So sánh và so sánh sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công ngiệp

Nên lắp đặt sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp là một trong những câu hỏi được phần lớn do dự lúc quyết định sở hữu sàn gỗ cho ngôi nhà thân yêu của mình. Dưới đây, sàn gỗ cao cấp masfloor sẽ giúp bạn kiểm tra và so sánh hai loại sàn gỗ này để bạn có thể đem về được quyết định đúng đắn nhất

1. So sánh về độ bền:

Sàn gỗ công nghiệp cao cấpthường được bảo hành 10 năm về độ bền bề mặt và màu nhan sắc. Trong điều kiện sử dụng sàn thông thường, có thể dùng sàn gỗ công nghiệp được tới 20 năm.

– Sàn gỗ tự nhiên có độ bền phụ thuộc vào nguyên liệu gỗ và cách sở hữu của mỗi gia đình, bởi sàn gỗ ngẫu nhiên chịu nước kém, dễ bị cong vênh. ngoài ra, giả dụ chọn được sàn gỗ đẹp, chất lượng, dùng đúng phương pháp thì sàn gỗ tự dưng có thể dùng được rất lâu.

2. So sánh về màu sắc đẹp

– Sàn gỗ công nghiệp sở hữu nhiều màu dung nhan và vân gỗ khác nhau, phổ biến về hình thức, rất đẹp và lịch lãm. ví như dùng sàn gỗ công nghiệp để lát sàn thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc đẹp cũng như chủng loại từ giá tốt tới cao cấp

 – Sàn gỗ tự nhiên không có phổ biến màu sắc đẹp cho bạn chọn lựa, mỗi chiếc gỗ chỉ sở hữu một chiếc vân màu, sự chọn lọc chỉ ngừng trong một số loại gỗ nhất thiết.

3. Khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết

 –  Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống bị mối mọt, ít bị cong vênh, không bị co ngót theo thời tiết,sàn gỗ công nghiệp chỉ nở đến một khả năng nhất mực thì sẽ ngừng lại và ổn định.

– Sàn gỗ tự nhiên không bao giờ bị mối mọt cũng như cong vênh, nhưng lại co ngót , dãn nở theo thời tiết. 

4. Khả năng thân thiện với con người và độ lịch lãm

Về khả năng thân thiện với môi trường và độ độc hại với con người thì cả hai loại sàn đều đưa ra cảm giác mùa hè thì mát, mùa đông lại ấm, siêu sở hữu lợi cho sức khoẻ. Cả bốn mùa bạn đều sở hữu thể tha hồ đi chân đất trong phòng.

Về mức độ tao nhã thì cả hai chiếc sàn gỗ công nghiệp cao cấp và sàn gỗ ngẫu nhiên đều tạo thành vẻ lịch lãm, sang trọng cho ngôi nhà bạn.

Xét một phương pháp toàn diện thì sàn gỗ ngẫu nhiên sở hữu nét lịch lãm và thân thiện với môi trường nhỉnh hơn sàn gỗ công nghiệp. Nhưng do sàn gỗ ngẫu nhiên cực kỳ tránh về nhan sắc và chủng loại, cần bạn phải siêu khó khăn trong trong việc tuyển lựa và kết hợp màu sắc đẹp đó. 

5. phương pháp vệ sinh, bảo dưỡng sàn

 – Việc lau chùi, bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp siêu đơn giản, khe hở tại các mối ghép hầu như được triệt tiêu hoàn toàn giúp cho mặt sàn luôn mới, khó bị bám bẩn.

  – Việc lau chùi sàn gỗ trùng hợp khó khăn hơn sàn gỗ công nghiệp do vẫn còn khe hở giữa những mối ghép.

–  Sàn gỗ công nghiệp có tính linh hoạt cao, dễ dàng sang sửa, thay thế từng phần hoặc thay đổi khi muốn.

–  Sàn gỗ tự dưng sở hữu tính cơ động không cao, việc sang sửa, thay thế khó khăn do sàn gỗ ngẫu nhiên thường kết liên bằng mộng đơn, bắt buộc dùng thêm đinh hoặc keo để kết nối.

6. So sánh về giá cả

– Sàn gỗ công nghiệp có giá thành phải chăng, dao động khoảng từ 150k – 450k/m2

·         Sàn gỗ rẻ tiền đầy đủ là sàn gỗ của Trung Quốc, sở hữu giá từ 150k – 160k/m2

·         loại sàn gỗ sở hữu chất lượng cao hơn sở hữu nguồn gốc từ Malaysia, Thái Lan… và một đôi nhãn hàng cao cấp có xuất xứ từ Trung Quốc giá chao đảo từ 280k – 320k/m2 hoàn thiện.

·         loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, thường sở hữu khởi thủy Châu Âu như Áo, Thụy Sỹ, Bỉ… sở hữu giá cả động dao từ 400k – 450k/m2 hoàn thiện

–  Sàn gỗ tự nhiên sở hữu giá thành cực kỳ cao từkhoảng: 650k – 1.650k/m2

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *