Thực chất của điện thoại di động

Bạn đang theo học khóa học sửa chữa điện thoại di động, bạn dang đau đầu với hàng loạt các thuật ngữ về sửa chữa điện thoại. Hiểu được khó khăn của các bạn trong quá trình theo học khóa học của mình. Trong bài này, trung tâm dạy trung tam bao hanh dien thoai asus tai ha noi muốn gửi đến các bạn một vài kiến thức liên quan đến bản chất của điện thoại. Cùng tìm hiểu nhé !

 

 

1. Điện thoại di động ngày nay là sự kết hợp của nhiều thiết bị

– Một chiếc Radio

– Một chiếc máy phát sóng cao tần

– Một máy vi tính

– Một Camera kỹthuật số

=> Tất cả được gói gọn và thu nhỏtrong một thiết bịnhỏxíu nằm gọn trong lòng bàn tay .

● Nếu bạn đã hiểu được Radio, nếu bạn đã hiểu được Máy vi tính tức là bạn đã tiến gần tới chiếc điện thoại di động, vì vậy chúng tôi khuyên bạn đểdễdàng tiếp cận chương trình này bạn hãy khám phá chiếc Radio và chiếc máy vi tính trước .

2. Bản chất tín hiệu trong Điện thoại di động

Bản chất tín hiệu trong Điện thoại di động 

● Tín hiệu âm tần:

Đây là tín hiệu âm thanh sau khi đổi thành tín hiệu điện, tín hiệu này có tần sốtừ20Hz đến 20KHz, là tín hiệu thu được sau Micro hoặc tín hiệu trên đường ra loa, tín hiệu âm tần là tín hiệu Analog.

● Tín hiệu số:

Đây là tín hiệu chỉcó hai mức điện áp "không có điện – biểu diễn bằng số0" và " có điện biểu diễn bằng số1 ", tín hiệu âm tần sau khi đi qua mạch chuyển đổi A – D sẽcho ra tín hiệu số( Digital ).

Sua chua dien thoai samsung tại ha noi cho biết Trong điện thoại tín hiệu sốlà tín hiệu liên lạc giữa IC cao tần với IC mã âm tần, ngoài ra tín hiệu số là tín hiệu xửlý chính của CPU và bộnhớ Memory .

● Tín hiệu cao tần:

Tín hiệu số được điều chếvào sóng cao tần theo phương pháp điều pha đểtạo ra tín hiệu cao tần phát, tín hiệu cao tần phát có tần số từ 890MHz đến 915MHz.

Tín hiệu cao tần phát (TX) đi ra từsau mạch điều chếtrên IC cao trung tần, chúng được khuếch đại tăng công suất trước khi đưa ra Anten phát về tổng đài thông qua các trạm thu phát.

3. Bộchuyển đổi A-D và D-A(Analog <=>Digital )

Bên trong IC mã âm tần:

● Tín hiệu tương tự- Analog

Tín hiệu Analog là tín hiệu trong tự nhiên sau khi đổi ra tín hiệu điện như tín hiệu âm tần, tín hiệu thị tần … tín hiệu tương tự có dạng hình sin .

Tín hiệu Analog dạng hình sin

● Tín hiệu số- Digital

Tín hiệu số không có trong tự nhiên mà đây là tín hiệu do con người tạo ra, tín hiệu số chỉ có hai trạng thái:

– Có điện biểu diễn bằng số1

– Không có điện biểu diễn bằng số0

Trung tâm bảo hành điện thoại samsung tại hà nội CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG,

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *