗ và màu sắc không khác gì so với sàn gỗ thiên nhiên.

Lớp phim tạo vân gỗ được lớp bề mặt bảo vệ cần sàn gỗ bền màu, luôn giữ được màu nhan sắc và vân gỗ không thay đổi trong suốt giai đoạn dùng.

3. Lớp lõi HDF

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có lớp lõi bằng gỗ HDF (High Density Flywood) được đem lại bởi 80 – 85% vật liệu là gỗ tự nhiên, kết hợp với phần còn lại là các phụ gia giúp làm nâng cao độ cứng và kết dính cho gỗ. Sàn gỗ có chất lượng tốt được phản ánh cốt tử ở chất lượng lớp bề mặt và lớp lõi HDF. Lớp lõi gỗ HDF càng tốt thì độ cứng của sàn gỗ càng cao, tăng khả năng chịu va đập, chống biến dạng của sàn gỗ.

4. Lớp tráng dưới cùng

Lớp dưới cùng của ván sàn gỗ được làm từ vật liệu tổng hợp đặc thù. Công dụng của lớp này cốt yếu là giúp ổn định bề mặt dưới của sàn gỗ, giúp sàn gỗ phù hợp với nền và chống ẩm ướt, khá nước bốc lên từ nền. 

Lớp lót dưới cùng cho nhà sàn gỗ có cảm giác yên ấm, sàn gỗ không bị kêu cót két.

Xem thêm : Mua sàn gỗ không nên quá chú trọng đến giá

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *