Sự vất vả của nhân viên Hút bể phốt,thông tắc cống

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có đặc thù tính chất công việc riêng và nỗi vất vả khó khăn của tưng ngành nghề cũng khác nhau. Nhưng khi nhắc đến sự khó nhọc thì chẳng thể nào không nói tới đến lĩnh vực vệ sinh môi trường. Trong đó việc thông tắc cống, hút bể phốt…cũng rất khó nhọc, ta nhận thấy điều đó ngay khi đọc tên của dịch vụ Thông tắc Toilet tại Ba Đình.
hồ hết ai cũng cảm thấy sợ hãi khi chứng kiến việc chiếc bồn cầu bị tắc nghẽn, tràn nước do bể phốt bị đầy, hay đơn giản là những hình ảnh của cống thoát nước bị tắc và trào lên đường… Nhưng việc đó đối với những công nhân vệ sinh môi trường lại hoàn toàn khác. Họ vẫn tận tụy, chăm chỉ với công việc của chính mình. hiện tại, song song hệ thống bể phốt tiên tiến và hệ thống thoát nước bằng cống ngầm càng ngày càng dày đặc, thì việc xử lý tắc nghẽn, hút bể phốt giảm giá càng phải thường xuyên hơn để đảm bảo sự lưu thông cho nguồn nước.

Dưới những chiếc cống hôi thối, đen ngòm. Khoác trên mình những chiếc áo bảo hộ đã cũ là công nhân của đơn vị chúng tôi đang thi công việc hút bể phốt – thông tắc cống. Họ vẫn luôn chăm chỉ thực hiện công tác của mình để có thể đem lại một cuộc sống, môi trường tốt hơn cho mọi người bất chấp những mùi hôi thối, bẩn thỉu. Với cái rét cắt da cắt thịt của mùa đông bây chừ, sáng sớm là khoảng thời kì rất ít người muốn chui ra khỏi nhà, ngay cả có công tác phải ra ngoài chúng ta cũng phải ăn mặc rất ấm trước khi đi ra đường. thế mà những người công nhân thi công hút bể phốt vẫn chui xuống nạo vét bùn đất chất thải dưới cống ngầm trong thời tiết như vậy. Chỉ cần mở nắp cống ra thôi, ta đã thấy mùi hôi thối bốc lên sặc sụa gây khó chịu những người đứng xung quanh cũng phải bịt mũi vì không chịu được mùi đó. Bùn trộn với rác tạo nên một thứ lệt sệt, đen đặc, đang đầy dần lên tận gần miệng cống. Những người công nhân Thông tắc Toilet tại Vĩnh Phúc đã mau chóng dùng ống hút trên xe đưa xuống cống để hút hẩu lốn đó làm lượng bùn và rác vơi đi một cách mau chóng.

Làm việc vất vả tại những môi trường như vậy, nhiều khi còn bị người dân khinh thường, xa lánh, thế nhưng những người công nhân này không để tâm lúc nào cũng vui vẻ. Nhiều lúc, họ vẫn nói trêu đùa nhau một cách thân thiết bằng những câu chuyện vui vẻ đời thường ngay tại dưới cống ngầm. Lương thì chẳng được bao lăm nhưng khi đã theo nghề thì họ lại yêu nghề, vậy nên nhiều công nhân biết rằng công tác là độc hại, liên quan tới sức khỏe sau này nhưng họ vẫn làm và làm một cách tâm huyết.

Từ những tâm can, lời san sớt của người công nhân, những cống ngầm, cống thoát nước như thế ẩn chứa thiếu gì mầm bệnh, đặc biệt nếu trang bị bảo hộ không được bảo đảm chất lượng sẽ dẫn tới nhiều bệnh về da liễu đường hô hấp…Mặc dù công tác vất vả nhưng họ vẫn luôn tươi cười, vui vẻ và hoàn tất tốt nhiệm vụ của mình. Có thể nói rằng nghề hút bể phốt – thông tắc cống là nghề nặng nhọc và rất độc hại nhưng nó mang lại môi trường xanh sạch đẹp và cuộc sống tốt hơn cho mọi người. Hãy cùng Thông tắc Toilet tại Cầu Giấy chung tay cùng nhau bảo vệ môi trường sống của chúng ta bằng tất cả các phương diện với mọi ngành nghề.

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *