Các chú ý quan yếu để gian phòng ngủ của bé đúng phong thủy

Bí quyết xếp đặt dung tích trong buồng ngủ cho trẻ theo phong thủy cũng thúc đẩy rộng rãi tới sức khỏe, hành vi và sự sáng ý của bé. Dưới đây là các lưu tâm phong thủy quan yếu đối với phòng của trẻ.

1. Hướng phòng ngủNhững căn phòng ở hướng Đông hoặc Đông Nam không những được hưởng ánh sáng êm ấm và dịu nhẹ của mặt trời vào buổi sáng sớm, mà còn kích thích sự phát triển ở trẻ, giúp trẻ vươn lên là nhanh nhẹn, hoạt bát và đáng yêu hơn. Trái lại, Những căn phòng ở hướng Tây sẽ bị ánh nắng buổi chiều chiếu vào, vừa gây nóng nực mà ngũ hành của chúng còn thuộc Kim, không có lợi cho sự vững mạnh về mặt thể chất và tinh thần cho trẻ.

2. Ánh sáng và màu sắc phòng ngủ

Màu sắc đẹp của tủ áo đẹp hay các đồ nội thất khách trong phòng có tác động rất lớn đến sự vững mạnh tâm lý của trẻ sau này. những tone màu sáng, đầm ấm sẽ thúc đẩy hăng hái tới sức khỏe và sự vững mạnh trí tuệ của trẻ. Với buồng ngủ của bé trai, cha mẹ phải tậu màu sơn nam tính như màu xanh lá cây, xanh da trời, màu cam ấm… Còn với gian phòng ngủ bé gái, các màu sơn như hồng phấn, kem, vàng nhẹ,… sẽ phần nào bồi đắp tính cách dịu dàng, nữ tính.

3. Hướng kê giường ngủPhong thủy quan niệm, đầu giuong go dep bắt buộc quay về hướng Đông hoặc Đông Nam, đây là hai hướng thuộc Mộc theo Ngũ nành, rất tốt cho sự tăng trưởng và trưởng thành cả về thể chất lẫn trí óc của trẻ. ngoại giả, đầu giường phải được kê sát vào tường và tránh bị xà ngang đè lên, khiến cho tâm lý bé luôn có cảm giác bị áp lực đè nặng.

giả dụ bé là con một trong nhà, phải quay hướng đầu giường của trẻ cùng hướng với giường của ba má, giúp nâng cao mối liên quan tình cảm giữa bố mẹ và con loại thêm bền chặt. Còn giả dụ trẻ có thêm Cả nhà thì đầu giường của trẻ cũng cần cùng một hướng, nhằm giảm bớt mâu thuẫn có thể phát sinh.

4. Vị trí đặt bàn học

Đối với góc học tập trong phòng của trẻ, cha mẹ buộc phải lưu tâm tới vị trí đặt bàn học. Vị trí đặt bàn phải phải là nơi toàn bộ ánh sáng, yên ổn tĩnh và đón được nhiều sinh khí. Vị trí kê bàn học tốt nhất cần đặt ở vị trí vượng khí nhất trong phòng (vị trí chéo góc với cửa chính). nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng thì khắc phục bằng phương pháp treo một cái chuông gió để kết nạp sức sống trời đất, xua đi sự tích tụ của âm khí. tuy nhiên cũng cần trưng bày một số đồ vật khí phong thủy trên bàn học để ảnh hưởng ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

lưu tâm, không để lưng của con đối diện với cửa sổ khi ngồi học hoặc mua vị trí kê bàn tránh xa các vật dụng nhô ra như điều hòa, đèn chùm, xà nhà… bởi nó sẽ khiến trẻ hay mệt mỏi, dễ mắc bệnh.

5. các vật dụng kiêng kỵ để trong phòng ngủĐối với phòng của trẻ bắt buộc lưu ý không nên để quá đa dạng những vật dụng điện tử như tivi, máy tính, máy nghe nhạc,… các đồ vật này mang tính lạnh (hàn khí) và phát ra bức xạ điện tử, không thích hợp với không gian dành cho việc học tập, ngủ nghỉ của các bé. Trong phòng của trẻ không bắt buộc lắp gương hoặc treo quá rộng rãi chuông gió tránh để trẻ bị phân tâm dẫn tới các tổn hại về hệ thống tâm thần. các thiết bị bày vẽ trong phòng trẻ cũng không nên có góc cạnh dung nhan nhọn. Đồ đạc hình tròn là tốt nhất, không gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi bé chơi đùa.

6. tránh sự bề bộn

Phòng của trẻ phải được doanh nghiệp thông minh, gọn gàng, gọn gàng, vì sự lộn xộn sẽ phá vỡ vạc mẫu chảy của năng lượng và đưa đến cảm giác về hỗn loạn, mơ hồ. nếu căn phòng có áo quan rác, nên được đậy kín đa số lúc và làm sạch thường thì xuyên. Ngoài ra, ba má cũng cần dạy trẻ bí kíp làm việc nhà và chịu nghĩa vụ vệ sinh chính căn phòng của mình.

Xem thêm : Trang trí phòng ngủ độc đáo với những đám mây

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *