Tìm hiểu về cấu tạo da

vì sao làn da của cô ấy lại trắng hồng và mịn màng thế? vì sao da mình lại sẫm màu, có mụn? vì sao lại có sự dị biệt đó? duyên cớ của sự khác biệt đó từ đâu? Nếu biết được cấu tạo của da, biết được là da mình có thực thụ khỏe? bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp chăm nom da ăn nhập và đúng cách.
Xem thêm: cách làm trắng da toàn thân từ thiên nhiên
Cấu trúc da bao gồm:
Thượng bì: Đây là lớp ngoài cùng bạn có thể bội thoa kem dưỡng, xức nước hoa….. lên. Lớp trên cùng của biểu bì gọi là stratum lớp vỏ bọc- đây là lớp da mà chúng ta có thể thấy và bao gồm cốt tử lớp tế bào da chết bị tróc ra. Trong lớp thấp nhất của biểu bì (lớp cơ sở), các tế bào mới liên tục được tạo ra. Ở đây, bạn cũng có thể thấy các tế bào đặc biệt gọi là melanocytes (tế bào biểu bì tạo hắc tố) tạo melanin, một sắc tố làm cho làn da có màu và bảo vệ thiên nhiên chống lại bức xạ UV (cực tím).

 Bì: Đây là phần hỗ trợ đối với biểu bì, có ba thành phần chính là chất keo làm da bền và mềm mỏng, sợi đàn hồi và những phân tử có thể tiếp thụ 1000 lần trọng lượng nước, chịu nghĩa vụ duy trì độ ẩm cho da.

Hạ bì: Gồm phần nhiều là mô mỡ, một ít sợi keo, sợi đàn hồi. huyết mạch, sợi tâm thần xuyên qua hạ bì để đến bì.

Da bạn có thực sự khỏe?

Da của con người có 4 loại cơ bản: Da nhờn, thường, khô và hẩu lốn. Hàm lượng dầu và nước của cùng một loại da cũng khác nhau. Giống như da hẩu lốn, không phải tất cả các thành phần của da đều khác nhau mà chỉ khác nhau một ít tùy vào từng phòng ban.


Xem thêm: cách làm sáng da tự nhiên
Thế nào là da khỏe? Da khỏe có thành phần nước và dầu quân bình nhau. Dù bị kích ứng da vẫn khỏe.do da có khả năng tự bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài. Nhưng da khó tự giữ. cho nên cách tốt nhất để duy trì làn da khỏe là giữ nguyên trạng thái ban sơ của da đồng thời bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài.

Thế nào là da mẫn cảm? Da nhạy cảm là ở mức độ phản ứng mẫn cảm khi bị kích ứng. Dù bị kích ứng nhưng da vẫn chịu đựng được và vẫn duy trì trạng thái ban sơ là da khỏe.

Thế nào là da mẫn cảm?  Da dễ phản ứng khi bị kích thích, rồi xuất hiện vùng da nhạy cảm thì đó là da nhạy cảm.

Da thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tâm trạng hay môi trường làm việc.thành thử, mỗi mùa bạn cần phải chẩn đoán da một lần để biết xác thực trạng thái da của mình mà có cách coi sóc da thích hợp.
Xem thêm: mat na tu nhien lam trang da

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *